[Cảm nhận] Đồng lang cộng hôn

Ngày trước đọc Đồng lang cộng hôn, thật thích một câu Hàn Trạc Thần nói với An Dĩ Phong: Cậu nhàn rỗi không có việc gì thì đi giết người, phóng hỏa đi, nhất định phải đi dây dưa với cô ta sao?

Một câu này, ta luôn nghĩ thành rằng: Cậu nhàn rỗi không có việc gì thì đi giết người, phóng hỏa đi, cớ sao lại phải đi yêu đương.

Chỉ một câu nói ấy, đã đủ để hiểu tình yêu trong Đồng lang cộng hôn nguy hiểm đến thế nào

Cảnh sát với tội phạm, dĩ nhiên là vô cùng nguy hiểm. Mà sự đời, cái gì càng nguy hiểm lại càng thú vị…

An Dĩ Phong, là đại ca của giới xã hội đen, xưng huynh gọi đệ trong giới giang hồ, từ năm 17 tuổi đã bước chân vào con đường này, một đi không trở lại. Hắn, cơ bản mà nói, tự hào rằng mình là người tốt.

Tư Đồ Thuần, con gái của cục trưởng cục cảnh sát, bình thường thanh thuần đáng yêu, khi khoác lên mình bộ cảnh phục thì lại mang theo khí thế bức người.

Hắn lần đầu gặp cô trong bộ dạng một cô gái nhỏ, là “con gái nhà lành”, ngốc nghếch đến cực điểm.

Cô lần đầu nhìn thấy hắn trong một trung tâm thể hình, hắn mang đậm vẻ phong trần nam tính, lại bình thản nói một câu : “Nếu em gặp được một người con gái tốt, mỗi ngày em sẽ đều về nhà nấu cơm cùng cô ấy.”

Khi hắn biết cô là cảnh sát, trong lòng tự động dập tắt đi ngọn lửa nhiệt tình.

Ngày biết hắn là tội phạm, cô một đêm không ngủ ở trong đồn cảnh sát xem hết đống hồ sơ cao ngất của hắn, tự nhắc nhở mình quên đi sự rung động này.

Một chuyện tình, câu nhiều nhất có lẽ là “Hai người chúng ta không cùng một thế giới”

Mà đương nhiên, càng cấm đoán lại càng có sức hút.

Hai người họ như thiêu thân lao vào lửa, vừa lí trí mà lại không nén nổi tình cảm.

Hai người họ, không cần tương lai, chỉ cần hiện tại yêu là đủ.

Chỉ là, một ngày, cô ở trước nhà hắn đập cửa một đêm, hắn đứng ở cửa sổ nhìn cô một đêm. Đến sáng, chỉ còn in lại trên tường nhà hắn dòng chữ: “Sau này làm việc cẩn thận, nhất định phải còn sống”.

Hắn cũng chỉ biết cười lớn mà nói với Hàn Trạc Thần: “Phụ nữ tốt đều bị chúng ta làm hại”

Ngày ấy, cô bỏ đi mang theo cái thai 3 tháng.

Ngày ấy, hắn từng bước đi theo lí tưởng của mình, lên làm lão đại của xã hội đen.

Mười lăm năm sau, hai người họ gặp lại nhau…

——————————————–

Đây là truyện mà ta thích nhất trong các tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm. Rõ ràng là một bi kịch, mà lại giống như một vở hài kịch. Vừa đau đến thấu tâm gan, giây sau lại có thể cười lớn thành tiếng. Nam chính phong độ, dám yêu mà bất chấp tất cả. Nữ chính kiên cường mà cũng không thiếu nét đáng yêu. Đây thực sự là một tác phẩm đáng đọc, đảm bảo mọi người sẽ không hề hối hận.

~Cuongnhan~

Trích từ wordpress đã được sự đồng ý của Cuongnhan ^^

http://cuongnhan.wordpress.com/2012/03/01/review-d%E1%BB%93ng-lang-c%E1%BB%99ng-hon/#comment-200

6 comments on “[Cảm nhận] Đồng lang cộng hôn

      • hì ^^ em thích cá tính trong nóng ngoài như tảng băng ngàn năm của Hàn ca, cũng thích tình yêu dựa trên sự tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau của Hàn Trạc Thần và Hàn Thiên Vu – 1 người yêu người giết cả gia đình mình, 1 người yêu con gái của gia đình bị mình giết 🙂

  1. Ad thích sự tinh khiết của mối tình đầu, yêu cái phần sạch sẽ duy nhất trong tâm hồn An Dĩ Phong. Thích vẻ cứng cỏi che giấu phần yếu đuối trong tâm hồn Tư Đồ Thuần. Thích cách họ gỡ bỏ từng cái gai trên người mình để đối phương không bị tổn thương. Yêu niềm tin không thể nào lay chuyển được giữa họ dẫu năm tháng có qua đi…

  2. mình cũng thích đồng lang cộng hôn hơn…cảm thấy tình yêu của Tư Đồ Thuần và An Dĩ Phong nó đỡ mệt mỏi hơn tình yêu của Hàn ca với cả cô con gái yêu…….nhưng mà nói thật chả hieur sao đọc phần dịch cảu Zeus vẫn thấy nó thấm truyện hơn….cảm thấy ngôn tình thì nên để từ Hán Việt nó sâu xa hơn…với cả bản dịch của Nguyễn thị Hà thiếu nhiều đoạn quá…đọc cảm thấy ko đủ nội dung để cảm nhận!!!!!

    • Xin phép không so sánh bản xuất bản của Amun với bản edit trên mạng bạn nhé ^^ Bản xuất bản thường được chính tác giả sửa và chau chuốt lại nên có lẽ sẽ có đôi chỗ khác biệt so với bản viết ra ban đầu 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s