Tình dục 8

Tình dục ư? Chuyện nhỏ…

Có lần, tôi đặt câu hỏi với một người bạn, một thạc sĩ ngành tâm lý học, anh có nghiên cứu khá nhiều về lĩnh vực nhạy cảm này, rằng đối với anh, tình dục đóng vai trò thế nào trong cuộc sống?

Ngay lập tức anh bạn tôi nheo mắt, trả lời: “Tình dục ư? Chuyện nhỏ.”

Tôi thì vẫn cho rằng anh ấy nói đùa thôi, chứ nếu tình dục là chuyện nhỏ thì việc gì loài người chúng ta phải bận tâm, phải tò mò và khát khao đến thế, nếu tình dục là chuyện nhỏ thì cứ coi như là chuyện đi chợ, nấu cơm, đánh răng, rửa mặt, những sinh hoạt đơn giản đời thường là xong, nhẹ nhõm cho cả đàn ông lẫn đàn bà.

Trong chuyến du lịch Thái Lan vừa rồi, tôi có ghé chân vào một quán bar trên phố đèn đỏ Patpong, vì nghe đâu ở Bangkok mà không đến Patpong thì coi như chưa từng đến Bangkok. Hẳn nhiên, khi đã bước vào đây rồi thì đừng có nghĩ tình dục là chuyện lớn, vì bạn sẽ choáng váng khi nhìn thấy từng cm thân thể của những cô gái trẻ măng, chỉ mặc trên người đúng một chiếc quần lót nhỏ xíu phơi bày ngay trước mắt. Dĩ nhiên không chỉ có mình bạn mà còn có khoảng vài chục người, đàn ông lẫn đàn bà, cả những cặp tình nhân, vợ chồng ngồi bên dưới mãn nhãn ngắm nghía, cổ vũ cho những màn múa cột gợi dục. Và cũng vì tình dục là chuyện nhỏ nên tôi tỉnh bơ, những quý bà ngồi cạnh chồng tỉnh bơ, giống như những cô gái sở hữu gương mặt thiên thần trên bục nhảy kia, tỉnh bơ làm công việc của mình. Chúng tôi thuộc về hai thế giới khác nhau nhưng chúng tôi đang ở cùng một chỗ, nơi thân xác, tình dục chỉ đơn thuần là cảm giác vui vẻ, chớ có nói đến đạo đức vì khái niệm này hoàn toàn không tồn tại. Vì thế cũng chẳng có gì bất ngờ khi một cô gái có gương mặt búp bê khoảng 20 tuổi đến tiếp rượu bàn tôi, vừa chỉ tay vào tôi, vào chồng tôi rồi gạ gẫm bằng thứ tiếng Anh rất khó nghe: “Sex group, sex group?” Cô ta tiu nghỉu khi tôi phá lên cười, xua tay: “No, no, thanks!” Và cũng tại đây, tôi bất đắc dĩ chứng kiến từ đầu đến cuối màn ngã giá giữa một người đàn ông phương Tây, tay cắp nách một cuốn sách văn học đạt giải Nobel với người quản lý quán bar, sau khi anh ta chấm một cô xinh đẹp nhất trên bục nhảy để vui vẻ qua đêm. Chỉ sau năm phút, cô gái được chọn ấy vội vã thay đồ, theo người đàn ông đó bước ra ngoài. Hẳn nhiên, những câu chuyện tương tự xảy ra ở khắp nơi trên thế giới này, khi công nghệ tình dục lên ngôi, như một điều hiển nhiên xảy ra mà không bị ràng buộc bởi đạo đức, trách nhiệm hay sự thiêng liêng nào hết. Xét một cách công bằng, tình dục cũng là một nhu cầu. Nhưng một khi tình dục không chỉ dừng lại ở nhu cầu mà còn gắn liền với cảm xúc, tình yêu thì còn được coi là chuyện nhỏ nữa không?

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong ca khúc Đóa hoa vô thường đã viết: “Có con chim hót tên là ái ân.” Nếu tình dục muôn đời muôn kiếp là chuyện nhỏ thì các nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ… đã buông bút tô vẽ và tôn vinh tình dục. Hẳn thế giới này sẽ trở nên trống rỗng, tẻ nhạt và mất kiểm soát khi người đàn bà dạn dĩ cởi hết váy áo, xiêm y mà chẳng chút thẹn thùng, người đàn ông sẽ chẳng còn phải tốn công tốn sức ôm hoa hồng quỳ gối trước người đẹp để ước mong một nụ hôn hay những đêm nồng cháy bên nàng.

Thế có buồn không?

Bởi tình dục là chuyện nhỏ thôi mà!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s