[Cảm nhận] Tình yêu không là giấc mộng hảo huyền trong xã hội thực tế – Thảo Thông Thái (Ngủ cùng sói)

“Ngủ cùng sói” là tác phẩm khiến tôi rơi lệ thứ hai sau ” Bên nhau trọn đời”.

Nếu ở BNTD, ” chờ đợi và chân thành” là câu trả lời cho tình yêu 7 năm giữa Dĩ Thâm và Mặc Sênh. Thì ở “Ngủ cùng sói”, ta chỉ thấy ‘ yêu không đơn giản chỉ là yêu’. Tìm kiếm một tình yêu thật sự đã rất khó,nhưng nếu người ta yêu lại chính là kẻ – thù – giết – cả – nhà ta thì sẽ thế nào?!
   Thiên Thiên căm hận Hàn Trạc Thần, nhưng cô vẩn không thể ngăn cản tim mình yêu anh. Cô tìm mọi cách để giết anh, nhưng cách dễ nhất để giết anh – chính là cô.
“Mưa to rửa sạch ngã tư đường, cuốn trôi cát bụi.
Hai bên đèn đường, xe chạy loang loáng, người qua kẻ lại vùn vụt, cúi gằm, không thể mở mắt. Tôi tiến lên, ở giữa giao lộ đứng lại……
Tiếng phanh xe chói tai vang lên, nặng nề va chạm….
Tôi một chút cũng không cảm thấy đau, bởi vì bản thân được hắn ôm chặt trong lồng ngực, hoàn hảo không bị tổn hao, ngây ngốc nhìn máu hắn thấm ướt người mình.
Khoảnh khắc đó, tôi mới biết được: Muốn giết hắn thì ra là dễ dàng như vậy!”

Cô yêu anh, nhưng cô không thế chấp nhận và đáp lại tình yêu của anh. Cô hận anh, nhưng cô không thể giết anh.

“Yêu, hận rối rắm vướng mắc cùng một chỗ, bế tắc, không thể tháo gỡ, hắn còn sống, tôi còn thống khổ, hắn chết đi, tôi lại càng thống khổ hơn, ở bên cạnh hắn là sống không bằng chết, rời đi hắn…… Tôi còn sống để làm gì?! “
Nếu nói Hàn Trạc Thần là một người máu lạnh cũng không đúng. Nói anh ấy tốt bụng, chân thành lại càng không đúng. Hạn Trạc Thần – “ Anh rất nghĩa khí, trọng tình cảm, có trách nhiệm và nguyên tắc. Người đàn ông như anh đáng để một người con gái yêu anh trọn đời.” theo như lời May nói.
Anh chỉ che giấu suy nghĩ, nội tâm của chính mình dưới lớp mặt nạ, che dấu những nỗi đau, những sự mất mát – người mẹ đáng kính và người phụ nữ có thể hi sinh vì anh – May.
“Chỉ cần yêu em một ngày,
Có thể thử yêu em một ngày không?
Không nhất định phải nói lời yêu em, chỉ cần nói một câu: Anh thích em, em cũng đã mãn nguyện lắm rồi!
Có thể thử yêu em một ngày không?
Không cần phải đưa em đi xem cả rừng hoa loa kèn nhện đỏ tươi thắm, chỉ cần tặng một bông hoa hồng, em cũng đã mãn nguyện lắm rồi!
Có thể thử yêu em một ngày không?
Không cần có một buổi hẹn hò lãng mạn, chỉ cần cùng em xem một bộ phim, cho dù có là phim toàn đao súng, chém giết, em cũng đã mãn nguyện lắm rồi!
Có thể thử yêu em một ngày không?
Không cần biết em ngủ ở đâu, chỉ cần trước khi em ngủ, gọi một cuộc điện thoại, hỏi em: “Có nhớ anh không?”. Em cũng đã mãn nguyện lắm rồi!
Có lẽ không phải anh đã cho em quá ít mà là em đã đòi hỏi quá nhiều!”
Sự mâu thuẫn giữa yêu và hận khiến NGỦ CÙNG SÓI càng thêm lôi cuốn, hấp dẫn. Cách xây dựng cốt truyện, giải quyết vấn đề, những đoạn miêu tả tình cảm 2 nhân vật chính rất sống động và chân thật. Ðây là tác phẩm đầu tiên của chị Diệp mà tôi xem, có thể nói là ” cứ như đang xem phim xã hội đen của Hồng Kong “. Chị Diệp đã đưa ra rất nhiều vấn đề khiến tôi phải tự đặt mình vào nhân vật mà suy nghĩ :” Sẽ thế nào nếu mình là Thiên Thiên? Sẽ thế nào nếu người mình yêu là kẻ thù của mình?! “.
Dù có những hiểu lầm, hận thù thì tình yêu giữa Thiên Thiên và Hàn Trạc Thần vẫn thế. Họ vẫn quay lại với nhau. Một happy ending dành cho họ, cho những tình yêu chân thành. Chỉ đơn giản vì ” Thế giới của những người yêu nhau rất nhỏ” :).
Tình yêu không chỉ có hạnh phúc, mà còn có nổi đau. Tình yêu có khi là sự đánh đổi, hi sinh.
Tình yêu không là giấc mộng hảo huyền trong xã hội thực tế.

” Vì thế giới của những kẻ yêu nhau là rất chật.

  Nên lối rẽ nào cũng rất dễ gặp nhau
                             ….

Dù đã cứa vào nhau những cơn đau mãi mãi.

  Vẫn không giữ nổi tim mình, đập loạn nhịp khi thoáng qua nhau
                              ….

Vì có những điều, dù đổi thay cũng vẫn là mãi mãi.

  Vì Trái đất tròn, thì yêu nhau xa mấy cũng về lại với nhau…”
               Tôi cảm thấy rất hứng thú về bìa tác phẩm Ngủ Cùng Sói đợt này của Amun. Nó không chỉ nêu được hết tiêu đề tác phẩm mà còn lột tả được phần nào nội dung. Hàn Trạc Thần trong giới xã hội đen là một con Sói máu lạnh, vô tình. Nhưng đối với Thiên Thiên thì anh dành hết tình cảm, sự chân thành, anh quan tâm, chăm sóc cho cô từng li từng tí. Với Thiên Thiên, con Sói chỉ yêu thương và đùm bọc, chở che như hình ảnh bìa. Tôi thấy bìa NCS là bìa đẹp nhất, gần gũi với nội dung nhất.
Chắc hẳn sau khi đọc xong tác phẩm, những cảm xúc ngọt ngào, cay đắng, nổi tiếc hận,… vẫn sẽ đọng trong trái tim và tâm trí người đọc. Một tác phẩm đáng xem 🙂

7 comments on “[Cảm nhận] Tình yêu không là giấc mộng hảo huyền trong xã hội thực tế – Thảo Thông Thái (Ngủ cùng sói)

  1. oh la 2 cuốn ấy ta điều thik,ta đã mua cuốn ngũ cùng sói r,bên nhà bạn lilicious14 dịch với tựa là sói và dương cầm cũng khá hay nhưng ta vẫn thik sở hữu sách :D,ta đến với ngôn tình đầu tiên qua cuốn bên nhau trọn đời [thế mới vui chứ] *cười lớn*

  2. Pingback: Tình yêu không là giấc mộng hảo huyền trong xã hội thực tế [ Ngủ cùng sói - DLVT ] « Kaw Huỳnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s