Hủ nữ ga ga – Chương 13.1

OFFICE SCANDAL

 

Office Scandal: Scandal, vốn thường được dùng là để chỉ các chuyện tình cảm của giới minh tinh với những người cùng giới và khác giới. Office scandal là để chỉ các sự việc mờ ám giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, cấp trên với cấp dưới trong giới văn phòng.

 

Theo cơ quan điều tra chuyên nghiệp, mấy năm gần đây, cùng với việc gia tăng của áp lực công việc và sự tranh đấu giữa các nhân viên cùng làm việc đã mang đến cảm giác bất lực, hoạt động buôn chuyện office đã trở thành hoạt động được yêu thích và là phương thức giảm tải áp lực được ưa chuộng của giới 8x, thậm chí là cả 7x.

9:30 AM.

Tạp chí Thực Thượng vẫn hoạt động bình thường. Các nhân viên gõ chữ như bay, cả phòng làm việc chỉ còn vang lên tiếng đánh máy. Sếp tổng thấy vậy, vô cùng hài lòng đi vào phòng làm việc, nào biết nội tình trong đó.

Cửa sổ nói chuyện của hội “Nguyên lão Thực Thượng”.

[Xán Xán phòng Biên tập]: Tại sao mình lại ở đây?Ai kéo mình vào đây vậy?

[Tiểu Duy phòng Biên tập]: Cùng câu hỏi, sao mà hôm nay vừa mới mở QQ đã vào rồi? Chỗ hội Nguyên lão này không phải chỉ cho phép những người làm việc được năm năm trở lên mới được vào sao?

[Tiểu Trịnh phòng Phát hành]: Ha ha, Tiểu Duy, tốc độ gõ chữ của cậu đúng là không thể sánh được!

[Tiểu Chí phòng Hành chính]: He he, xin đồng chí nào đó chú ý, không được vào đây để công kích nhau. Xán Xán đáng yêu MM, Tiểu Duy DD, thông qua sự nhất trí của tất cả hội Nguyên lão quyết định, hai bạn thông qua cuộc kiểm tra, có thể vào hội!

[Tiểu Duy phòng Biên tập]: (toát mồ hôi) Sao tôi lại có dự cảm không tốt nhỉ?

[Xán Xán phòng Biên tập]: (bắt tay) Tôi cũng có cảm giác này, cái hội buôn chuyện của các người, có lời nào thì cứ nói thẳng đi, đừng có dụ dỗ lừa Tiểu Duy của chúng tôi.

[Tiểu Trịnh phòng Phát hành]: Xán Xán đã thẳng thắn như vậy, chúng tôi cũng hỏi thẳng luôn. Cái cô Bạch Ngưng kia hôm nay sao không thấy đi làm? Nghe nói hôm qua cô ta đi tham gia tiệc rượu cùng Nhậm núi băng, sau đó hai người họ cả buổi tối hôm qua đều không ra khỏi khách sạn Kempinski?

[Tiểu Chí phòng Hành chính]: Thật không, tôi nghe Lưu tổng nói, tối qua Nhậm núi băng uống say bí tỉ, lẽ nào Tiểu Ngưng Tử phòng các cậu lại, he he… thò móng vuốt rồi?

[Lão Huyền phòng Phóng viên]: Hôm nay Nhậm núi băng đi làm, sắc mặt trông rất khó coi!

[Tiểu Duy phòng Biên tập]: …

[Xán Xán phòng Biên tập]: …

[Tiểu Chí phòng Hành chính]: Hai người mau nói đi! Có phải là tối qua hai người bọn họ có JQ?

[Tử Nho phòng Biên tập]: Mọi người không cần đoán nữa, Bạch Ngưng hôm nay xin nghỉ ốm.

[Lão Huyền phòng Phóng viên]: Ý… ý, quái vật vạn năm sống dưới nước hôm nay sao lại gia nhập vào đội ngũ buôn chuyện của chúng tôi thế, chẳng hiểu làm sao lại còn bênh vực cấp dưới nữa, thực sự rất kỳ quái đó.

[Xán Xán phòng Biên tập]: (thở dài) Mọi người không cần suy đoán lung tung nữa, Tiểu Ngưng Tử thật sự bị bệnh. Tối qua cô ấy về nhà gặp bọn cướp, bị thương một chút.

[Tiểu Duy phòng Biên tập]: Bị thảm nhất đó là, làm mất hết cả sổ ghi chép và máy ảnh của công ty rồi. Cô bé đáng thương, hôm qua bị làm cho sợ đến mức lúc gọi điện cho Lão Đại nói không nổi nữa.

[Tiểu Chí phòng Hành chính]: À… à, Thật không? Lão Huyền Lão Đại của các cậu thật tệ, tối qua đi đến bữa tiệc rồi lại để người ta thân gái một mình đi về nhà!

[Tiểu Trịnh phòng Phát hành]: Vết thương có nghiêm
trọng không?

[Lão Huyền phòng Phóng viên]: Lẽ nào Lão Đại hôm nay không vui, là đang tự trách mình?

[Tiêu Phù phòng Biên tập]: Tại sao tôi lại nghe thấy bản chính là, tối qua Bạch Ngưng cưỡng bức Nhậm Hàn, bọn cướp kia thực sự không xem nổi nữa, ra tay tương trợ, cũng bị cưỡng bức luôn. Bây giờ Bạch Ngưng đang ở đồn cảnh sát chờ điều tra?

 

Trên giường bệnh, tôi nhìn thấy nhật ký trò chuyện này, ngụm trà trong miệng phun luôn ra, ướt hết cả màn hình.

Chị Tiêu Phù, chuyện cười này của chị đúng thật là… lạnh lẽo khác thường.

Sự thực là, trong ba bản chính kia chỉ có một bản là thật. Tối qua, tôi đưa Nhậm Hàn về, đích xác là trên đường về nhà, có xảy ra chút chuyện bất trắc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s