Hủ nữ ga ga – Chương 10.1

GIÁN ĐIỆP THƯƠNG MẠI

Gián điệp thương mại: lấy cắp tư liệu và văn kiện cơ mật của đối thủ để chiếm đoạt lợi ích, gây tổn thất to lớn cho công ty đối thủ.

Dùng cái tri thức về pháp luật ít ỏi, mỏng manh của mình mà phán đoán, tôi biết việc mà Nhậm Hàn bắt tôi làm bây giờ so với “gián điệp thương mại” chẳng có gì khác nhau cả. Tuy không khiến cho công ty chịu tổn thất to lớn, nhưng mà tiền thưởng cuối năm của cả phòng Biên tập cũng là một con số đáng nói.

Nghĩ đến tiền nhà trả góp của chị Tiêu Phù, tiền Xán Xán phải trả trong thẻ tín dụng, vợ Tiểu Duy vất vả ở nhà, và khoản tiền Lão Đại tích lũy để mua chiếc xe mới, tất cả mọi thứ sẽ trở thành bọt nước vì sự phản bội của tôi, cả phòng Biên tập thân yêu không có một năm tốt đẹp, trái tim tôi cảm thấy áp lực bội phần.

Suốt mấy ngày, tôi không cách nào ngủ ngon được.

Nếu không đồng ý với Nhậm Hàn, GV kia sẽ bị phát tán, tôi cũng chẳng còn mặt mũi nào mà ở lại công ty nữa. Đến lúc đó cuộc sống sẽ trở thành một vấn đề, dù gì trong chốc lát muốn tìm ngay được công việc có lương hai nghìn tệ cũng không phải là dễ. Hơn nữa, lúc này chính là giai đoạn then chốt để tôi được thăng chức trong tạp chí, muốn tôi vứt bỏ, tôi thực sự không cam tâm, không cam tâm.

Nhưng mà, nếu như tôi đồng ý với Nhậm Hàn làm việc gian trá này… lương tâm tôi sẽ không yên. “Kẻ phản bội”, từ ngữ nặng nề thế này tôi không có cách gì gánh vác được. Hễ nghĩ đến việc chọn đề tài của kỳ sau, các anh chị em thân thiết ở phòng Biên tập phát hiện ra đề tài của phòng Phóng viên lại giống hệt của mình, mọi người sẽ kinh ngạc, nhìn nhau bằng ánh mắt hoài nghi, tôi sẽ phát cuồng mất. Với sự tinh anh của Lão Đại, lúc đó việc bắt được tôi là nội gián chẳng phải là chuyện khó khăn gì. Cho nên nói đồng ý cũng chết, không đồng ý cũng chết, tôi hoàn toàn tuyệt vọng.

Trong lúc chẳng biết làm gì, tôi nghĩ đến Baidu đại thúc… Có khó khăn, thì tìm Baidu.

Thế là sau buổi họp thường lệ ngày thứ Hai, tôi lén lén
lên mạng.

Baidu hiểu biết.

Topic mới: Tôi có một vào điểm yếu bị lãnh đạo nắm được, bây giờ anh ta dùng nó để uy hiếp tôi, muốn tôi phải làm vài chuyện không tình nguyện, làm thế nào đây?

Người lập topic: Tiểu Ngưng Tử.

Reply 1: Muốn bạn làm chuyện không tình nguyện? Là chuyện gì? Chủ topic nói rõ nghe xem, vừa hay tôi cũng đang viết tiểu thuyết liên quan đến chuyện gạ tình, muốn thu thập chút tài liệu.

Reply 2: Woa, sao chuyện tốt thế này tôi chưa từng gặp nhỉ? Chủ topic à, nếu tôi là bạn, thì tôi sẽ đồng ý với anh ta, sau đó nhân lúc anh ta cởi quần, đá mạnh cho anh ta một cái! Đồ đàn ông xấu xa!

Reply 3: Bạn à, loại chuyện này bây giờ nhiều lắm, chủ topic, khuyên bạn nên nghỉ việc đi.

Reply 4: Bỏ của chạy lấy người.

Reply 5: Tôi không đồng ý với ý kiến của các bạn. Tục ngữ có câu rất hay, không có cuộc hôn nhân nào là không thể chia tay, chỉ có người thứ ba không nỗ lực. Nếu như thực sự có thể nghỉ việc, chủ topic còn chạy đến Baidu làm gì, còn cần phải mạo hiểm để cầu cứu nữa không? Xem ra chủ topic có lẽ cũng là người bán sức vì cuộc sống mưu sinh, nên công việc này đối với bạn rất quan trọng, cấp trên lại nhắm trúng bạn như vậy, bạn ở cùng với anh ta mấy đêm, kiếm được đủ tiền mua nhà rồi thì nói bye bye, có gì không được chứ?

Reply 6: Calcium oxide. Reply 5, bạn là người thứ 3?

Reply 7: Sao mà lại cảm thấy Reply 5 nói có chút đạo lý thế nhỉ? Ha ha. Còn nữa, chủ topic, rốt cuộc là bạn để cấp trên nắm được thóp gì vậy? Ảnh nóng của bạn bị anh ta phát hiện hả?

Reply 8: Nói tất cả mọi chuyện cho chúng tôi: rất khủng, rất bạo lực.

Nước mắt tôi lặng lẽ tuôn rơi ướt hết cả màn hình. Nghĩ lại mấy ngày trước cùng mấy chị em chiến hữu trong hội Thưởng Cúc than phiền về việc bị uy hiếp này, mọi người cũng đều nghĩ sai lệch hết cả, phát cuồng cao độ. Tại sao mà chuyện gián điệp thương nghiệp rất đơn thuần, mọi người đều nghĩ sang chuyện kia nhỉ? Cho nên nói Baidu cũng tốt, hội Thưởng Cúc cũng tốt, đều là tổ chức rất khủng, rất bạo lực.

Ở bên này tôi đang rút ra kết luận, thì đột nhiên phát hiện phía sau dường như có bóng dáng ai vừa lướt qua, tôi luống cuống đóng cửa sổ lại, quay người nhìn hóa ra là chị Tiêu Phù. Trái tim lần nữa bị treo ngược lên không trung, thấp thỏm lo lắng, lay động trong gió. Nếu như… chuyện này để chị Tiêu Phù biết, thì tôi cũng sắp húp cháo rồi.

Tôi nuốt nước miếng, cố làm ra vẻ thoải mái mỉm cười. “Chị Tiêu Phù, bây giờ em cũng không có việc gì, liền… tiện tay mở mấy trang web xem, chị đừng nói chuyện này với Lão Đại nhé!”

Nghe thấy vậy, Tiêu phù không nói, mở cặp mắt thanh tú chăm chú nhìn tôi, nhìn đến mức lông tơ trên người tôi dựng đứng cả lên rồi mới lạnh lùng nói: “Buổi trưa chị đợi em ở quán trà đối diện”.

“Hả? Có việc?”

Chị Tiêu Phù gật đầu, u ám nói: “Vấn đề em vừa mới cầu cứu trên mạng, chị có cách giúp em giải quyết”.

Nhất thời, nước mắt tôi chan chứa, tôi biết giấy không gói được lửa, cuối cùng cũng có người phát hiện ra bí mật GV của tôi rồi.

12:30 PM.

Tôi đến căn phòng bao của quán trà, nhưng việc ngoài dự liệu là trừ Lão Đại ra, thì Xán Xán, Tiểu Duy, chị Tiêu Phù, tất cả các thành viên phòng Biên tập đều có mặt.

Tôi thấp thỏm không yên, gọi cốc trà hoa cúc thích uống nhất, im thin thít đón nhận ánh mắt chăm chú của Xán Xán và Tiểu Duy.

Xán Xán: “Bạch Ngưng, cậu thật sự không coi bọn mình là chị em sao? Sao có chuyện cũng không nói ra?”.

Tiểu Duy: “Đúng… đúng… vậy, chị Tiêu… Tiêu Phù không nói, mình… mình cũng không biết, chẳng… trách… mấy… ngày nay, cậu buồn bã ưu phiền, lại… lại hay thở dài”.

Tôi líu lưỡi: “Mọi người đều biết rồi?”.

Chị Tiêu Phù nhả ra một làn khói thuốc, bình thản gật đầu.

Thấy vậy, tôi vô cùng kinh ngạc. Trong thoáng chốc, tay chân trở nên thừa thãi. Xán Xán và chị Tiêu Phù còn được, dù gì cũng là phụ nữ, nếu như tôi có yêu cầu sự tin tưởng gì ở bọn họ, còn có thể lý giải được, nhưng mà, Tiểu Duy cũng…

Tôi với Tiểu Duy, bốn mắt nhìn nhau, mặt đờ đẫn.

Tiểu Duy dường như cũng đoán được tâm sự của tôi, vỗ vỗ vào vai tôi nói: “Không… không có gì, tôi… tôi và Lão Đại đều lớn hơn cô, chuyện… chuyện này không cần phải buồn phiền”.

Nghe xong lời này, tôi lập tức muốn ôm lấy đầu. “Đến… đến Lão Đại cũng biết rồi?”

Xán Xán và mọi người nhìn nhau một lượt, gật đầu.

“Chính Lão Đại bảo bọn mình hẹn cậu ra ngoài nói chuyện, tìm hiểu rõ tình hình, bây giờ anh ấy chưa tiện lộ diện. Nhưng nếu như Nhậm Hàn thực sự ép quá… anh ấy sẽ ra mặt giúp cậu.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s