Yêu là yêu thế thôi – EM PHẢI LÀM SAO ĐỂ TIN ANH THÊM MỘT LẦN NỮA?

 

Niềm tin từng lần, từng lần đổ vỡ. Nói cho em nghe đi: em phải làm sao, em phải làm gì để tin anh thêm một lần nữa?

 

Cô gái nhỏ, hẳn là vừa khóc vừa nhắn vào inbox của tôi câu hỏi đó. Không phải một mà là vài cô gái nhỏ. Những cô gái nhỏ đang rất yêu nhưng trái tim cũng đang rất đau. Tôi cảm nhận được cái đau ấy. Hằn vệt và rõ ràng. Bởi tôi cũng đã từng đau như thế, hơn thế, hơn thế!

Niềm tin rạn nứt và vỡ vụn khi tình cảm bị bội ước, bị phản trắc, bị lừa dối, bị bỏ rơi… Bởi cái người mà các cô gái nhỏ đã hằng tin. Tin đến vắt kiệt lòng mình!

Tin vui là chúng ta sẽ đi qua được nó, sẽ như một vết thương, một ngày nào đó lại liền da. Sẽ chẳng ai chết cả. Sẽ lại tin và lại yêu. Sẽ lại yêu và lại tin. Tin rồi yêu và yêu rồi tin hơn. Tin hơn và yêu hơn nữa! Tôi đã như vậy và hầu hết các ca tư vấn trong quá khứ hơn 12 năm làm Chánh Văn của tôi đều vậy!

 

Nhưng tin buồn là chúng ta sẽ không bao giờ biết là Đến.Lúc.Nào. Và chúng ta sẽ Không.Bao.Giờ.Quên dù đã tha thứ để đi tiếp hay là không tha thứ và dừng lại. Vết thương liền da thì thành vết sẹo. Vĩnh viễn!

 

Trước những câu chuyện như thế, dựa trên những chi tiết tâm sự hay trên tình cảm của các cô gái nhỏ ấy mà tôi khuyên nên đi tiếp hay buông bỏ. Buông bỏ hay đi tiếp thì vẫn luôn kèm câu nhắc: Hãy yêu và trân trọng bản thân mình em nhé! Luôn luôn. Là bởi có yêu và trân quý bản thân mình thì các em mới có thể tiếp tục tin và yêu, yêu và tin! Những ai không yêu bản thân mình, không trân quý bản thân mình đều tự làm mình đau hơn nữa. Quá trình phục hồi trái tim sẽ lâu hơn nữa và thậm chí không bao giờ phục hồi lại được.

 

Để buông bỏ, trên FB của mình, tôi đã có cả chục bài về buông bỏ. Cứ đọc lại đi và áp dụng cho mình. Còn để đi tiếp thì cần nhiều hơn nữa đấy!

 

Cần phải yêu, tất nhiên, rất nhiều! Tình yêu là thứ nhiên liệu và năng lượng để sản xuất ra lòng tin. Càng yêu thì càng tin. Hết tin là cạn yêu (cái còn lại tưởng là yêu thực sự ra chỉ là thói quen của trái tim nên khi có một tình yêu đủ mạnh hơn nó sẽ dứt bỏ thói quen đó và bị cuốn đi theo tình yêu mới)

 

Nghĩ về NGÀY MAI chứ không phân tích NGÀY HÔM QUA nữa! NGÀY MAI ta sẽ là ai? Ta sẽ thế nào? Ta sẽ ra sao? Ta muốn ta thế nào? Tình yêu này cần cho ngày mai không? Tình yêu này đến ngày mai nó sẽ thế nào?

Đặt câu hỏi và hãy trả lời thành thực.

Nó sẽ là kịch bản – mục tiêu – kế hoạch để bạn sống trong HÔM NAY!

Khi ta đã có một bản kế hoạch mục tiêu chi tiết như thế, ta sẽ biết ta cần phải làm những gì và không nên làm những gì.

 

Và cuối cùng vẫn là yêu bản thân và trân quý bản thân mình hơn!

Yêu và không làm bất cứ điều gì khiến nó phải đau thêm lần nào nữa!

 

Khó khăn đấy!

Rất khó khăn đấy!

Nhưng cũng xứng đáng để làm và chiến thắng mà, phải không các cô gái nhỏ?

g� hH(8��7>

 

Vậy thôi!

 

Cô gái nhỏ, mạnh mẽ nhé!

Từ bây giờ!

Ngay và luôn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s