Hủ nữ ga ga – Chương 14.1

TIỀN THĂM NOM

Tôi ngồi bên cạnh giường, ôm Ultraman, run bần bật.

Bởi vì người nào đó đang ngồi nhàn nhã lật tạp chí trên sofa, không khí thực sự quá nặng nề. Tôi và Ultraman không tự chủ, có chút run rẩy.

“Thật không ngờ, cô lại thích đọc tạp chí hoạt hình.” Rất lâu sau, Nhậm Hàn Nhậm đại phó tổng duỗi chân ra, cười thầm nói.

“À, Nhậm tổng cũng thích à?” Lúc đó, tôi cảm thấy Nhậm Hàn cũng không phải là loại cặn bã xấu xa, chí ít thì chúng tôi cũng có sở thích chung, có lẽ thông qua hoạt hình tôi có thể rút ngắn khoảng cách với anh ta, tiếp tục dẫn dắt người thanh niên sa ngã này đi trên con đường quang mình chính đại.

Mắt tôi lóe lên vẫy đuôi nịnh bợ, đang chuẩn bị nói: “Nếu như anh thích, dưới gầm giường tôi còn rất nhiều tạp chí Man Hữu, từ năm 2007 đến giờ, không thiếu cuốn nào…”.

Chỉ đáng tiếc, tôi còn chưa kịp nói ra đã nghe thấy đối phương cong môi lên nói: “Vô vị”.

Tôi sặc sặc, nhất thời chẳng biết nói tiếp thế nào.

“Nhưng mà cũng đúng.” Nhậm Hàn chống cằm nghĩ ngợi, cười mê hoặc với tôi. “Người vô vị đọc tạp chí vô vị, cũng rất hợp đó.”

Tôi tiếp tục bị sặc. Nhậm đại phó tổng anh quả nhiên không hổ danh là cánh tay đắc lực của sếp, luôn có bản lĩnh khiến cho người ta phải cứng họng.

Tôi mở to mắt rất lâu, cuối cùng cũng tìm được chủ đề mới nói: “Sao bọn Lão Đại lại không đến ạ?”.

Nhậm Hàn lườm mắt. “Cô rất thất vọng vì tôi đến?”

Tôi cười trừ. “Không phải là ý đó… chỉ là…” Chỉ là có chút kỳ quái, sao một tên gay đê tiện như anh lại tốt như thế này, lại còn đến thăm hỏi tôi.

“Còn nữa, trước khi anh đến, Lão Đại và Lưu tổng… có dặn dò anh gì không?” Thực ra tôi muốn hỏi là có mang tiền thuốc, tiền bồi dưỡng đến không? Nhưng lời này lại không thể nói trực tiếp được, nên tôi phải khéo léo dẫn dắt.

“Ồ, chuyện đó à?…”

Nghe thấy vậy cái đầu nhỏ của tôi bỗng căng ra, chỉ hận không thể đưa tay ra nhận lấy chiếc phong bì, nhưng rất lâu sau mới nghe thấy Nhậm Hàn hì hì nói: “Lão Đại của các cô bảo tạm thời cô không cần lo lắng về việc tin tức và ảnh của bữa tiệc đó, chúng tôi sẽ đi tìm khách hàng chụp lại”.

“Còn gì nữa?”

“Còn nữa?” Nhậm Hàn cau mày làm ra bộ như không hiểu gì, im lặng nhìn tôi rất lâu, mới đột nhiên đưa tay ra nói: “Ồ, chú chó nhỏ này đáng yêu quá. Chó Teddy à?”.

Tôi nhìn con Ultraman đang được Nhậm Hàn vỗ về, nó quẫy đuôi bắt chuyện, rồi mới chớp mắt nói: “Là giống chó cưng, Teddy chỉ là một phương thức thẩm mĩ cho chó cưng mà thôi, thực ra chỉ cần là chó cưng đều có thể đi cắt lông theo kiểu Teddy, vì giống chó cưng như con Ultraman này phần nhiều được cắt sửa lông thành hình như Teddy, cho nên mới có cách gọi chó Teddy như vậy. Cho nên thực ra mọi người đều có chỗ nhầm”.

Tôi thao thao bất tuyệt nói hết sự khác nhau giữa chó cưng và Teddy, ở bên này con Ultraman đã chạy ra khỏi người tôi, ngồi xuống dưới chân Nhậm Hàn, một việc vô cùng hiếm có. Nhậm Hàn lại chẳng hề tức giận, còn vuốt lông Ultraman nói: “Rất ngoan, rất ngoan, Tên là gì? Ultraman?”.

Tôi gật đầu. “Đúng vậy. Khi nó vừa mới đến nhà tôi đã thích xem phim hoạt hình Ultraman, chỉ cần thấy Ultraman đánh quái thú, nó liền hưng phấn đến mức chạy khắp phòng, cho nên mới gọi là Ultraman.”

Tôi và Nhậm Hàn ngồi nói chuyện xoay quanh chủ đề con Ultraman, nửa giờ đồng hồ sau, Nhậm Hàn cũng thả Ultraman ra, hỏi tôi: “Đúng rồi, vết thương trên người cô đỡ chút nào chưa?”.

Tôi trả lời: “Không sao ạ, cũng chỉ là ngã bị thương thôi, nghỉ ngơi hai ngày là khỏi. Nhậm tổng, tôi xin nghỉ hai ngày, công ty sẽ không trừ lương chứ?”.

“Không đâu! Cô không sao rồi, tôi sẽ về công ty nói với Lưu tổng một tiếng, cô nghỉ ngơi tốt nhé!” Nói xong, quả thực Nhậm Hàn nhấc mông dậy đi, Ultraman nhìn thấy gay nữ vương đáng yêu đi xa, đau lòng đuổi theo.

Trên ban công, tôi cứ nhìn theo bóng dáng một người, một chó, cuối cùng cũng nghĩ ra một chuyện rất quan trọng: Tiền thăm nom của tôi đâu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s