Trúc mã là sói – Chương 4.4

Lúc đầu, tưởng phải một thời gian nữa mới có động tĩnh, không ngờ hôm nay tin đã lan đi.

Thấy Nhan Tiếu thẫn thờ, chị Vương tưởng rằng cô bị mình nói trúng tim đen, liền cười hê hê nói nhỏ: “Nhan Tiếu à, bọn chị đều biết hôm qua em và anh họ Trình Mỹ Giai đã gặp nhau. Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên hả? Chính vì thế nên không thiết gì đến công việc nữa mà về nhà làm bà nội trợ à?”.

Nghe vậy, Nhan Tiếu mới biết chuyện đã được đồn thổi rất xa rồi. Cô há hốc miệng định giải thích nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, cuối cùng đành phải cười trừ coi như là câu trả lời.

Chưa đầy nửa ngày, thông tin “Nhan Tiếu – thư ký văn phòng chủ tịch hội đồng quản trị chuẩn bị nghỉ việc” đã từ “câu được cậu con rể rùa vàng” được nâng lên thành “yêu anh họ Trình Mỹ Giai ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Nhìn những đôi mắt hấp háy thích săn tin vỉa hè của đồng nghiệp, Nhan Tiếu cảm thấy vô cùng áp lực, chút tình cảm lưu luyến cuối cùng với công ty cũng đã tan thành mây khói. Những lời đồn đại nói nhiều cũng trở thành chân lý, câu nói này thực sự chí lý.

——-Tôi là dải phân cách “ngọn nguồn của tin vỉa hè”———-

Giờ uống trà chiều, Nhan Tiếu bị ông Trình gọi vào phòng làm việc để nói chuyện. Hai người đã hiểu hết mọi vấn đề, nhưng vẫn giả vờ đóng kịch. Trước tiên, Nhan Tiếu tỏ lòng cảm kích với công ty, với chủ tịch Trình trong hai năm qua, cảm ơn ông đã cho mình cơ hội học hỏi, sau đó mới khéo léo nêu ra những khó khăn mắc phải trong công việc, cộng với việc sau khi đã làm việc hơn hai năm mới phát hiện ra công việc văn thư không phải là nghề cô yêu thích, trong bối cảnh sự phát triển của công ty không song hành với quy hoạch phát triển nghề nghiệp của cá nhân, cô đành phải xin nghỉ việc.

Ông Trình tay chống cằm cũng giả vờ nghe rất chăm chú. Sau khi đưa ra một số ý kiến về tình hình công việc của Nhan Tiếu, hai người bắt tay nhau nói lời tạm biệt. Nhan Tiếu đồng ý sau khi công ty tìm được người mới tiếp quản công việc của mình thì mới xin nghỉ hẳn, ông Trình còn ghi số điện thoại cá nhân cho Nhan Tiếu, nói nếu sau này có khó khăn gì có thể quay lại gặp ông.

Sau khi ra khỏi phòng làm việc của Trình Khởi Hằng, Nhan Tiếu thở dài vẻ chán nản. Một là than thở cho sự thất bại của mình, ông ta còn không thèm giả vờ giữ cô lại. Hai là than vì tương lai không biết phải làm thế nào, thực ra cô biết tìm việc không hề đơn giản.

Đầu óc rối bời như mớ bòng bong, Nhan Tiếu quay về bàn làm việc của mình, các đồng nghiệp xung quanh đã sang phòng nghỉ uống trà, chẳng còn ai. Nhan Tiếu nhìn điện thoại di động, thấy có ba cuộc gọi nhỡ, hai tin nhắn, là của hai người: Văn Dịch và Trình Mỹ Giai.

Nhan Tiếu không buồn quan tâm đến Văn Dịch mà chỉ gọi cho Trình Mỹ Giai. Sau ba hồi chuồng, nghe thấy đầu máy bên kia vang lên giọng nói có phần uể oải của chị mãnh: “Ca cải lương với ba chị về rồi à?”.

————- Tôi là dải phân cách “ca cải lương”———–

Tranh thủ giờ nghỉ uống trà chiều chưa kết thúc, Nhan Tiếu mò sang quán cà phê đối diện tòa nhà mà cô làm việc để gặp nữ vương. Khi đến nơi, quả nhiên cô nhìn thấy Trình Mỹ Giai đang ngồi trên sofa cạnh cửa sổ, vừa tắm nắng rất khoan khoái, vừa thưởng thức cà phê, không hề tỏ ra buồn chán trước chuyện vừa bị thất tình.

Sau khi cất tiếng chào Trình Mỹ Giai, rồi ngồi phịch xuống, Nhan Tiếu đã bị nhìn một lượt từ đầu xuống chân, nhìn cho đến khi cô sởn hết gai ốc, chị mãnh mới cười nói: “Sao mặt mày ủ rũ thế kia?”.

Nhan Tiếu thở dài, liên tục gặp chuyện xui xẻo như vậy, không rầu rĩ sao được: “Chị Mỹ Giai, có phải chị muốn hỏi em tại sao lại xin nghỉ việc không?”.

Nghe thấy vậy, Trình Mỹ Giai liền lắc đầu một cách thích thú, ngả người trên chiếc sofa mềm mại nói: “Không, em rất thông minh. Xin nghỉ việc là quyết định sáng suốt, ít nhất là lúc này, ba chị còn có chút gì đó lưu luyến em. Nếu sớm muộn cũng phải đi thì tội gì phải đợi đến lúc cả hai nhìn nhau phát ngấy mới dứt áo ra đi?”.

Nhan Tiếu gật đầu, đang ngạc nhiên vì nữ vương từ trước đến nay vốn rất thanh cao cũng biết biểu dương người khác thì thấy Trình Mỹ Giai nhấp một ngụm cà phê nói tiếp: “Nhưng Kiro nói đúng, thái quá bất cập. Nghe nói từ nhỏ đến lớn em rất thông minh, có thể đọc lướt mà không quên, được mọi người ca ngợi là “thư viện di động”, rồi còn là sinh viên xuất sắc của học viện, là môn đồ ruột của giáo sư…”. Nói đến đây, Trình Mỹ Giai liền nhún vai, nói vẻ nuối tiếc: “Ai ngờ một cô gái có chỉ số IQ cao như vậy, chỉ số EQ lại là số âm. Đáng tiếc thật”.

“…” Nhan Tiếu vừa ngạc nhiên vừa bất lực, nét mặt tỏ rõ vẻ sửng sốt, không biết phải phản ứng thế nào. Ngạc nhiên là vì cô chưa bao giờ kể những chuyện ở trường cho mọi người trong công ty nghe, Trình Mỹ Giai lại dễ dàng moi được từ miệng yêu nghiệt như vậy. Bất lực là vì lại có thêm một người nữa đánh giá cô “chỉ số IQ rất cao, chỉ số EQ lại là số âm”. Điều này… rốt cuộc nên mừng hay
nên vui?

Nói xong, Trình Mỹ Giai mới như sực nhớ ra điều gì đó liền vỗ đầu: “À, đúng rồi! Kiro có kể cho em nghe chuyện cậu ấy ở Mỹ không? Cậu ấy…”.

Chưa nói dứt lời, Nhan Tiếu đã bực bội ngắt lời chị mãnh: “Em không hào hứng với những chuyện đó lắm”. Gã trúc mã này vớ vẩn thật. Mặc dù lần nào cãi nhau với hắn ta, mình cũng đều lấy những chuyện mất mặt hồi nhỏ ra uy hiếp hắn, nhưng chẳng lần nào kể xấu hắn. Còn hắn thì giỏi lắm, để lấy lòng nữ vương đại nhân mà kể hết chuyện ngày xưa của cô cho người ta nghe.

Thấy Nhan Tiếu đột nhiên nổi cáu, Trình Mỹ Giai bĩu môi cười đầy ẩn ý. Mặc dù ngốc, nhưng Nhan Tiếu rất ít khi tỏ ra cáu kỉnh trước mặt người lạ. Đây là lần đầu tiên cô ngắt lời nữ vương Mỹ Giai, người được mệnh danh là hét ra lửa. Nhìn khuôn mặt hiện rõ hai chữ “ủ rũ” của Nhan Tiếu, Trình Mỹ Giai không kìm được liền nhếch mép, nói rất thờ ơ: “Cũng phải, những điều này cậu ấy tự nói với em sẽ hay hơn”.

Nhan Tiếu cau mày, cô rất ghét giọng điệu lấp lửng kiểu đó: “Em chả buồn nghe hắn ta nói”.

Trình Mỹ Giai xòe tay ra, xé một tờ giấy note trên bàn với vẻ mặt rất bất cần, viết ra một dãy số đưa cho Nhan Tiếu nói: “Trở về chủ đề chính nhé, đây là cái chị nợ em”.

“Hả?” Nhan Tiếu nhìn dãy số nữ vương đưa với vẻ thắc mắc, lẽ nào… nữ vương gọi cô ra gấp như vậy là để đưa cái này cho cô ư?

Trình Mỹ Giai nói: “Chị ghét nhất là phải nợ nần người khác, chị cảm ơn em vì đã giúp chị thấy được bản chất của gã Tề Gia Minh, có qua thì phải có lại, chị vẫn còn nợ em một vụ mối lái nữa”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu thẫn thờ, linh cảm số điện thoại này có thể là… Nhan Tiếu còn chưa kịp nói gì thì đã nghe thấy tiếng Trình Mỹ Giai: “Việc có thể tìm từ từ, còn chồng thì không thể từ từ được, để lỡ là mất. Chị đã giải thích rõ với anh họ chị rồi, mặc dù anh ấy kể chuyện cười hơi tồi, nhưng chắc chắn là người đàn ông tốt, có thể gửi gắm cả cuộc đời, em có thể thử xem”.

Nói xong, không đợi Nhan Tiếu tiếp lời, Trình Mỹ Giai đã vẫy tay gọi nhân viên phục vụ đến tính tiền. Nhan Tiếu cầm số điện thoại mà toát hết mồ hôi hột, định giải thích nhưng không biết phải nói thế nào, mãi cho đến khi Trình Mỹ Giai trả tiền, đứng dậy chuẩn bị ra về, cô mới nghiến răng nói: “Chị Mỹ Giai, em cảm ơn ý tốt của
chị, nhưng…”.

“Không nhưng nhị gì nữa!” Trình Mỹ Giai ngắt lời Nhan Tiếu, giơ tay lên xem đồng hồ nói: “Em cứ về chuẩn bị đi, chị đã nói với anh ấy là sau một tiếng em hết giờ làm việc, anh ấy sẽ lái xe đến đón em”.

Miệng Nhan Tiếu tròn vo như chữ O, đến khi Trình Mỹ Giai đi xa, cô vẫn không thể nào trở về được với thực tại. Đang bần thần thì nhạc chuông của bài Chú ngựa Thảo Nê lại cất lên. Nhan Tiếu nghe máy trong trạng thái mồ hôi chảy ròng ròng, nghe thấy đầu bên kia yêu nghiệt quát lớn, giọng rất hống hách: “Nói em là heo có lẽ hạ thấp họ nhà heo quá! Sao em ngốc vậy? Đi làm mà còn quên ví, gọi điện thoại cho em, em không chịu nghe… Đần quá! Lát nữa tan sở anh sẽ đến đón em! À, không phải em nói phải thu dọn phòng làm việc và mang hết vật dụng cá nhân về đó sao? Thế này nhé, lát nữa anh sẽ lên phòng đón em. Đợi ở
đó nhé!”.

Một hồi lâu, lâu đến mức bên tai Nhan Tiếu vọng lại tiếng “tút… tút”, cô gái có chỉ số IQ cao nhưng chỉ số EQ thấp mới trở về được với thực tại, mắt trợn tròn la lớn: “Gì cơ? Cậu cũng đến hả? Đừng đến… hic hic…”.

Cái gọi là giẫm chân lên hai thuyền sớm muộn gì thuyền cũng lật. Tiếu Tiếu, chúng tôi mặc niệm cho nàng. ╮(╯_╰)╭

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s