Sài Gòn- Thị thành hoang dại [Khải Đơn] – phần 1

Chúng ta có căm giận thành phố hơn không khi nó đẩy mình ra ngoài kia – choáng váng vì cô đơn không lên tiếng được? Mất đi bản thể của mình, mất đi ý nghĩ được là mình, mất đi cả cảm giác là một ai đó quan trọng với người khác. Không kết nối. Đơn độc hoàn toàn. 

Em đừng sợ. Khi ấy hãy im lặng giữa muôn vạn tiếng động vô nghĩa kia. Giọng điệu của em riêng biệt và mạnh mẽ đến mức không cần phải khoe ra như bộ cánh của chú công già mỏi mệt hay hấp háy mệt mỏi như chuỗi đèn lòa xòa sáng chói của đêm hội hè xa lạ.

Sự im lặng là sức mạnh cuối cùng mà loài người này cần đến, khi chúng đã khản giọng tắt tiếng vì la hét tung hô cho một điều gì đó cuồng loạn. 

 

10644973_1527206644238592_6835644587443954002_n

  1. THỊ THÀNH HOANG DẠI

 

Tôi là người nhập cư, Sài Gòn như một miền đất lạ. Đây, miền Viễn Tây của những kẻ chinh phục không biết sợ, xứ sở sẵn sàng cho bất cứ ai cơ hội trở thành anh hùng hay mưu sinh lương thiện.

Nhưng cũng ở đây, những người trẻ chúng tôi đã đánh mất mình, đã say sưa trong hoa lệ, đã ngấm ngầm phải vùng lên chạy trong dòng chảy cuốn xiết đầy ảo tưởng. Sài Gòn này vậy đó, yêu thương không hết, nhưng cũng rỏ máu mà sống. Có những người đã gục ngã, ai đó gọi họ là “nạn nhân của đô thị”, nghe chua chát thẳm sâu và tủi hổ vô cùng. Nhưng cũng bao điều tỏa sáng, vuốt ve vết thương lành, như cái thịnh tình và lòng tốt của người Sài Gòn – nó trở thành một mảnh bao dung để người ta dù thương tích đầy mình, cũng tự dưng mà yêu thành phố.

Đây là Sài Gòn của tôi, một thành phố đắng cay trên từng cung đường, hồn nhiên mỗi bình minh và chen nhau đến chết ngạt trong đêm triều cường bi quan bậc nhất.

… Tôi đã yêu nó…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s