CHÚA ĐÁ ZAGGLA – Chương 4.3

Ông Arthur chau mày nhìn bà Cartland khó hiểu, thực sự thì bà phù thủy đang muốn hướng những người Ánh Sáng tới điều gì, chẳng phải sự có mặt của gia đình ông là do họ muốn đó sao? nhưng theo như ông nhận thấy sự thể lại không hẳn như vậy.

Không một ai nói gì và ông Arthur chỉ chực hét toáng lên với bọn người Ánh Sáng vô cảm nhưng thái độ cứng rắn của bà Cartland đã ngăn ông làm vậy, bằng linh cảm ông có thể cảm nhận được bà Cartland đang lo lắng khi tâm trạng của Chúa vương Igormur vẫn còn là một ẩn số với bà. Thời gian cứ thế trôi trong sự căng thẳng kéo dài tưởng như vô tận.

Cái chớp mắt của Chúa vương Igormur tuy chưa nói lên điều gì nhưng cũng đủ để thổi một luồng khí ấm áp vào bầu không khí đang đóng băng trong căn phòng. Trái ngược với hành động thiện ý đó, người đàn ông ngồi cạnh Chúa vương Igormur đang đặt một bàn tay lên mép bàn, những ngón tay của ông ta lướt nhẹ rất nhanh trên mặt bàn sứ láng mịn. Không ai hiểu được cử chỉ đó của ông ta mang ngụ ý gì, chỉ có người đàn bà đứng sau lưng ông ta là tỏ vẻ hài lòng rõ rệt.

Chúa vương Igormur hướng cái nhìn từ bà Cartland sang ông bà Baker, đôi mắt của ông có màu chủ đạo là tím nhạt, nếu như không nhìn kĩ thì khó có thể nhận ra đôi mắt ông còn mang những sắc màu khác.

– Ta không quan tâm tới bố mẹ của đứa trẻ, bà Cartland. – Chúa vương Igormur có một giọng nói không làm người nghe sợ hãi nhưng cũng không cách nào thoát khỏi sức mạnh toát ra từ giọng nói của ông ta. – Nhưng đứa trẻ trong bụng người đàn bà kia không hội đủ những tố chất mà người Ánh Sáng mong chờ.

– Vậy chúng tôi có thể trở về rồi chứ? – Ông Arthur nói, giọng có phần hồ hởi.

– Ellen, bà trông chừng ông ấy giùm tôi. – Bà Cartland quay đầu, khẽ nói.

Thái độ của bà Cartland thật đáng khâm phục, luôn tỏ ra điềm tĩnh như thể sự việc vẫn đi theo phương hướng mà bà có thể khống chế.

– Ngài cần phải cho tôi biết lý do.

– Để làm gì khi mà các người không thể ra khỏi đây?

Người đàn ông ngồi cạnh Chúa vương Igormur lên tiếng, ông ta chỉ nhếch mép nhưng âm điệu phát ra một cách rõ ràng, đáng sợ.

– Là ý gì?

Trong tư thế ngồi thẳng tắp, người đàn ông ngồi cạnh Chúa vương Igormur tỏ ra hết sức bình thản, không hề tỏ thái độ cáu giận trước những lời lẽ mà ông Arthur vừa thốt ra.

Tiếng quát của ông Arthur đã làm Livia thức giấc. Cũng giống như bao đứa trẻ khác, dù có gan lỳ đến mấy bé cũng phải giật mình hoảng hốt trước những gì mà bé nhìn thấy. Livia không hoảng hốt vì nhận thấy mình đang có mặt trong căn phòng lạ lùng đẹp đẽ, mà cô bé khóc toáng lên khi nhìn thấy những người Ánh Sáng. Ánh sáng phát ra từ tóc họ đã làm Livia sợ hãi.

Bà Ellen nựng nịu dỗ con gái, bàn tay phải của bà liên tục vỗ nhẹ vào lưng con và ông Arthur cũng vì mải dỗ Livia mà không nhìn thấy những giọt mồ hôi đang vã ra trên trán bà.

– Chúng tôi không tự mình quyết định chuyến đi này. – Bà Cartland nhẹ nhàng nói.

Chúa vương Igormur chăm chú nhìn bà Cartland, màu tím trong mắt ông ta bỗng nhiên sẫm lại. – Ta đồng ý và ta đã sai lầm khi đặt niềm tin vào bà.

– Xin thứ lỗi vì tôi đã không hiểu được sự thẳng thắn của ngài.

Giờ thì bà Cartland cũng đã khiến cho bốn người Ánh Sáng ngạc nhiên vì giọng nói sang sảng của bà.

– Không nên dài dòng với bà ta. Những sinh vật đứng kia sẽ không bao giờ có được sự khoan nhượng từ chúng ta.

– Thật quá đáng!

Ông Arthur gầm lên nhưng chẳng ai trong bốn người Ánh Sáng để tâm tới sự cáu giận của ông.

Bà Cartland vẫn kiên trì mong chờ một sự phán quyết minh bạch từ con người có quyền lực cao nhất kia nhưng ông ta không nói gì, thái độ của ông ta chẳng tỏ ra là đồng tình hay phản đối.

– Không nên vội vàng, Aral – em trai của ta.

Chúa vương Igormur nói nhưng không nhìn người em trai.

Vì mải theo đuổi dòng suy nghĩ của riêng mình mà cả ông Arthur lẫn bà Cartland đều không nhận thấy sự thay đổi bất thường của bà Ellen. Dù không nói nhiều nhưng bà Ellen lại là người biết làm người khác đau khổ hay ít ra cũng khiến người ta phải suy nghĩ khi nhìn vào đôi mắt biết thể hiện mọi cảm xúc của bà. Trong thời khắc này, cái nhìn của bà trân trối nhưng không hoàn toàn mất đi lý trí, nó bao hàm sự van lơn nhưng không đánh mất sự cương nghị đã giúp bà Ellen bày tỏ lòng mình, dù không nói thành lời nhưng bà tin Chúa vương Igormur không giống như người em của ông ta muốn làm khó dễ gia đình bà.

– Antigone, hãy đem chúng đi! – Aral lạnh lùng ra lệnh.

Người đàn bà đứng sau lưng ông ta gật đầu nhưng bà ta còn chưa nhấc chân bước tới thì cả thân hình đã bị phủ chụp trong một thứ ánh sáng vô cùng khủng khiếp. Người đàn bà phút chốc đã bị nhốt trong một cái lồng trong suốt sáng rực.

Sự việc kết thúc nhanh chóng như khi nó bất ngờ diễn ra, không một ai nhìn thấy sự đau đớn hay kinh hoàng trên gương mặt người đàn bà mảnh dẻ khi hành động của bà ta bị chế ngự, vì ánh sáng kia xuất hiện và biến mất nhanh đến nỗi những người như ông Arthur chỉ thoáng cảm thấy một sự bất thường.

Đối với những người trần mắt thịt như ông Arthur hay bà Ellen thì sự xuất hiện của thứ ánh sáng kia chỉ tồn tại trong một phần tư giây nên sẽ không gây cho họ sự bận tâm nào đáng kể, nhưng trong tích tắc đó, bà Ellen hiểu rằng cách thức truyền đạt mà bà cố gắng thực sự đã không đem lại kết quả như bà mong muốn, những người Ánh Sáng không có những mối dây ràng buộc trong một gia đình. Những hình ảnh đáng sợ vào ngày bà bị trượt ngã lại quay trở về, bà Ellen thấy mình đang chạy mãi nhưng dù có chạy đến đâu bà cũng không thoát khỏi màn sương trắng xóa đang tràn ngập trong không gian bốn bề tĩnh mịch.

Sau tất cả mọi diễn biến của sự việc, ông Arthur nhận ra nếu không hành động nhanh thì gia đình ông sẽ không còn hy vọng thoát khỏi nơi này, nhưng ông còn chưa kịp làm điều gì thiếu suy nghĩ thì tiếng kêu của bà Ellen đã khiến ông cứng người sợ hãi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s