[Review] Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh

“Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh” là tác phẩm mới nhất của nhà văn ăn khách Cố Tây Tước. Cuốn sách kể về hành trình vượt qua nỗi đau và tìm kiếm hạnh phúc của một cô gái đã không may mất đi mối tình đầu của mình bởi một tai nạn ngoài ý muốn.
Nhân vật chính của cuốn sách là Tiêu Thủy Quang, cô đã thầm yêu thích Vu Cảnh Lam, anh chàng hàng xóm hơn cô ba tuổi đã cùng lớn lên cùng cô. Tình cảm đó bắt đầu khi Thủy Quang vẫn còn là một thiếu nữ và cũng nhờ tình cảm này mà cô đã có động lực học tập để thi bằng được vào trường đại học mà Cảnh Lam đang học. Những tưởng những ngày tháng tươi đẹp của thời sinh viên bên cạnh người mình thích sẽ bắt đầu nhưng mọi thứ mọi tan vỡ bởi một tai nạn bất ngờ xảy đến. Vu Cảnh Lam đã bị tai nạn máy bay trên đường trở về nhà vào kỳ nghỉ hè năm đó và anh đã vĩnh viễn ra đi.

IMG_5049

Sách đã phát hành vào tháng 7/2015

Thủy Quang đau đớn giằn vặt tự trách mình vì cái chết của Cảnh Lam. Cô đăng kí vào trường của anh, vào khoa anh thích và thực hiện tất cả những việc mà anh muốn làm. Sau bao nhiêu năm trời, hình bóng của anh vẫn luôn khắc ghi trong tâm trí cô, tình yêu của cô cũng chỉ dành cho một mình anh. Mãi cho đến khi số phận đã đẩy một người xộc vào cuộc sống của cô.

Chương Tranh Lam, thật trùng hợp tên của anh giống với tên của người đó, họ tình cờ gặp nhau tại một quán bar và sau một sự cố bất ngờ xảy ra. Số phận lại càng buộc chặt hai người lại với nhau hơn, tiếc là phải mất hai năm xa cách, duyên phận của họ mới thực sự bắt đầu.

Sau hai năm, Tranh Lam đã vô tình găp lại Thủy Quang và từ đây, anh đã bắt đầu mặt dày mày dạn theo đuổi cô. Tranh Lam nhiệt tình tìm mọi cách tiếp cận Thủy Quang nhưng đáp lại anh luôn là sự hờ hững dửng dưng của cô, vậy mà anh vẫn kiên nhẫn không chùn bước để đến cuối cùng, tình cảm chân thành của anh cũng đã làm xáo trộn trái tim cô, Thủy Quang đã tự cho bản thân một cơ hội để tìm đến hạnh phúc.

Thủy Quang đã quá mệt mỏi và mất phương hướng khi cứ sống mãi trong quá khứ, cứ mãi nghĩ về một một người đã không bao giờ quay trở lại được nữa. Cô muốn bước ra khỏi quá khứ, muốn chọn một lối đi khác để bắt đầu lại, trước đó cô đã cố gắng thử nhưng chỉ một mình cô không thể làm được, cô cần có một điểm tựa cho chính mình và cần một bàn tay kéo cô ra khỏi quá khứ.

Ở bên nhau một khoảng thời gian, tình yêu chân thành của Tranh Lam đã mang đến cho Thủy Quang bình yên, dần dần, cô chấp nhận anh như một người không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Lúc cô quyết định bỏ lại tất cả quá khứ để bắt đầu với anh thì anh lại nói lời chia tay. Anh nói “Thủy Quang, anh không yêu em nữa…”

Phải chăng anh đã quá mệt mỏi vì phải chờ đợi? Phải chăng anh đã không đủ kiên nhẫn để yêu cô đến tận cùng? Phải chăng trái tim anh đã chẳng thể tiếp tục bao dung một người không thuộc về mình?… Tất cả đều không phải. Tranh Lam rất yêu Thủy Quang, nhưng chính vì thế anh buộc phải buông tay. Bởi một biến cố bất ngờ xảy đến với chính anh.

Tình yêu của họ rồi sẽ đi đến đâu? Hạnh phúc thực sự rồi sẽ mỉm cười với Thủy Quang hay lại một lần nữa bỏ cô mà đi? Biến cố gì đã xảy ra khiến Tranh Lam buộc phải chia tay với Thủy Quang? Câu trả lời sẽ đến với độc giả qua tác phẩm mới nhất của nhà văn Cố Tây Tước vừa được xuất bản vào cuối tháng 7 vừa qua.

 

6 comments on “[Review] Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh

  1. Có thể cho mình copy review này post bên page Cố Tây Tước được không ạ, mình sẽ ghi nguồn đầy đủ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s