Em không vào địa ngục thì ai vào 2.1

uổi tối, trở về ký túc xá, tôi báo cáo diễn biến trận chiến hôm nay cho các chị em trong phòng. Khi kể đến đoạn mình đã đối xử thế nào với Chung Nguyên, ba chiếc gối xinh đẹp thi nhau lao ầm ầm về phía tôi…

Tôi thấy cái thế giới này càng ngày càng trở nên tồi tệ, ngay trong địa bàn của học viện Hóa học mà lượng fan của Chung Nguyên lại đông hơn Lục Tử Kiện sao?

Phòng tôi có tổng cộng bốn người, trong đó ba người có quan niệm thẩm mỹ không bình thường bởi bọn họ đều mê tít Chung Nguyên, cho dù lý do của họ không giống nhau.

Lão Đại thích Chung Nguyên vì cô thấy hắn là sinh viên ưu tú, thành tích học tập và năng lực bản thân đều xuất sắc. Nhưng nghe nói hắn còn nhàm chán hơn cả ma quỷ, chẳng biết Lão Đại nhìn thấy tư chất và năng lực của hắn ở chỗ nào?

Tiểu Nhị (người không muốn chúng tôi gọi là Lão Nhị) thích Chung Nguyên vì cô thấy người Chung Nguyên toát ra một khí chất rất cuốn hút. Nói thật, trước khi vào đại học, tôi chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực mới này, thế nên khi Tiểu Nhị giải thích cho tôi thế nào là gay, tôi liền chống nạnh cười sặc sụa. Thì ra Chung Nguyên cũng bị Lục Tử Kiện hấp dẫn, ha ha… Thế nên, tôi có thể chấp nhận việc Tiểu Nhị là fan của Chung Nguyên.

Tứ cô nương (đây là cách tôi gọi cô) thích Chung Nguyên vì cô không thích Lục Tử Kiện, nếu phải chọn một trong hai người, cô thà chọn Chung Nguyên. Đối với lý do này, tôi lên án mạnh mẽ và coi thường.

Đương nhiên, ba người bọn họ đều công nhận Chung Nguyên đẹp trai hơn Lục Tử Kiện, điều này khiến tôi càng bực bội, ấm ức.

Lục Tử Kiện cao 1m95, còn Chung Nguyên? Lục Tử Kiện có cơ bắp nở nang, còn Chung Nguyên? Lục Tử Kiện có làn da bánh mật, còn Chung Nguyên?

Với tất cả những điểm trên, các người còn dám nói Chung Nguyên đẹp trai hơn Lục Tử Kiện nữa không? Hắn đẹp ở chỗ nào?

Mỗi lần tôi nói đến đây, bọn họ lại nhất loạt đáp lại: “Cậu thích anh ta quá rồi?”

Tôi không chịu thiệt thòi, cãi lại: “Nói đùa chứ, các cậu thì không thế chắc? Là ai suốt ngày đòi ôm cái tên mặt trắng đấy hả Tứ cô nương? Còn cậu, Tiểu Nhị, cậu đúng là quyển từ điển bách khoa toàn thư về gay. Còn cậu, Lão Đại, cậu… cậu…”

Lão Đại chống cằm, dịu dàng tặng tôi một nụ cười, điềm đạm hỏi: “Tớ thì làm sao?”

Tôi vừa đố kỵ vừa buồn bã nói: “Ngực của cậu lớn nhất!”

Lão Đại: “…”

 

Đến đây tôi thấy mình phải giới thiệu sơ qua về phòng chúng tôi.

Phòng 1111 trong ký túc xá này là nơi trú ngụ của bốn nữ lưu manh vui vẻ, đó là: Lão Đại, Tiểu Nhị, Tam Đầu Gỗ và Tứ cô nương. Trong đó tôi chính là Tam Đầu Gỗ. Biệt hiệu này là do ba kẻ kia đặt cho tôi. Nghĩ lại tôi thấy mình cũng là người khá độ lượng nên mới chấp nhận biệt danh đó.

Bốn nữ lưu manh bọn tôi đều có đam mê riêng. Lão Đại thích học, Tiểu Nhị mê gay, tôi thích tiền, còn Tứ cô nương ham chơi. Trong bốn đứa chúng tôi, điềm đạm nhất là Lão Đại, bủn xỉn nhất là Tiểu Nhị, can đảm nhất là Tứ cô nương. Chúng ta sẽ đề cập đến những thành tích vinh quang của họ sau. Về phần tôi, tôi không có điểm gì nổi bật, hơi lười, cũng hơi tham ăn, hằng ngày sống vật vờ trong cảnh viêm màng túi. Nếu cứ nhất thiết phải gán cho tôi một chữ “nhất”, vậy thì tôi có thể là đứa dở khóc dở cười nhất…

Điểm dở khóc dở cười của tôi chính là tôi đã thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng mà trước đây không bao giờ dám nghĩ đến. Song một đứa dốt hóa kiêm bệnh nhân mắc hội chứng sợ hóa học nghiêm trọng như tôi cuối cùng lại bị đẩy vào học ở cái học viện Hóa học này. Vì sao tôi lại chui vào đây, đó là cả một câu chuyện dài.

Trường cấp ba của tôi là trường trọng điểm của một huyện bình thường. Sở dĩ nói là trường trọng điểm bởi đó là trường cấp ba duy nhất trong huyện chúng tôi. Là trường trọng điểm duy nhất của huyện nhưng trường tôi lại được đặt trên tỉnh, vì thế để thi được vào đó cũng không phải dễ.

Khi học cấp ba, tôi chỉ được tuyên dương thành tích vài lần, còn cơ bản đều trôi dạt ở con số ba mươi gì đó. Với kết quả này, nếu có thể vào được các trường đại học hàng đầu, tôi sẽ tạ ơn trời, tạ ơn tổ tiên lắm. Vì thế, khi điền vào giấy nguyện vọng chọn trường, tôi chỉ nghĩ sẽ chọn một trường loại hai vừa sức mình, sau đó thi thử một vài trường hạng B, nhỡ đâu lại có thể phát huy khả năng. Còn về những trường thuộc hạng “Top ten”, tôi không bao giờ nghĩ đến, chỉ tiện tay tích đại vào một trường X nào đó. Có lẽ lúc đó vì rảnh rang nên tôi mới chọn tích vào một chuyên ngành hot, sau đó đi đăng ký.

Hai ngày thi đại học tôi như bị trúng tà, tốc độ tính toán của tôi bỗng nhanh một cách bất thường. Ngay cả môn hóa học thường ngày tôi sợ nhất lúc đó cũng chẳng là gì.

Thi xong, tôi run rẩy cầm tờ đáp án đến hỏi giáo viên chủ nhiệm: “Thưa cô, đáp án này chắc là sai phải không ạ?”

Giáo viên chủ nhiệm lớp tôi là một phụ nữ vô cùng hiền hậu. Cô mở to cặp mắt trên chiếc mũi dọc dừa thanh tú, ân cần nói: “Mộc Nhĩ à, nếu không thi đỗ thì năm sau thi lại, năm sau cô sẽ đưa em đi.”

Tôi cuống quýt hỏi: “Nhưng tại sao em lại thấy đáp án của mình tương tự trong tờ đáp án ạ?”

Cô Lý dịu dàng vuốt tóc tôi, mỉm cười nói: “Đừng nghĩ ngợi linh tinh nữa, nhân dịp nghỉ hè hãy đi chơi vài ngày đi.”

Tôi ngoan ngoãn gật đầu, nhưng lại thấy mọi chuyện có chút mơ hồ.

Buổi tối trước ngày có kết quả, tôi thức đến mười một rưỡi, sau đó vì chịu không nổi nên thiếp đi lúc nào không biết. Hôm sau, vừa sáng sớm tôi đã bị đánh thức vì cuộc gọi của cô giáo chủ nhiệm. Cô ríu rít thông báo với tôi: nào là Mộc Nhĩ em được bao nhiêu điểm bao nhiêu điểm, đứng thứ bao nhiêu toàn tỉnh, em có thể được trường đại học B nhận, v.v…

Nghe nói trường trung học X đã rất lâu rồi không đạt được thành tích tốt như thế này.

Niềm vui đến quá bất ngờ, tôi vẫn chưa hoàn toàn thích nghi được, nhưng những lời chúc mừng cứ lũ lượt kéo đến.

Tôi đã được học viện Hóa học của trường đại học B nhận…

Hóa học, hóa học, hóa học…

One comment on “Em không vào địa ngục thì ai vào 2.1

  1. Pingback: Em không vào địa ngục thì ai vào – Tửu Tiểu Thất | Kaw Huỳnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s