Tương tư môn – Chương 2.6

Tô Vọng Ngôn nói: “Nguyệt Tương Tư là chủ nhân của Nhất Huyễn Cảnh ở Điền Bắc[1], trong giang hồ đều nói nàng thông hiểu các loại kỳ môn dị thuật, có thể kết nối âm phủ và dương gian, chính là kỳ nữ đệ nhất thiên hạ. Thậm chí có người bảo, nàng còn có khả năng cải tử hoàn sinh[2]! Nghe nói năm xưa Nguyệt Tương Tư không hề lạnh nhạt, vô tình giống như bây giờ, nhưng sau đó chẳng biết vì nguyên nhân gì mà ghét đời tránh tục, ẩn cư trong Nhất Huyễn Cảnh, không hỏi chuyện đời.

Lúc đó ta nghe Tam thúc nói đến đây, cũng lên tiếng đáp: “A, cháu biết rồi! Người Lăng Tiêu muốn tìm là Nguyệt Tương Tư!” Tuy Tam thúc cười cười, nhưng nụ cười đó tịch liêu vô hạn… Thúc nói: “Lăng Tiêu nói không sai, trong thiên hạ người duy nhất giúp được nàng, cũng chỉ có Nguyệt Tương Tư.” Ta ngắm sắc mặt thúc ấy, do dự hồi lâu, mới nhỏ tiếng hỏi: “Tam thúc, Tô tam công tử “chọn hết cành sương” mà Lăng phu nhân nói, chính là thúc ạ?” Thúc ấy nghe ta hỏi, chỉ cười nhàn nhạt, nói: “Phải hay không đâu có gì quan trọng? Dù sao hiện nay trên đời sớm đã chẳng còn con người tên Tô Ý này rồi.”

Ta đang không biết nên nói gì cho phải, Tam thúc lại quay đầu về phía ta, hỏi: “Vọng Ngôn, cháu muốn giúp nàng, phải không?” Ta đáp: “Vị Lăng phu nhân này xem ra cũng là một người đau khổ…” Thúc ấy “ừ” một tiếng, cúi đầu suy ngẫm rất lâu, nói: “Tính cách của Tương Tư rất mạnh mẽ, những năm qua, nàng ta rời xa nơi náo nhiệt, sống lẻ loi, đơn chiếc, chắc hẳn còn canh cánh bên lòng chuyện năm xưa. Hiện giờ cho dù Tô Ý đích thân đến Nhất Huyễn Cảnh, cũng không biết nàng có chịu gặp hay không nữa…” Ta lại hỏi: “Thế thì chuyện này của Lăng Tiêu nên làm sao mới phải?” Thúc ấy nghĩ ngợi, thốt nhiên tự nói với mình: “Tầng thứ ba của kiếm các có một thanh kiếm gãy, vốn nên dài hai thước bảy tấc, nhưng bị gãy ở chỗ một thước hai tấc, trên sống kiếm khắc hai chữ Thu Thủy, đó chính là kiếm Thu Thủy mà Tô tam công tử đeo năm xưa, nếu cầm kiếm Thu Thủy đi tìm Nguyệt Tương Tư, có lẽ sẽ có mấy phần cơ hội.” Nói đến đây, lại thở dài. “Chỉ đáng tiếc kiếm các là chốn trọng yếu, không được tự ý xông vào. Sau này nếu ở kiếm các, cháu gặp được nó, cảm thấy có hứng thú thì ngắm thêm vài lượt cũng không trở ngại gì.”.”

Vi Trường Ca cười, nói: “Tam thúc của đệ nói như vậy, há chẳng phải vạch rõ bảo đệ đến kiếm các trộm kiếm sao?”

Tô Vọng Ngôn mỉm cười, cúi đầu ngắm thanh Thu Thủy đặt trên đầu gối, nói: “Tam thúc biết ta muốn giúp Lăng Tiêu, nên mới cố ý nói như vậy. Thúc ấy muốn ta giao Thu Thủy cho Lăng Tiêu, tuy thúc không thể đích thân giúp nàng, nhưng chỉ cần có thanh kiếm này làm tin, Lăng Tiêu cũng có thể xin được Nguyệt Tương Tư giúp đỡ. Nói ra thì từ nhỏ đến lớn, bất kể ta muốn có thứ gì, làm gì, chỉ cần Tam thúc biết thì dù thế nào ông cũng giúp ta đạt được tâm nguyện. Tam thúc đối với ta, thực sự rất tốt, rất tốt…”

Vi Trường Ca khẽ gật đầu, sực nhớ đến mấy người ở ngoài Cẩm Thành kia, hỏi: “Không biết mấy người mà đệ nhìn thấy ngoài Cẩm Thành đêm đó rốt cuộc lai lịch thế nào?”

Tô Vọng Ngôn ngần ngừ nói: “Mấy người đó cử chỉ, ngôn ngữ đều rất cổ quái, nghe họ xưng hô với nhau, gọi là “Vong Thế cô nương”, “tiên sinh nhà họ Vương” gì đó, không phải là xưng hô của người bình thường. Ta cứ cảm thấy, mấy người đó… tựa hồ không giống con người, lại có đôi chút giống như là thứ yêu tinh quỷ quái.”

Vi Trường Ca bất giác bật cười, thốt lên: “Hả?”

Tô Vọng Ngôn liếc y, nói: “Đêm hôm đó, người thanh niên kia vừa bước vào rừng, liền có một mùi hương. Lúc ấy ta chỉ cảm thấy mùi hương rất quen thuộc, nhưng nhất thời không nghĩ ra rốt cuộc là mùi hương gì. Thế nhưng sau đó, ở chỗ Lăng Tiêu, ta lại ngửi được mùi hương ấy.”

“Ồ? Là mùi hương gì?”

“Hương trúc.”

[1] Điền: Tên gọi khác của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

 

[2] Cải tử hoàn sinh: Làm cho người đã chết sống lại.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s