Gửi người tôi yêu Chương 3.2

Lúc này, Hứa An Ly đã lấy lại được vẻ ngây thơ. Xung quanh, thỉnh thoảng lại có người đi đi lại lại, đều là những khuôn
mặt lạ.

Mặc dù Hứa An Ly đang nói chuyện với Thẩm Anh Xuân, nhưng đôi mắt cô vẫn ngang dọc tìm kiếm anh, rõ ràng là đang mất tập trung.

“Em… ở đây đợi ai à?”

“Dạ, em có hẹn.”

“Bạn trai?” Thẩm Anh Xuân tò mò hỏi.

“… Vâng.”

Câu nói vừa buột ra khỏi miệng, mặt của Hứa An Ly trở nên vừa đỏ vừa nóng. Đây là lần đầu tiên cô dùng hai từ “bạn trai”. Thời còn học trung học, đây là hai từ vô cùng hệ trọng, không thể dùng và nói bất cứ lúc nào. Nếu để thầy giáo và mẹ biết, chẳng khác nào tự tìm đến phiền phức.

Lúc này, Hứa An Ly và Thẩm Anh Xuân giống như hai người bạn cũ, vừa cười vừa nói. Cô nhận ra, chị Thẩm cũng là một cô gái tốt bụng, nhiệt tình, mặc dù lúc buổi trưa ở nhà ga cô có vẻ lạnh lùng với Hứa An Ly. Nhưng suy cho cùng thì lúc đó họ mới chỉ là hai người xa lạ. Điều này cô có thể hiểu được.

Hứa An Ly đã tha thứ, không, là quên! Đúng! Cô đã quên mất thái độ của chị Thẩm lúc trưa.

Cô gái xinh đẹp ngay trước mắt của Hứa An Ly, có sự hấp dẫn đặc biệt, cô hạnh phúc tự nghĩ: Có lẽ, Thượng Đế sợ cô lẻ loi, nên đã gửi một Hà Tiểu Khê khác xuống cho cô. Vậy hãy để tình bạn ở khắp mọi nơi và mãi mãi là vô hạn, ok!

Cô gái mười bảy tuổi Hứa An Ly, tuổi trẻ luôn thiếu sự đề phòng, nụ cười trên khuôn mặt cô chân thành và trong suốt như ánh mặt trời. Cô luôn nghĩ mọi người ở năm châu bốn biển đều có thể trở thành bạn tốt của mình giống như Hà Tiểu Khê.

Hứa An Ly vừa chờ đợi, vừa nói chuyện cùng chị Thẩm. Như vậy sự chờ đợi ấy sẽ không còn trở nên buồn chán và dài đằng đẵng nữa. Buổi tối đầu tiên ở đại học B, nên cô cũng có nhiều điều muốn hỏi.

“Chị Thẩm, chị học năm thứ mấy?”

“Năm thứ tư.”

“Ồ!” Dường như đang nghĩ ra điều gì: “Anh ấy… cũng học năm thứ tư, không khéo chị cũng biết.”

“Thật sao?” Đôi mắt của Thẩm Anh Xuân sáng lên như ngọn lửa: “Anh ta tên là gì?”

“Đường Lý Dục, khoa Ngoại ngữ, chị có biết không?”

“…”

Không hổ thẹn là Thẩm Anh Xuân.

Nếu đặt câu chuyện này vào địa vị của một cô gái khác, chắc chắn sẽ không để sóng yên biển lặng, cô sẽ sớm đã tặng cho anh chàng một cái tát. Nhưng Thẩm Anh Xuân vẫn là Thẩm Anh Xuân, đây là điểm khác biệt của cô với những người con gái khác. Cô khôn ngoan! Cô tỉnh bơ như không! Cô lắm mưu ma chước quỷ!

 

Thẩm Anh Xuân nở nụ cười hững hờ, đưa mắt quan sát Hứa An Ly từ trên xuống dưới, quả là một cô gái xinh đẹp. Ánh mắt của cô khiến Hứa An Ly có đôi chút hơi e thẹn rụt rè. Không biết người con gái khác khi đối mặt với tình địch, sẽ có tâm trạng và cảm xúc như thế nào. Nụ cười của Thẩm Anh Xuân xem ra rất bình tĩnh và ung dung. Hay có thể nói là khoan dung độ lượng. Tuyệt đối: “Biết, biết, là biết.” Thẩm Anh Xuân nói cả ba câu một lúc, vừa nói, vừa gật đầu cười.

Có gì mà không biết Đường Lý Dục? Cho dù anh ta có bị đốt cháy thành tro, biến thành bong bóng, là cơn gió thổi qua không để lại vết tích, hay là một giọt nước đã bị bốc hơi ở nhiệt độ cao, Thẩm Anh Xuân chỉ cần một mắt cũng có thể nhận ra.

Anh ta là linh hồn của cô. Thẩm Anh Xuân có thể không nhận ra được linh hồn của mình sao?

“Thật vậy sao?” Hứa An Ly vui mừng suýt chút nữa thì nhảy cẫng lên, giống như một đứa trẻ lúc lắc cánh tay của Thẩm Anh Xuân.

“Không chỉ là… biết? Còn là…”

“Bạn tốt?” Hứa An Ly cắt ngang lời Thẩm Anh Xuân chưa kịp nói: “Có thật không?”

“… Ừ… Là bạn tốt.”

“Ồ! Thật tuyệt vời!“ Hứa An Ly vui mừng đến nỗi sắp hô lên hai tiếng vạn tuế, giống như một đứa trẻ chờ đợi từ lâu để được cho một cái kẹo: “Chị Thẩm, sau này, anh ta có bắt nạt em, chị sẽ giúp em đối phó với anh ta nhé!”

Vì quá vui mừng, Hứa An Ly không để ý tới những thay đổi trong thái độ của Thẩm Anh Xuân, chỉ quan tâm lắc lắc cánh tay của cô để nói, hỏi không ngừng:

“Không được nói với anh ấy là em đến nha, em muốn cho anh ấy một sự bất ngờ.”

“Anh ấy có quen người con gái khác không?”

“Gần đây anh ấy đang làm gì?”

“Nghỉ hè anh ấy làm thêm ở đâu?”

“Anh ấy béo hay gầy?”

“Anh ấy có thường xuyên nói với chị về em không?”

“Đủ rồi!” Thẩm Anh Xuân cắn chặt môi, bật ra hai tiếng.

“Chị Thẩm, đừng ghét em vì tội nói linh tinh có được không. Nghe em nói nốt một câu, nếu chị yêu rồi, chị sẽ hiểu tâm trạng của em lúc này. Cho dù nói thế nào, sau này, em sẽ phải nhờ chị chỉ giáo nhiều đấy.”

“Đúng! Tôi hiểu rõ trong lòng cô nghĩ gì, nhưng cô…” Thẩm Anh Xuân cười: “Bây giờ, cô có hiểu được suy nghĩ của tôi không?”

Hứa An Ly nhìn Thẩm Anh Xuân một cách khó hiểu.

Thẩm Anh Xuân chuyển động đôi mắt, mưu kế đã nảy ra: “Cô đương nhiên không hiểu rồi, tôi quên chưa tắt ấm siêu tốc, ký túc xá sắp bị cháy đến nơi rồi, vậy mà cô vẫn còn lắc cánh tay của tôi để hỏi bạn trai!”

“A! Vậy sao!” Hứa An Ly hét lớn một tiếng, chẳng trách chị Thẩm không còn tâm trạng để nói chuyện nữa. Nói đến chuyện bất cẩn, chính em cũng đã gặp sự cố này rồi. Dùng ấm siêu tốc đun nước, rồi quên, kết quả là cái bình nóng đến nỗi phát nổ, thiêu cháy mất một góc của cái ghế sô pha.

“Trước đây, lúc còn ở nhà, việc em làm hỏng ấm siêu tốc là chuyện thường. Có lần, suýt chút nữa thì xảy ra hỏa hoạn, may nhờ có người phát hiện kịp thời. Xem xa, trên thế gian này không phải chỉ có em mới là người bất cẩn, nếu sau này ông già ấy có phê bình em vì tội bất cẩn, em đã có lá chắn. Chị Thẩm, chị nhanh về đi, rất nguy hiểm đấy.” Hứa An Ly thật thà an ủi.

Thẩm Anh Xuân bước đi như muốn chạy trốn khỏi Hứa An Ly.

Không! Không phải là chạy trốn, mà là cô không dám tin, cũng không bằng lòng tin vào những việc mà chính mắt vừa nhìn thấy. Trước đây, anh ấy đã từng yêu cô ta, đã từng có bạn gái, lại còn giả bộ yêu cô đến chết đi sống lại.

Thẩm Anh Xuân không biết Đường Lý Dục rốt cuộc là bạn trai của ai?

 

One comment on “Gửi người tôi yêu Chương 3.2

  1. Pingback: Gửi người tôi yêu – Vũ Hoa « Kaw Huỳnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s