Ngủ cùng sói – Chương 10.3

Tôi nói nhỏ: “Chị Thu, may mà vũ công hôm nay không phải là chị, nếu không sẽ thảm hại”.

“Đúng vậy, không thể đắc tội với những người này được.” Khi chị nói, ánh mắt vẫn đắm đuối nhìn vóc người săn chắc của An Dĩ Phong.

“Họ rất ghê gớm sao?”

“Trước đây bọn họ đi theo ông trùm Lôi còn rất ghê gớm, sau khi ông Lôi chết thì An Dĩ Phong lên làm ông trùm, mấy người đó phải về quê dưỡng lão, em không thấy An Dĩ Phong còn phải giữ thể hiện cho bọn họ hay sao!”

“Ông trùm Lôi ư?” Nói đến người đàn ông này tôi bỗng nhớ lại thái độ đau khổ của Hàn Trạc Thần hai năm về trước. “Chị Thu, chị có biết vì sao ông trùm Lôi bị chết không?”

“À, có nghe nói đôi chút. Những người trong băng đảng xã hội đen ấy, cho dù từng có thể hô mưa gọi gió nhưng cuối cùng cũng sẽ nhận một kết cục thảm hại. Nghe nói ông ta bị đánh cho đến chết rồi vứt từ tầng cao xuống, vợ ông ta còn bị người ta… Sau đó tự vẫn!”

Chị ấy không nói rõ nhưng tôi cũng đoán được.

“Ông ta không phải là ông trùm sao? Ai dám động vào ông ta chứ?”

Chị Thu cố nói nhỏ hơn: “Người trong xã hội đen nói là do… Hàn Trạc Thần làm đấy”.

“Hàn…” Tôi kinh ngạc suýt thốt lên, may mà kịp che miệng lại. “Thật không ạ?”

“Trước đây Hàn Trạc Thần vốn chỉ là một tên côn đồ vô danh, đi theo ông trùm Lôi mới nổi danh. Ông trùm Lôi rất coi trọng anh ta, mấy lần vì anh ta mà liều mạng. Cả hai coi nhau như anh em, sau đó không biết vì sao đường ai nấy đi. Ông trùm Lôi nhìn thấy Hàn Trạc Thần còn chẳng thèm nói gì! Có lần Hàn Trạc Thần và ông trùm Lôi gặp nhau ở Tửu Lầu, Hàn Trạc Thần đến chúc rượu ông ta, ông ta liền hắt cả chén rượu vào mặt Hàn Trạc Thần… Hơn nữa, rất nhiều người từng nói rằng trước khi chết, ông trùm Lôi gào lên lời cuối cùng: “Hàn Trạc Thần, mẹ mày, đồ vong ơn bội nghĩa, uổng công tao coi mày là anh em… Mày sẽ gặp báo ứng, sớm muộn mày cũng sẽ phải nếm trải mùi vị của sự trả thù…”.”

“Không phải như thế chứ? Có phải có người nói linh tinh không?” Tôi tin rằng sự đau khổ của Hàn Trạc Thần ngày hôm đó không phải là giả tạo.

“Đều là những tin đồn, ai biết được là thật hay giả chứ! Còn có người nói rẳng khi ông trùm Lôi bị đánh chết thì Hàn Trạc Thần ở tầng dưới bị cảnh sát bắt. Cảnh sát còng tay anh ta dẫn lên xe cảnh sát. Anh ta còn như điên như dại đòi lên trên, tay bị trầy xước trên chiếc còng tay dính đầy máu… Cuối cùng anh ta phải quỳ xuống xin cảnh sát cho gọi một cuộc điện thoại, cảnh sát đã cho phép…”

Xem ra thì câu chuyện này còn có vẻ sát với thực tế, tuy hơi tàn khốc và thê lương! Người cảnh sát ấy có lẽ là cảnh sát Vu.

Tôi nghĩ ngợi rồi hỏi: “Thế Hàn Trạc Thần không phải ngồi tù à?”.

“Bị giam một thời gian, vì không đủ chứng cứ nên lại được thả. Em biết không? Thời gian anh ta bị giam giữ, giới giang hồ loạn lạc, động chút là có người chết đường chết chợ, có kẻ còn bị chém be bét ở trong chợ, cảnh sát cũng không tìm ra được thủ phạm, chỉ có thể điều tra ra những kẻ đó đều là những kẻ đã giết ông trùm Lôi… Hai kẻ bị tình nghi nhất thì có chứng cứ ngoại phạm, Hàn Trạc Thần thì đã bị bắt giữ, An Dĩ Phong thì đã xuất ngoại.”

“Họ muốn giết người thì cần gì phải tự ra tay chứ?!”

“Em nói cũng đúng, chị cũng nghĩ thế! Mà không hiểu đầu óc cảnh sát toàn nhồi nhét những cái gì ấy…”

“Chị Thu, sao chị biết nhiều chuyện vậy?”

“Chị làm việc ở đây mà đến cả thành tích của sếp còn không biết thì làm sao sống được!”

“Sếp?” Tôi giật bắn người. “Hàn Trạc Thần là chủ quán này ư?”

“Đúng vậy! Nhưng anh ta không thường xuyên đến đây, chị cũng chỉ gặp có vài lần… Lần sau anh ta đến, chị sẽ gọi cho em, cực kỳ đẹp trai đấy!”

“Không cần đâu, cảm ơn!” Tôi chẳng muốn gặp, né tránh còn không được nữa là…

Khi nhìn thấy An Dĩ Phong đang nói chuyện rất hợp cạ với mấy gã đó, tôi định chớp thời cơ lẻn ra ngoài, ai ngờ mới đứng lên thì ở cửa có một người bước vào, đằng sau còn có một loạt người đi theo.

Phản ứng đầu tiên của tôi là muốn chui xuống gầm bàn.

“Là Hàn Trạc Thần đấy! Thiên Thiên, hôm nay em may mắn lắm đấy nhé!”

Có mà đen đủi ấy! Hàn Trạc Thần biết được tôi trốn học để đến nơi như thế này, hắn còn không cho tôi lên thớt?!

Nghĩ đến cảnh tượng khủng khiếp khi hắn tức giận, tôi liền nép sát vào góc tường. May đây là phong cách trang trí kiểu phòng nửa hở nửa kín, có rèm pha lê ngăn cách, có thể che khuất được tầm nhìn.

Ánh đèn chỗ tôi khá mờ, có lẽ hắn sẽ không nhìn thấy tôi. Tôi tự an ủi!

“Em nhìn thấy chưa, đẹp trai chứ?! Khí chất của người sống trong hai thế giới thiện, ác quả là khác người, em xem anh ta rất có sức lôi cuốn… tự tin mà không mất đi vẻ khiêm nhường, hào phóng mà không mất đi vẻ điềm tĩnh, nho nhã mà không mất đi vẻ ngang ngược…”

“Vâng, chị Thu, nói khẽ thôi!”

Không hiểu thẩm mỹ của chị ấy thế nào, ngày nào tôi cũng nhìn nhưng chẳng thấy được nét nào cả!

“Anh Thần, thể diện của anh lớn quá nhỉ? Đến ủng hộ cho việc kinh doanh của anh cũng phải đợi anh đại giá quang lâm.” Một kẻ với khẩu khí đầy vẻ phẫn uất nói với Hàn Trạc Thần đang bước tới chỗ họ.

Hàn Trạc Thần định nói gì đó thì An Dĩ Phong đã cướp lời: “Các anh may mắn thế còn gì! Thấy các anh đến thì anh ấy nể mặt lắm đấy! Em hẹn anh ấy bao nhiêu lần nhưng lần nào cũng chỉ nhận được một câu: “Tránh xa ra, còn chưa gây đủ rắc rối cho anh à!”.”.

“Em còn không biết xấu hổ à?” Hàn Trạc Thần đá vào chân An Dĩ Phong đang gác lên bàn, đi qua lối đó, rồi ngồi xuống cạnh An Dĩ Phong. “Em cả ngày an nhàn tự tại, vui vẻ sung sướng, anh thì đầu tắt mặt tối kiếm tiền nuôi em.”

“Anh hãy có chút hảo tâm, được không?!”

Họ đang nói chuyện rôm rả thì người con gái có thân hình khiêu gợi, đỏng đảnh bước tới. Cô ấy đẹp và gợi cảm hơn chị Thu rất nhiều.

Ông Dương đã trạc tuổi trung niên, hơi phát phì chỉ chỉ vào vị trí cạnh Hàn Trạc Thần: “Ngồi ở đây, giúp anh Thần thư giãn, thoải mái tí đi!”.

Cô gái bỗng cười tươi như hoa nở, điệu đà ngồi xuống ôm lấy cánh tay của Hàn Trạc Thần.

12 comments on “Ngủ cùng sói – Chương 10.3

  1. Pingback: [ Review sách ] Ngủ cùng sói ( Đồng hôn cộng chẩm ) – Diệp Lạc Vô Tâm | Kaw Huỳnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s