Mẹ điên – Em còn yêu anh không

Lúc nửa đêm, máy di động của cô gái báo có tin nhắn, cô lười biếng bò dậy khỏi giường, mở máy xem, tin nhắn chỉ một câu ngắn ngủi mà cô trằn trọc cả đêm.

“Em còn yêu anh không?”

Đó là tin nhắn của người yêu cũ, sau khi họ đã chia tay nhau nửa năm. Cô cứ nghĩ anh ấy sẽ chẳng bao giờ send bất kỳ tin nhắn nào nữa, bởi ngày đó họ chia tay nhau khó hiểu, mập mờ, và cô chưa từng nghe từ chính miệng anh nói một lời dứt khoát: “Ta chia tay thôi!”.

Cô cứ chờ đợi người bạn trai nói với cô câu đó, nhưng anh không, anh chọn cách chạy trốn, không cho ai tìm ra mình. Bạn bè đều khuyên cô nên thôi, chê anh không ra gì, vô trách nhiệm, không dám đối mặt, cho dù sau này cả hai có là gì của nhau thì rồi cô cũng khổ thôi.

Cô chỉ mỉm cười, thường nói đã lâu rồi chẳng bận tâm, thiếu gì chàng theo đuổi, đời nào cô để ý tới người chẳng trân trọng cô. Nhưng mọi người đều biết, nửa năm qua, cô vẫn không quên anh.

Bởi những chàng theo đuổi cô nào ai đến gần cô được nửa bước.

Có lẽ anh còn yêu mình, cô thầm đoán. Anh chỉ chiến tranh lạnh mà thôi, chỉ tạm thời không liên lạc thôi, chỉ vì muốn cả hai có chút không gian tự do, để không như trước đây, anh luôn trách cô bám anh quá, làm anh thấy vướng víu nặng nề.

Có lẽ chỉ vì thế, chờ khi anh thấy nhẹ nhõm, tự nhiên quay lại bên cô, hai người sẽ như xưa, sẽ là quan trọng nhất của nhau.

Nghĩ thế, nên cô đã cố để tự đứng vững, cô bắt đầu một mình đi dạo, xem phim, một mình nấu cơm chăm sóc mình, một mình ra ngân hàng trả nợ, một mình học lái xe, chọn xe, thậm chí đi mua ô tô, một mình đi tìm nhà, dọn nhà mới, một mình đối mặt với cái chết của cha mẹ sau tai nạn giao thông…

Giờ đây cô tự lo cho cuộc đời mình. Nhưng trong tình yêu, vẫn cần có anh ở bên.

“Em còn yêu anh không?”

Trời đã rạng, cô nhìn tin nhắn, suy nghĩ suốt đêm, biết người con trai ấy đã hiểu ra, dù anh không chịu gọi điện trực tiếp cho cô, nhưng ít nhất đã gửi tin nhắn xem cô thế nào. Cô rất muốn gọi điện ngay cho anh, nói với anh rằng nửa năm nay cô nhớ anh biết bao, trong quãng thời gian đáng lẽ anh phải ở bên cô, thì cô đã một mình chống chọi với vất vả để vượt qua, nói rằng dù nửa năm nay anh bỏ rơi, nhưng cô không đành xóa anh khỏi tim mình…

Nhưng cô kìm được, cô không muốn nửa năm chờ đợi sẽ tiêu tan thế này, cô muốn anh phải đau khổ, cô muốn giữ chút tự tôn.

“Không còn yêu!”

Cô mỉm cười bấm ba chữ đó, reply.

Sau đó, cô cứ chờ anh gọi lại cầu xin, chờ tin nhắn thăm dò tiếp theo của anh, chờ anh đột nhiên nhấn chuông cửa, rồi khi cô mở cửa, anh đã đứng trước mắt, mạnh mẽ ôm cô vào lòng, dịu dàng nói cho cô biết anh đã từng sai lầm, rồi sau anh sẽ nâng niu cô…

Nhưng ngày nối ngày, tháng nối tháng, nửa năm lại trôi qua, cô gái không hề nhận được bất kỳ tin tức gì về người yêu cũ.

Một ngày, từ bạn thân của anh, cô biết người yêu cũ tháng sau sẽ cưới vợ, cưới một người con gái cô chưa từng quen.

“Anh ấy bảo anh ấy rất cảm ơn em, nếu nửa năm trước em không reply, anh ấy làm sao đủ quyết tâm quên em, càng không thể cho cô gái kia một cơ hội…”

Mamani (Đài Loan)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s