Ngủ cùng sói – Ngoại truyện 2 mùa thứ 1 act 2

Tôi nằm trên giường cười một lúc thì bỗng nhớ đến lời dặn của chị Thu, lập tức quyết định kéo ông xã về nằm bên cạnh mình, như thế mới an toàn một chút.

Ông xã quá đẹp trai không phải điềm lành, không những phải đề phòng những phụ nữ như con thiêu thân sẵn sàng “cảm tử”, còn phải đề phòng kiểu cực đẹp trai như An Dĩ Phong.

Tôi mặc quần áo đàng hoàng, bước xuống lầu, vừa đúng lúc bắt gặp An Dĩ Phong đang tựa đầu vào tay vịn sofa, nằm trên sofa, nhắm mắt nói: “Đi xả nước lạnh đi.”

“Anh đã xả rồi.”

An Dĩ Phong ti hí mắt nhìn Hàn Trạc Thần, hơi nhếch mép: “Em đã bảo anh đợi một tháng sau hẵng đón cô bé ấy đến đây, anh không chịu nghe… Đáng đời.”

“Đừng ngủ nữa, thay quần áo rồi cùng anh đi uống vài chén.”

“Anh Thần, hôm qua chưa đến hai giờ đã dựng em dậy bắt em giúp anh trù tính cho đám cưới, năm giờ bắt em chạy vạy khắp nơi tìm nến cho anh, mười giờ đến sân bay đón bà xã của anh. Bây giờ đã là một giờ sáng, anh vẫn còn không để cho em được ngủ sao?”

“Lát nữa anh kiếm cho chú hai người đẹp.”

“Mẹ kiếp, muốn giết chết em à?”

Tôi không nhịn được cười. An Dĩ Phong nghe thấy tiếng của tôi, như trút được gánh nặng bật dậy khỏi sofa: “Em mau đưa ông xã của em về phòng đi, anh phải về phòng ngủ đây.”

“Ừ!” Tôi bước tới, vẫn chưa muốn ngủ, hỏi An Dĩ Phong đang định về phòng ngủ: “Anh giả chết thì cũng không cần phải làm kiểu tự tử vì tình hoành tráng như vậy chứ?”

“Tự tử vì tình?” An Dĩ Phong trợn tròn mắt, quay đầu lại, trông thái độ kinh ngạc của hắn thì hắn không rõ lắm về những lời suy đoán trong vụ mất tích. Tôi có lòng tốt giải thích cho hắn hiểu: “Đúng vậy, rất nhiều người đều nói rằng quan hệ giữa anh và Thần mờ ám. Anh giết Thần sau đó tự sát.”

“Không thể thế chứ?” Hắn ngồi xuống sofa, không còn vẻ muốn ngủ nữa. “Nhiều năm như vậy rồi mà mọi người vẫn không quên việc đó ư?”

“Việc gì cơ?” Tôi nuốt nước bọt, nhìn vẻ thẫn thờ của hai người, hình như việc đó có thật. “Hai người không lẽ thật là… Có việc đó ư?”

“Chẳng có việc gì cả!” Cả hai đồng thanh nói.

Có đánh chết tôi cũng không tin.

One comment on “Ngủ cùng sói – Ngoại truyện 2 mùa thứ 1 act 2

  1. Pingback: Ngủ cùng sói ( Đồng hôn cộng chẩm ) – Diệp Lạc Vô Tâm « Kaw Huỳnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s