Review Thất tịch không mưa – bài viết của bạn Tô Mạch

Đọc Thất tịch không mưa xong, tôi rất hâm mộ Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình, tình yêu anh em thì sao chứ, loạn luân thì sao chứ. Dù họ, ai cũng đều đau khổ, dằn vặt trong tình yêu ấy, khi còn sống luôn tự ngược nhưng ít nhất khi chết họ được ở bên nhau.

Có lúc tôi từng nghĩ nếu như Hàn Vũ chịu vượt qua cái rào cản anh em để ở bên Thiên Tình trong 6 năm anh đi họ bỏ đi cùng 4 năm khi anh ấy đi Anh thì có khi nào họ sẽ rất hạnh phúc hay không??? Nhưng anh ấy không làm vậy bởi anh biết mọi người sẽ khinh thường, chửi bới anh và Thiên Tình đó là tình cảm anh em mãi mãi chỉ là anh em. Tôi biết Lưu Tâm Bình là một nữ phụ rất tốt nhưng tôi lại rất ghét cô ấy, cô ấy đã cướp đi những hạnh phúc nhất mà đáng ra Thiên Tình nên được có. Tuy rằng Hàn Vũ đã có vợ, Thiên Tình đã không còn trong sáng, nhưng tôi biết trong trái tim hai người đều có những lỗ hổng rất lớn mà không ai có thể lấp đầy. Khi đọc đến đoạn Thiên Tình bị bệnh, tôi đã khóc rất nhiều, tôi biết cô ấy đau, Hàn Vũ cũng rất đau, rất đau. Nhưng ít nhất trong nữa năm khi cô ấy sắp qua đời đã có người cô ấy yêu nhất ở bên. Mù thì sao chứ, tàn phế thì sao chưa. Đó là một tình yêu không màng dục vọng, tình yêu đẹp nhất tôi được biết. Tôi từng không hiểu vì sao tác giả lại đặt tên là Thất tịch không mưa nhưng giờ tôi hiểu, tình yêu của cô ấy đã làm cảm động ông trời, từ nhỏ cô ấy đã ước khi sinh nhật mình thì trời không mưa, nhưng lần sinh nhật cuối cùng trong đời Thiên Tình đã không mưa. Nhưng mà tôi vui, vui cho cả Hàn Vũ lẫn Thiên Tình, họ sẽ được ở bên nhau, mãi mãi cũng có thể kiếp sau họ sẽ ở bên nhau nhưng không phải là thân phận anh em…

Tình yêu, giống như lần đầu được nếm thử quả khế mới chín. Chua chua, chát chát, nhưng không kìm được, vẫn muốn nếm thêm lần nữa. Trong quả khế xanh xanh, nụ cười ngốc nghếch, ngọt ngào của anh, tình đầu thơ ngây, trong sáng của em lặng lẽ nảy mầm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s