Bạch mã hoàng tử và chị thiên thần – Chương 3.1

Chương 3

Thì ra không phải Gà Công Nghiệp

Sáng sớm hôm sau, ánh ban mai đánh thức cả thị trấn, nắng sớm chan hòa trong ngôi nhà của Nhược Nhược. Trong mấy lùm cây rậm rạp, chim véo von hót khúc ca chào bình minh.

Nhược Nhược ngáp ngắn ngáp dài, hai mắt thâm quầng đi vào phòng ăn.

Suốt đêm qua, cô nhớ lại những kỷ niệm với Hoàng Lạc Thiên, tới gần sáng mới thiếp đi một lát. Bây giờ hai mắt cứ nhíu lại, lưng cũng mỏi nhừ. Thất tình ra nông nỗi thế này, chắc ông trời nhìn cô hạnh phúc thật thấy không thuận mắt.

Tiểu Cáp đang bày bát đũa ra bàn, nhìn thấy Nhược Nhược liền tươi cười: “Chị Nhược Nhược, chào buổi sáng!”

“Ừ! Chào buổi sáng!”

Nhược Nhược dụi mắt, đảo mắt quanh phòng ăn một lượt, không thấy ba mẹ đâu, bèn hỏi: “Ba mẹ tôi đâu?”

“Bác trai và bác gái vừa ra ngoài rồi, hai bác bảo đi mua cho em ít đồ dùng cá nhân. Nhược Nhược, lát chị còn phải đi học, cứ ăn sáng trước đi.”

“Ừ!” Nhược Nhược lạnh lùng đáp, chẳng thèm để ý Tiểu Cáp đang vô cùng hồi hộp.

Cô ngồi xuống, lại ngáp một hơi dài, vừa bưng bát lên thì bỗng mắt chữ O, miệng chữ A bởi đồ ăn bày trên bàn.

Mẹ ơi! Có thật cô đang ngồi ở nhà mình không vậy? Bữa sáng của nhà cô từ lúc nào trở nên thịnh soạn như đại tiệc thay vì bánh quẩy với sữa đậu nành thế này?

Nhược Nhược tròn mắt nhìn những chiếc bánh ngọt xinh xắn, cùng cốc sữa dâu tây, không thốt nên lời.

Tiểu Cáp thấy Nhược Nhược như vậy liền hồi hộp, hỏi: “Chị Nhược Nhược, chiếc bánh ngọt đó là do em tự làm. Vì không có nhiều thời gian, hơn nữa đồ trong tủ lạnh cũng không nhiều, nên em chỉ làm một ít thôi, chị có thích không?”

Nhược Nhược chỉ vào bữa sáng thịnh soạn trên bàn, ngạc nhiên hỏi: “Những thứ này đều do cậu làm sao?”

“Vâng!” Tiểu Cáp ngại ngùng gật đầu, hai má đỏ lựng.

“Không thể nào!” Nhược Nhược hết nhìn Tiểu Cáp lại dán mắt vào bữa sáng trên bàn, không dám tin vào mắt mình. “Chiếc bánh ngọt này làm công phu như vậy, chắc chắn do đầu bếp chuyên nghiệp làm, cậu… dựa vào cậu… không phải tôi không tin cậu, nhưng mà… chuyện này thật khó mà tin nổi…”

“Chị Nhược Nhược, chị không tin em sao? Bánh này thực sự do em tự làm mà.”

Tiểu Cáp thấy cô còn nghi ngờ, trong lòng lo lắng, vội chỉ vào cốc sữa: “Chị nhìn cốc sữa dâu này, cả sữa và dâu tây em đều lấy từ trong tủ lạnh. Em bỏ cuống dâu tây, rồi cho cả dâu và sữa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, để sữa ngon hơn, em còn cho thêm một chút thạch dâu tây nữa…”

Tiểu Cáp lại chỉ vào chiếc bánh ngọt thơm ngon, hấp dẫn, khiến người khác nhìn mà chảy cả nước miếng: “Bột làm bánh là bác gái lấy cho em, trứng gà và hoa quả trên bề mặt em lấy trong tủ lạnh.”

Nhược Nhược vẫn chưa tin hẳn: “Nhưng… không phải cậu mất trí nhớ rồi sao? Cứ cho là trước đây cậu học làm bánh ngọt, nhưng cậu đã mất trí nhớ rồi, đáng lẽ cũng phải quên luôn rồi chứ?”

Tiểu Cáp gãi đầu gãi tai, cũng cảm thấy rất kỳ lạ: “Em cũng không biết. Nhưng thấy nguyên liệu thì em cứ thế làm thôi. Cũng có thể em chỉ quên những chuyện trước đây, còn mấy việc đã cắm rễ vào đầu rồi thì vẫn nhớ đôi chút.”

Nhược Nhược nghe cậu ta nói có vẻ có lý, nghi vấn trong lòng cô cũng được gỡ bỏ.

Hơn nữa chiếc bánh ngọt thực sự rất đẹp, cô muốn nếm thử hương vị nó, dù sao cũng chẳng đi đâu mà thiệt.

Nghĩ vậy, Nhược Nhược bèn cầm dĩa lên, xắn một miếng bánh bỏ vào miệng.

Tiểu Cáp càng bồn chồn, hồi hộp hỏi: “Thế nào? Có ngon không?”

Nhược Nhược nhai thật kỹ rồi vui vẻ nuốt ực vào bụng, ngẩng đầu nói với Tiểu Cáp: “Rất ngon! Tiểu Cáp, thật không ngờ cậu không những biết làm bánh ngọt mà còn làm rất ngon nữa.”

“Chị Nhược Nhược, chị thích chứ ạ?” Tiểu Cáp sung sướng nhìn Nhược Nhược. Thấy cô gật đầu cái rụp, cậu vui đến nỗi muốn nhảy cẫng lên: “Yeah! Tốt quá, nếu chị thích từ nay về sau em sẽ thường xuyên làm cho chị ăn.”

“Cảm ơn cậu trước.” Nhược Nhược vỗ vai cậu ta rồi tiếp tục giải quyết chiếc bánh.

“Chị ăn từ từ thôi không nghẹn.” Tiểu Cáp đứng bên cạnh nhìn cô ăn ngon lành, trong lòng cũng thấy rất vui.

“Ừ… ừ…” Miệng còn nhồm nhoàm bánh, Nhược Nhược chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

Nhược Nhược ăn như rồng cuốn, chẳng mấy chốc đã hết veo chiếc bánh, cô đứng dậy xoa bụng: “Tôi phải đi học rồi, bát đĩa cứ để đó, tan học tôi về dọn.”

“Vâng, chị đợi em một lát. Em đi thay giày.” Tiểu Cáp tươi cười quay đi, tung tăng chạy ra ngoài.

“Khoan đã!” Nhược Nhược vội gọi với lại, thắc mắc: “Tôi đi học, cậu thay giày làm gì?”

Tiểu Cáp quay đầu lại, vui vẻ đáp: “Em đưa chị đi học.”

Nhược Nhược trợn mắt, xẵng giọng: “Tôi có phải ngày đầu tiên đi học đâu, ai cần cậu đưa?”

“Nhưng em muốn bảo vệ chị…” Tiểu Cáp ỉu xìu cúi đầu.

Nhược Nhược bĩu môi, khoác cặp lên vai, đi ra cửa, vừa đi vừa nói: “Tôi đi học rồi, cậu ngoan ngoãn ở nhà đợi, chớ có chạy theo.”

Tiểu Cáp nhìn theo cô, miệng méo xẹo.

Trường học cách nhà không xa, Nhược Nhược đi bộ không đầy hai mươi phút là tới.

Cô chầm chậm bước đi, thỉnh thoảng có vài người bạn đạp xe đi tới, ngỏ ý cho cô đi nhờ nhưng cô đều từ chối. Nhược Nhược tuy không xuất sắc gì nhưng rất được bạn bè yêu quý.

Gần tới trường, Nhược Nhược nghe thấy một tiếng gọi rất quen.

“Nhược Nhược! Nhược Nhược! Đợi tớ với!” Cô bạn thân nhất cũng là cô bạn cùng bàn của cô, Triệu Lệ Lệ, vừa gọi vừa thở hồng hộc đuổi theo.

Nhược Nhược dừng lại, đợi cô bạn đuổi kịp mới đi tiếp: “Sao hôm nay đi muộn thế? Lỡ xe buýt hả?”

Nhà Lệ Lệ cách trường khá xa, cô ấy lại không muốn trọ ở ký túc xá, nên sáng nào cũng dậy thật sớm, chen chúc trên xe buýt tới trường.

“Hôm nay không phải chuyến xe buýt tớ vẫn đi tới trễ, chỉ tại xe đông quá, tớ không chen được lên, đành đi chuyến sau, nên mới tới muộn thế này. May mà vẫn kịp.”

Lệ Lệ thở hổn hển vì mệt, nhìn Nhược Nhược ngưỡng mộ, nói: “Nhược Nhược, cậu sướng thật đấy, nhà gần trường thế, không phải dậy từ sáng sớm để chen chúc trên xe buýt.”

“Sướng cái gì chứ!” Nhược Nhược khoát khoát tay, nhìn cô bạn thân, vẻ mặt không giấu nổi sự ngưỡng mộ. “Tớ mới ngưỡng mộ cậu đấy. Vừa học giỏi vừa xinh đẹp.”

Lệ Lệ thực sự là một tiểu mỹ nhân, cô cao 1m58, thân hình thon thả, cân đối, mái tóc màu lá cọ yểu điệu xõa ngang vai, ôm lấy gương mặt trái xoan trắng trẻo, đáng yêu.

So với Lệ Lệ, Nhược Nhược thật quá bình thường. Tuy cô cao hơn Lệ Lệ vài phân, da dẻ cũng trắng hơn Lệ Lệ một chút, nhưng hàng mi dù có chuốt vẫn thưa thớt của cô thì không thể sánh được với hàng mi dày, cong vút của Lệ Lệ. Hơn nữa, cô chẳng bao giờ chịu trang điểm nên càng không thể bì với Lệ Lệ. Nhược Nhược có đôi mắt một mí, đen láy, khá to, nhưng không long lanh bằng mắt của Lệ Lệ. Sống mũi cô cũng không cao bằng sống mũi Lệ Lệ, môi cũng không đỏ bằng môi cô ấy. Nếu gương mặt của Nhược Nhược có thể dùng hai từ “thanh tú” để miêu tả, thì gương mặt của Lệ Lệ phải nói là “diễm lệ”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s