Tình dục 6

Đàn ông coi trọng tâm hồn hay sex?

Theo một vài nghiên cứu, người ta cho rằng một người đàn ông nghĩ đến sex khoảng 19 lần/ngày, mỗi lần cách nhau khoảng 50 phút. Một con số không tồi mà đàn bà có muốn cũng chẳng thể đạt tới. Xem ra, trong quỹ thời gian hạn hẹp, sex được đàn ông ưu tiên hơn cả hàng trăm việc lớn nhỏ cần suy nghĩ khác.

Nhưng có thật là đàn ông coi trọng sex đến thế hay không?

Ai bảo đàn ông không muốn có tri âm, tri kỷ là sai lầm. Trong khi đàn bà mỗi khi muốn sẻ chia buồn vui, giận hờn, đau khổ… thì có thể hét toáng với cả thế giới, còn đàn ông thì không. Họ không dễ dàng thổ lộ như đàn bà. Nhất là với những người đàn ông độc thân, họ sẽ tìm đến bia rượu, vui cũng say được, buồn cũng say được. Chính những lúc đó, đàn ông khao khát được yêu nhất.

Một người yêu lý tưởng chính là người mà đàn ông chẳng ngại ngần khi tìm tới để trút hết nỗi niềm, đàn ông cũng có phút giây yếu đuối và mong muốn một người đàn bà duyên dáng ở bên cạnh, biết lắng nghe, thấu hiểu, dang rộng vòng tay. Ngay cả khi hai người trao nhau những nụ hôn nóng bỏng cũng không đơn giản xuất phát từ nhu cầu sex.

Ai bảo đàn ông chỉ thích sex? Nếu thế, đàn ông đã chẳng phải than vãn cô đơn mà có thể ngay lập tức tìm đến những mối quan hệ đơn thuần chỉ là trao đổi nhu cầu giữa tiền bạc và dục vọng. Tôi dám chắc rằng có đến 90% đàn ông cảm thấy hạnh phúc khi được lên giường với người đàn bà mà họ có cảm xúc, chứ chưa nói đến tình yêu. Cảm giác có thể gọi tên là hạnh phúc ấy, đàn ông sẽ khó mà đạt được nếu chỉ đơn giản là sex, ví dụ tình một đêm hay những tình huống khó cưỡng khi không làm chủ được bản thân…

Có những người đàn ông ly thân không phải vì một người đàn bà khác mà chỉ vì họ không tìm được tiếng nói chung với người bạn đời của mình. Những mâu thuẫn sâu sắc về quan niệm sống, suy nghĩ, thói quen, sự nhạt nhẽo, đơn điệu về đời sống tinh thần khiến người chồng trở nên lạc lõng ngay trong chính ngôi nhà được gọi là tổ ấm của mình. Nhu cầu sex bị bào mòn đến mức người đàn ông trở nên vô cảm khi nằm cạnh người từng đầu gối tay ấp.

Không ít người đàn ông hấp dẫn đã từ chối tín hiệu bật đèn xanh từ những người phụ nữ có ngoại hình khá bắt mắt vây quanh họ chỉ vì họ không thích. Bởi thế, có những người phụ nữ không quyến rũ hay giữ chân nổi người đàn ông mình yêu mà chẳng biết lý do tại sao. Những người phụ nữ đáng thương đó quay cuồng với câu hỏi: Vì sao anh ta lại đến với một người thua kém mình cả về nhan sắc lẫn nghệ thuật chăn gối?

Có một sự thật là đàn ông chẳng hề đơn giản thế, dù đàn bà yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt, nhưng cái đẹp mà đàn ông hướng đến không chỉ là cái đẹp bên ngoài. Chỉ có đàn ông hiểu rõ họ cần gì và muốn gì. Thế nên cũng chẳng hề oan ức khi đàn ông bị kết luận là những con người tham lam nhất thế giới. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu công bằng nếu gán cho đàn ông cái tội suốt ngày chỉ nghĩ đến sex và chỉ coi trọng sex mà thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s