Mẹ điên – Có cánh chuồn nào trên vai em không?

Thành phố nhỏ yên tĩnh và xinh đẹp, hai người yêu nhau đắm say, mỗi bình minh đều đến bờ biển ngắm mặt trời mọc, và mỗi chiều đi tiễn bóng tà dương trên bãi cát. Dường như ai đã gặp đôi tình nhân cũng đều nhìn theo với ánh mắt ngưỡng mộ.

Một ngày, sau vụ đâm xe, cô gái bị trọng thương, nằm bất tỉnh trên giường bệnh, mấy ngày đêm không tỉnh lại.

Buổi sáng, chàng trai ngồi bên giường tuyệt
vọng gọi tên người yêu đang nằm bất động, đêm xuống, chàng trai tới quỳ trong giáo đường nhỏ của thành phố, ngước lên Thượng đế cầu xin, mắt không còn lệ để khóc than.

Một tháng trôi qua, người con gái vẫn hôn mê, người con trai đã tan nát trái tim từ lâu, nhưng anh vẫn cố gắng và cầu xin hy vọng. Rồi một ngày, Thượng đế động lòng.

Thượng đế cho chàng trai đang gắng gượng một cơ hội. Ngài hỏi: “Con có bằng lòng dùng sinh mệnh của con để đánh đổi không?”. Chàng trai không chần chừ đáp: “Con bằng lòng”.

Thượng đế nói: “Ta có thể cho người con yêu tỉnh dậy, nhưng con phải đánh đổi ba năm hóa chuồn chuồn, con bằng lòng không?”. Không chần chừ, chàng trai đáp: “Con bằng lòng”.

Buổi sáng, cánh chuồn rời Thượng đế bay vội vã tới bệnh viện, như mọi buổi sáng. Và cô gái đã tỉnh dậy!

Chuồn chuồn không phải người, chuồn chuồn không nghe thấy người yêu đang nói gì với vị bác sĩ đứng bên giường.

Khi người con gái rời bệnh viện, cô rất buồn bã. Cô đi khắp nơi hỏi về người cô yêu, không ai biết anh đã bỏ đi đâu.

Cô đi tìm rất lâu. Cánh chuồn kia không bao giờ rời cô gái, luôn bay lượn bên người yêu, chỉ có điều chuồn chuồn không phải là người, chuồn chuồn không biết nói. Và cánh chuồn là người yêu ở trước mắt người yêu nhưng không được nhận ra.

Mùa hạ đã trôi qua, mùa thu, gió lạnh thổi những chiếc lá cây lìa cành, cánh chuồn không thể không ra đi. Vì thế cánh rơi cuối cùng của chuồn chuồn là trên vai người con gái.

“Tôi muốn dùng đôi cánh mỏng manh vuốt ve khuôn mặt em, muốn dùng môi khô hôn lên trán em.” Nhưng thân xác chuồn chuồn quá nhẹ mỏng nên cuối cùng người con gái vẫn không nhận ra.

Chớp mắt, mùa xuân đã tới, cánh chuồn cuống cuồng bay trở lại thành phố tìm người yêu. Nhưng dáng dấp thân quen của cô đã tựa vào bên một người con trai mạnh mẽ, khôi ngô. Cánh chuồn đau đớn rơi xuống, rất nhanh từ lưng chừng trời.

Ai cũng biết sau tai nạn, người con gái bị thương nghiêm trọng thế nào, chàng bác sĩ tốt bụng và đáng yêu ra sao, tình yêu của họ đến tự nhiên như thế nào, và ai cũng biết người con gái đã vui trở lại như những ngày xưa.

Cánh chuồn chuồn đau tới thấu tâm can, những ngày sau, chuồn chuồn vẫn nhìn thấy chàng bác sĩ kia dắt người con gái mình yêu ra biển ngắm mặt trời lên, chiều xuống đến bờ biển xem ánh tà dương, và cánh chuồn chỉ thỉnh thoảng tới đậu trên vai người yêu, không thể làm gì hơn.

Những thủ thỉ đắm say, những tiếng cười hạnh phúc của người con gái làm chuồn chuồn ngạt thở.

Mùa hạ thứ ba, chuồn chuồn đã không còn thường xuyên đến thăm người con gái anh yêu nữa. Vì trên vai cô ấy luôn là tay chàng bác sĩ, trên gương mặt cô là nụ hôn tha thiết của anh ta, người con gái không có thời gian để tâm đến một cánh chuồn đau thương, cũng không còn thời gian để ngoái về quá khứ.

Ba năm của Thượng đế sắp hết. Trong ngày cuối, người yêu ngày xưa của chuồn chuồn bước đến trong lễ thành hôn với chàng bác sĩ.

Chuồn chuồn lặng lẽ bay vào trong nhà thờ, đậu lên vai người anh yêu, anh biết người con gái anh yêu đang quỳ trước Thượng đế và nói: “Con bằng lòng!”. Anh thấy chàng bác sĩ lồng chiếc nhẫn vào tay người con gái. Họ hôn nhau say đắm, ngọt ngào. Chuồn chuồn để rơi một giọt lệ đau đớn.

Thượng đế hỏi: “Con đã hối hận rồi sao?”. Chuồn chuồn gạt nước mắt nói: “Con không!”.

Thượng đế hài lòng nói: “Nếu vậy, từ ngày mai con có thể trở thành người được rồi!”.

Chuồn chuồn soi vào giọt nước mắt nhỏ, anh lắc đầu đáp: “Hãy để con cứ làm chuồn chuồn suốt đời…”.

~ ~ ~ ~ ~

Yêu một người không phải là nhất định phải có được họ. Nhưng đã có được một người thì hãy cố yêu họ. Có cánh chuồn nào trên vai bạn không?

Và nếu bạn nhận được câu chuyện này, chứng tỏ đang có một người nào đó yêu bạn, hoặc bởi vì bạn đang yêu quý một ai đó ở bên.

(Theo một câu chuyện lưu truyền trên mạng BBS của Đài Loan, sau
tác giả giấu tên bán bản quyền cho
nhạc sĩ Vũ Tuyền năm 2003)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s