Thông báo: Xuất hiện sách lậu “Trời sáng rồi nói tạm biệt” sử dụng trái phép bìa sách “Hứa trao em kim ngọc lương duyên”

            Các bạn độc giả thân mến!

            Vấn đề sách lậu lâu nay thực sự là vấn nạn nhức nhối của ngành xuất bản, gây ảnh hưởng rất tiêu cực tới sự phát triển lành mạnh của ngành nói chung và thị trường xuất bản nói riêng. Dù các cơ quan chức năng, các đơn vị thông tin truyền thông, các đơn vị xuất bản đã vào cuộc “dẹp loạn” nhiều lần nhưng vấn nạn này cũng giống như cỏ mọc sau mưa, cứ sau một đêm lại “xanh rờn tươi tốt”.

            Hôm qua, ngày 25/7, khi đi khảo sát thị trường sách trên một số địa bàn, Amun đã phát hiện thấy cuốn sách “Trời sáng rồi nói tạm biệt” của tác giả Đản Đản 1113 bị in lậu và xuất hiện trên thị trường. Điều đáng nói là cuốn sách này đã sử dụng trái phép bìa sách “Hứa trao em kim ngọc lương duyên”, vốn là một bìa sách đặc sắc của Amun để làm bìa. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng rất lớn tới đơn vị nắm giữ bản quyền tác phẩm “Trời sáng rồi nói tạm biệt” (theo như Amun được biết thì tác phẩm này đã được một đơn vị xuất bản ở Việt Nam mua bản quyền) và đơn vị nắm giữ bản quyền bìa “Hứa trao em kim ngọc lương duyên”. Vì vậy, hôm nay Amun gửi thông báo này tới các bạn độc giả, hy vọng có thể cung cấp thông tin cho rộng rãi độc giả được biết, cùng chung tay với Amun cũng như các đơn vị xuất bản chính thống xây dựng một cộng đồng đọc sách lành mạnh, văn minh và cũng từ đó để các bạn có thể nhận diện sách lậu và bảo vệ quyền lợi của các bên có liên quan.

 

Bìa 1: Cuốn “Hứa trao em kim ngọc lương duyên” (bên trái) và sách lậu (bên phải)

Sách lậu không có logo của đơn vị xuất bản cuốn sách nên không rõ nguồn gốc xuất xứ

 

Bìa 4: Sách lậu (bên phải) không có logo đơn vị xuất bản cuốn sách, không có mã vạch, không có tem bảo đảm,

giá bìa lên tới 148.000 đồng cho 662 trang

 

      Bìa sách lậu được scan từ bìa sách thật nên hình ảnh nhòe không rõ nét; màu sắc xanh ngả sang vàng; chất liệu bìa bóng, không có tay gấp trong khi sách thật dùng bìa cán mờ, đầy đủ tay gấp. Và không biết có phải là một điều may mắn cho đơn vị xuất bản hay không khi mà họ đã kịp thời “loại bỏ” dòng chữ “Hãy cùng chúng tôi bảo vệ quyền lợi của tác giả và bạn đọc bằng cách nói KHÔNG với sách lậu.” trên bìa 4!!!

 

Bên trong sách không có trang bản quyền của tác phẩm

 

 

Sách lậu không có xi nhê ghi thông tin của đơn vị xuất bản cuốn sách, số giấy phép cũng như

các thông tin khác để chứng minh tính hợp pháp của cuốn sách

 

            Nội dung cuốn sách được Amun so sánh và thấy rằng sách lậu đã lấy nội dung tiếng Việt của cuốn sách này từ một bản edit trên mạng. Sách lậu được trình bày cẩu thả, không tuân thủ những nguyên tắc trình bày văn bản gây khó chịu cho độc giả khi đọc sách. Việc làm này không chỉ xâm phạm quyền lợi của đơn vị nắm giữ bản quyền tác phẩm và đơn vị nắm giữ bản quyền bìa, mà còn không tôn trọng người edit khi cướp trắng trợn thành quả của họ, không tôn trọng độc giả khi các bạn phải bỏ ra 148.000 đồng để mua cuốn sách lậu với chất lượng in ấn rất kém này.

            Vì vậy, Amun hy vọng các bạn độc giả có thể lên tiếng và hành động để bảo vệ lợi ích của các đơn vị và cá nhân có liên quan và cũng chính là quyền lợi được đọc một cuốn sách có chất lượng in ấn tốt và đầy đủ, hợp pháp về bản quyền của các bạn. Hiện nay, Amun được biết sách lậu “Trời sáng rồi nói tạm biệt” đã xuất hiện ở khu vực Phạm Văn Đồng. Mong các bạn độc giả lưu ý để tránh bị mua nhầm. Mọi thông tin phát hiện được liên quan đến đầu sách lậu này xin gửi về cho Amun để thông báo tới đông đảo các bạn độc giả.

Hãy cùng chung tay xây dựng một cộng đồng đọc sách lành mạnh và văn minh. Cảm ơn các bạn!

P/S: Hãy share thông báo này để nhiều người cùng được biết như bạn ^^

Advertisements

7 comments on “Thông báo: Xuất hiện sách lậu “Trời sáng rồi nói tạm biệt” sử dụng trái phép bìa sách “Hứa trao em kim ngọc lương duyên”

  1. Phong linh cốc ko phải nhà edit Amun ah, chỉ là nhà để list ebook, hay thỉnh thoảng, có các nhà khác edit truyện, nhờ bạn ấy đóng thành ebook. Vì thế, thông tin nhà edit hay những việc nêu địa chỉ của các bạn edit trên mạng công khai thế này thì Amun nên có sự kiểm tra chính xác trước đi đăng thông tin nhé!

  2. vậy ah ? tiếc quá nhỉ,mình đọc online trên mạng thấy hay quá nên muốn mua về nhà giữ làm kỷ niệm lắm,mình iu tác phẩm này cực,amun có biết ở thành phố hồ chí minh có bán sách này chưa?hay có bất kỳ chỗ nào bán chưa ,mình đặt mua cũng được,thanks amun nhiều 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s