ĐỪNG NÓI CHUYỆN VỚI CÔ ẤY [Chương 1.6]

Cô ta liếc nhìn tôi, đưa tay chỉnh lại cổ áo một chút, bên khóe miệng thoáng để lộ một nụ cười kỳ lạ không dễ gì phát hiện. “Nói ra mục đích của anh đi.”

“Ừm…” Tôi vô thức đưa tay lên gãi mũi, nhưng vẫn có chút căng thẳng. “Tôi đang có một chủ đề về tâm lý tội phạm giết người giai đoạn chuẩn bị, nhưng lại gặp phải một chút khó khăn. Lão Ngô… Viện phó Ngô từng vô tình kể với tôi về cô, anh ta nói rằng cô từng giết hơn hai mươi người…”

“Xét từ góc độ xã hội thì cái chết của bọn họ không liên quan gì tới tôi cả.” Khi nói tới chuyện giết người, giọng điệu và sắc mặt của cô ta vẫn giữ nguyên vẻ bình tĩnh, chẳng hề có lấy một tia xao động nào. “Nhưng nếu xét từ góc độ tinh thần thì đúng vậy, chính tôi đã giết chết bọn họ.”

“Xét từ góc độ tinh thần?” Tôi vội vàng truy hỏi: “Giống như dùng ý nghĩ để giết người đó ư?”

“Anh có thể hiểu là như vậy.”

“Cô có thể nói rõ hơn một chút không?” Tôi lại hỏi tiếp.

“Tôi không ngại nói rõ hơn, nhưng anh còn chưa chuẩn bị sẵn sàng để nghe.” Cô ta khẽ lắc đầu.

“Tôi ư?” Tôi không hiểu ý của cô ta lắm. “Sự chuẩn bị mà cô đang nói tới là phương diện nào vậy?”

“Anh Trương, cũng là người học về tâm lý, anh đã từng đọc sách của Freud chưa vậy?” Cô ta đột nhiên hỏi lại tôi.

“Tôi từng đọc Giải mộng với Tôtem và Tabu, nhưng đều chưa đi sâu cho lắm.” Tôi thành thực trả lời.

“Freud nói bản năng tính dục[1] là động lực cơ bản của tâm lý con người, đây là điều mà tôi từng có một thời gian không sao hiểu nổi.” Cô ta bình tĩnh tựa như Đức Mẹ Đồng Trinh. “Nhưng về sau tôi đã hiểu ra, đồng thời còn có phát hiện mới. Bản năng tính dục quả thực là động lực cơ bản của tâm lý con người, nhưng đồng thời cũng là nguyên nhân chính khiến con người khó mà hoàn toàn thoát khỏi sự ràng buộc của bản năng.”

“Con người ta lẽ nào lại có thể hoàn toàn thoát khỏi sự ràng buộc của bản năng được ư?”

“Được chứ, chỉ cần thoát khỏi sự ràng buộc của bản năng tính dục là có thể hoàn toàn thoát khỏi sự ràng buộc của bản năng.”

“Thoát khỏi sự ràng buộc của bản năng tính dục?” Theo bản năng, tôi tỏ vẻ khinh thường, thầm cảm thấy cô ta đang nói nhăng nói cuội. “Đối với một con người, đây là điều căn bản không thể nào làm được.”

“Phủ định và khinh thường, chứng tỏ anh là một người đã bị xã hội hóa cao độ.” Nghe thấy những lời mang đầy vẻ giễu cợt đó của tôi, cô ta không hề tỏ ra giận dữ. “Cho nên tôi mới nói anh còn chưa chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc trò chuyện với tôi. Anh Trương…” Cô ta hơi nhích người về phía trước một chút. “Nửa năm qua, ít nhất đã có mười người tới đây gặp tôi rồi, vậy nhưng, bọn họ rõ ràng đều không có chút thành ý nào cả. Còn anh thì sao? Anh có thành ý không?”

“Tôi…” Tôi không kìm được đưa tay lên gãi mũi, sau một phen trò chuyện với Diệp Thu Vi, giờ đây tôi đã có chút do dự rồi.

“Anh Trương, anh có muốn làm tình với tôi không?” Cô ta đột nhiên hỏi tôi như thế.

————————————————————————

[1] Tính dục là tổng thể con người, bao gồm mọi khía cạnh đặc trưng của con trai hoặc con gái, đàn ông hoặc đàn bà và biến động suốt đời. Tính dục phản ánh tính cách con người, không phải chỉ là bản chất sinh dục. Vì là một biểu đạt tổng thể của nhân cách, tính dục liên quan tới yếu tố sinh học, tâm lý, xã hội, tinh thần và văn hóa của đời sống. Những yếu tố này ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách và mối quan hệ giữa người với người và do đó tác động trở lại xã hội. Như vậy, tính dục người là toàn bộ con người đó như là người nam hay người nữ và những yếu tố tạo nên tính dục cũng là những thành phần làm nên nhân cách – tổng thể những phẩm chất tâm lý đặc trưng ở một con người, thể hiện bằng hành vi ứng xử – ND.

 

2 comments on “ĐỪNG NÓI CHUYỆN VỚI CÔ ẤY [Chương 1.6]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s