Âm mưu 8.2

Như An Tâm rõ ràng có vẻ không vui, song nét mặt không lộ hẳn ra, kéo Vu Tiểu Giai rời khỏi phòng làm việc. Tô Duyệt Duyệt đang chuẩn bị tới phòng của Tống Dật Tuấn, chợt nhìn thấy anh ta đi ra ngoài, lúc đi ra còn nhìn ngó xung quanh, dường như không muốn để ai biết về cuộc trò chuyện này.

“Sếp tìm tôi à?”

Tô Duyệt Duyệt lên tiếng trước, trong lòng hơi hồi hộp, sếp tìm mình, hơn nữa còn tìm lúc không có ai. Chỉ nhìn thấy Tống Dật Tuấn hơi mím môi, bước tới phía trước mặt cô, nói: “Sáng nay cô có phát hiện thấy chìa khóa ngăn kéo bàn biến mất không?”

“Chìa khóa ngăn kéo bàn? Phải rồi, hình như tôi để quên ở nhà!”

Sáng nay đến làm, đúng là Tô Duyệt Duyệt không tìm thấy chìa khóa để mở ngăn kéo bàn, song do máy tính của cô là dạng máy bàn, mọi thứ liên quan đều ở bên ngoài, không cần phải mở đến ngăn kéo nên cũng không để ý lắm, lại thêm buổi chiều đi học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nên chuyện này cũng chẳng đáng để nhớ. Giờ Tống Dật Tuấn nói ra, cô mới chợt nhớ đến. Nhưng khuyết điểm “đãng trí” kiểu này lại bị sếp biết được, thật chẳng còn mặt mũi nào, bởi vậy cô nói lí nha lí nhí trong miệng. Tuy nhiên vừa dứt lời, Tống Dật Tuấn đã chìa tay ra, chiếc chìa khóa đang nằm gọn trong lòng bàn tay anh ta.

“Ủa? Sao lại ở trong tay sếp vậy?”

“May mà hôm qua tôi phát hiện thấy, cất đi giúp cô, còn nữa, sáng nay tôi đã bóc tờ giấy ghi mật khẩu máy tính dán trên màn hình của cô rồi. Hằng tuần công ty đều kiểm tra, những việc này đều liên quan tới an toàn thông tin của công ty, nếu thông tin bị lấy cắp thì sẽ rất phiền phức. Xem cô kìa, chìa khóa và mật khẩu đều là hai “đối tượng” quan trọng dễ bị lấy cắp thông tin nhất đấy!”

“Hả? An toàn thông tin? Có phải “rất phiền phức” nghĩa là sẽ trừ vào tiền lương không?”

Tô Duyệt Duyệt lần đầu nghe nói có quy định như vậy, mật khẩu dài như thế, nhất thời cô không nhớ nổi mới phải viết ra, còn chìa khóa, cô thực sự cảm thấy chẳng có gì quan trọng cả.

“Lần đầu nhắc nhở cảnh cáo, lần thứ hai mới phạt tiền. Nhưng cô vẫn còn hai cơ hội.”

“Ồ!” Tô Duyệt Duyệt trong lòng cảm kích, rốt cuộc Tống Dật Tuấn đã cho cô thêm một cơ hội, đối với nhân viên mới như cô, đây quả một “ân huệ” quá lớn lao. Cầm lấy chìa khóa trên tay Tống Dật Tuấn, cô cười cười xấu hổ. Tống Dật Tuấn tiện thể hỏi: “Cô ăn cơm ở đâu?”

“Tôi cũng chưa biết.”

“Bên ngoài hơi lạnh, hay là tới nhà ăn của công ty đi!”

“Công ty có nhà ăn sao?” Tô Duyệt Duyệt chỉ biết công ty có trợ cấp ăn trưa chứ không biết có nhà ăn. Tống Dật Tuấn thấy bộ dạng ngạc nhiên của cô, lập tức trả lời: “Đương nhiên rồi, giá mỗi suất chính là tiền trợ cấp đó! Có điều, món ăn đơn điệu, không có mấy người ăn.”

“Ồ, hóa ra là như vậy.”

Thảo nào công ty trợ cấp mười tệ, hóa ra là có nguyên do. Tô Duyệt Duyệt nghĩ, trợ cấp đi lại hay trợ cấp ăn trưa, đa phần đều do công ty đã tính toán kĩ lưỡng mới đưa ra, rồi gán cho cái tên “phúc lợi” mỹ miều, chỉ là một hình thức giữ chân nhân viên mà thôi. Thực tế, sống mà dựa vào mấy đồng tiền lương trợ cấp này thì không ổn chút nào. Đương nhiên, không có những phúc lợi này, cô sẽ phải tự bỏ tiền túi nên ngẫm ra cũng thấy “có còn hơn không”.

“Đi thôi, chậm chút nữa là những món ít người ăn nhất cũng chẳng còn.”

Trong mắt Tống Dật Tuấn lúc nào cũng tỏa ra ánh nắng ấm áp, Tô Duyệt Duyệt rất thích đôi mắt này, càng muốn người yêu sau này của mình cũng có đôi mắt như vậy. Nhớ lại thời đại học, cô đã từng yêu thầm một người, song Mèo con, người có “kinh nghiệm yêu đương đầy mình” đã nói, con gái chủ động thì tình yêu sẽ không bền lâu, được người khác yêu sẽ hạnh phúc hơn là yêu người khác, dù sao lúc đó, cô cũng chưa từng có kinh nghiệm yêu đương gì, chỉ một mực tin lời Mèo con nhưng cuối cùng chàng trai đó đã bị một nữ sinh khác “cướp mất”. Bởi vậy, Tô Duyệt Duyệt đã tổng kết ngắn gọn lại một câu: Kinh nghiệm chỉ là vấn đề cá nhân, không phải là phổ biến.

Cùng Tống Dật Tuấn tới nhà ăn của công ty, Tô Duyệt Duyệt phát hiện thấy người tới đây ăn không ít chút nào, có lẽ do thời tiết chuyển lạnh, mọi người đều ngại đi ra ngoài, vì vậy lựa chọn tới đây ăn cho tiện.

Anh chàng kia cũng ở đây!

Tô Duyệt Duyệt vừa nhìn vào đã thấy Doanh Thiệu Kiệt đang ngồi ăn cùng vài đồng nghiệp ở gần đó, thầm nghĩ, keo kiệt như anh ta chắc chắn không thể đi ra ngoài ăn rồi. Đang mải nghĩ thì Tống Dật Tuấn ở bên cạnh nói: “Ăn mì hay ăn cơm?”

“Anh ăn gì?”

“Ăn cơm.”

“Thế tôi cũng ăn giống anh.” Lần đầu tiên ăn trưa ở nhà ăn tập thể, để tránh bỡ ngỡ, Tô Duyệt Duyệt quyết định lựa chọn ăn cơm giống Tống Dật Tuấn, mặc dù trong lòng vẫn thích ăn mì hơn, trời lạnh thế này, ăn một bát mì sẽ rất ấm áp.

“Lát nữa phát thẻ nhân viên, cô nhớ ký nhé!”

“Vâng.”

Tống Dật Tuấn dặn dò Tô Duyệt Duyệt, còn cô lại lơ đãng nhìn ra xung quanh, đúng lúc bắt gặp Doanh Thiệu Kiệt cũng đang đưa mắt về phía này, vô tình hai ánh mắt chạm nhau, hai người gật đầu chào nhau từ xa, tuy nhiên, đồng nghiệp bên cạnh anh ta cũng đang nhìn về phía cô. Tô Duyệt Duyệt đeo kính, liếc mắt nhìn khay cơm chất cao ngất ngưởng của Doanh Thiệu Kiệt, lại nhìn đồng nghiệp của anh ta thi nhau nhìn về phía mình, trong lòng bất giác lẩm bẩm chửi: “Ăn như heo!”

Doanh Thiệu Kiệt đúng là ăn rất khỏe, đồng nghiệp đi hết rồi, anh ta vẫn còn mua thêm nửa suất cơm nữa, Tống Dật Tuấn thấy Doanh Thiệu Kiệt vẫn chưa ăn xong thì tiến lại phía đó, Tô Duyệt Duyệt đi sau anh ta, lầm bầm: “Đừng đi, đừng đi!”

Kết quả là, cô vẫn cứ theo Tống Dật Tuấn ngồi xuống trước mặt Doanh Thiệu Kiệt.

“Đông người ăn cơm quá!”

Doanh Thiệu Kiệt cười nói với Tống Dật Tuấn, Tống Dật Tuấn gật gật đầu, Doanh Thiệu Kiệt vẫn thản nhiên quẹt quẹt vét vét, vun chỗ cơm trong khay vào một chỗ, sau đó mau chóng “thanh toán” hết số cơm đó như không hề có chuyện gì xảy ra.

Tô Duyệt Duyệt bất giác bụm miệng cười: “Anh ăn nhanh thật đấy.”

“Ồ, tôi, tôi đi trước đây.”

Doanh Thiệu Kiệt ăn xong, lập tức rời khỏi bàn, trong mắt Tống Dật Tuấn lóe lên một ánh nhìn khó hiểu, tiếp tục cười nói với Tô Duyệt Duyệt: “Chúng ta ăn thôi!”

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s