Kế hoạch hủ nữ – Chương 3

Mặc Duy Chính nghĩ hình như mình bị trúng oán khí không biết từ đâu, gần đây toàn xảy ra chuyện không vừa ý. Ngày hôm đó vô duyên vô cớ bị nữ nhân viên có bộ dạng ngu ngốc kia nói nhăng nói cuội làm mất mặt trước đông đảo thành viên hội đồng quản trị cùng các quản lý, hắn đã không chút lưu tình tống cô ta ra khỏi cửa ngay! Có điều người đi rồi mà oán khí còn vương, sáng hôm sau được tin một trợ lý gặp tai nạn, chỉ bị thương nhẹ song những vẫn phải nằm viện. Kỳ thực, công việc không nhiều, thiếu một trợ lý cũng không sao, nhưng tới ngày thứ ba, đến cả trợ lý còn lại cũng chơi bài “say goodbye” nói muốn kết hôn ở nhà làm nội trợ. Người này không nghỉ ngay nhưng cũng chỉ gắng gượng được vài ngày, chờ người mới tới bàn giao rồi nghỉ luôn.

Với Mặc Duy Chính việc nhỏ như vậy vốn không đáng kể gì, nhưng quả thực việc lần này đã gây cho hắn chút phiền não. Trợ lý lúc nào cũng theo sát hắn, dù đi công tác cũng không rời, người như vậy không thể tùy tiện vơ bừa. Như hai trợ lý kia của hắn, một người đã kết hôn, một người đang yêu cuồng nhiệt, đều là tương đối hiếm có khó tìm. Hắn nhớ mang máng một năm trước có tuyển hai nhân viên khác, dù năng lực làm việc không kém nhưng ngày nào cả hai cũng vấp ngã, mà đều là ngã vào người hắn, đi công tác lại kinh khủng, kể từ đó hắn chỉ dám dùng người đang yêu hoặc kết hôn rồi.

Mặc Duy Chính không dưng lại bị mấy chuyện lông gà vỏ tỏi này làm phiền, mải ưu tư, đến lúc liếc mắt trông ra ngoài cửa sổ mới hay trời đã tối đen tự lúc nào, bên ngoài lấp loáng ánh đèn, bèn đứng dậy ra về.

 

Về phần Chu Tiểu Bạch, tuy mới đến Bloody Mary ngày thứ hai nhưng đã cảm thấy rất thỏa mãn, cuộc sống tương đối thoải mái, dù tiền không phải của bạn nhưng cảm giác nhận tiền cũng rất tuyệt, tối đầu tiên gặp ngay một đôi cường công nhược thụ, Chu Tiểu Bạch nhìn đến mắt lóe ánh hào quang.

“Đã thấy quen chưa?” Ông xã Tiểu Hòa của Cố Nhã tính tình tốt bụng, cũng biết “sở thích đó” của Chu Tiểu Bạch nên đã giúp bạn chuẩn bị cả máy tính lẫn tai nghe. Đáng ca ngợi nhất là dù Chu Tiểu Bạch luôn dán mắt vào màn hình nhưng tiền thu không hề thiếu, không biết nên khen bạn có khả năng tính toán hay tại sinh ra bạn đã ham “một thứ đặc biệt nào đó” rồi.

“Không tệ… Tốt lắm.” Chu Tiểu Bạch gật đầu.

“Thế là ổn rồi…” Tiểu Hòa cười nói. “Như vậy Tiểu Nhã cũng tương đối yên tâm.” Anh ta vừa nói vừa liếc nhìn màn hình trước mặt Chu Tiểu Bạch, hình như đang tải GV, thông báo đã tải được tám mươi phần trăm.

“Ừm…” Chu Tiểu Bạch ậm ừ đáp, mắt vẫn hướng về phía màn hình máy tính.

Tiểu Hòa xoay người rời chỗ thu tiền quay về quầy pha rượu trước sân khấu. Ban đầu chỗ thu tiền đặt ở đây, chỉ vì sợ thú tiêu khiển của Chu Tiểu Bạch ảnh hưởng đến khách nên mới để bạn chiếm cứ một góc, khách không thể nhìn thấy màn hình. Đột nhiên thấy một bóng người quen thuộc đi đến ngồi trước quầy bar, Tiểu Hòa nở nụ cười: “Sao lại rảnh mà tới thế này? Uống gì đây?”

Mặc Duy Chính gật đầu: “Đương nhiên là Bloody Mary.” Quán bar này nổi danh nhờ món cocktail Bloody Mary nên mới đặt tên như vậy.

Tiểu Hòa quay lại nói với bartender: “Một Bloody Mary”, rồi ngồi xuống cạnh Mặc Duy Chính. “Có chuyện phiền não hay sao thế…”

Một ly Bloody Mary đỏ thắm trong suốt, dưới đáy có một viên đá được mang tới. Mặc Duy Chính và Tiểu Hòa bắt đầu trò chuyện. Hai người họ vốn là bạn thời đại học. Tốt nghiệp, Mặc Duy Chính có lợi thế gia đình trở thành tổng giám đốc công ty KM, Tiểu Hòa gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, mở quán bar này cũng dần nổi danh. Quan hệ giữa hai người rất thân thiết, Mặc Duy Chính thường xuyên tới đây. Lúc này, nghe Mặc Duy Chính kể đầu đuôi câu chuyện, Tiểu Hòa liền mỉm cười: “Thế thì chẳng phải từ giờ cậu lại phải chịu kiếp ngày đêm đón nhận “yêu thương nhung nhớ” từ các em rồi đó sao?”

Sắc mặt Mặc Duy Chính u ám thấy rõ: “Mình định không tuyển trợ lý nữa.”

“Vậy cũng không tiện, đường đường là tổng giám đốc công ty KM lại không có trợ lý.” Tiểu Hòa cười nói. “Dù đúng là rất ít phụ nữ lãnh đạm với cậu, nhưng cũng không phải không có ngoại lệ.”

“Hả?” Mặc Duy Chính nhướn mày nhìn Tiểu Hòa, Tiểu Hòa lại tiếp: “Trừ phụ nữ có chồng hoặc yêu đương đang nồng, vẫn còn một loại phụ nữ không có hứng thú với cậu, có khi còn phản cảm cũng nên…”

Mặc Duy Chính đang chờ nghe tiếp thì đột nhiên có người gọi Tiểu Hòa, anh ta chỉ kịp nói: “Chờ một chút” rồi đi vào bếp.

Mặc Duy Chính cầm ly rượu, ngắm viên đá dưới đáy dần tan hết mà Tiểu Hòa vẫn chưa ra, liếc nhìn đồng hồ bèn quyết định về trước, rút thẻ tín dụng tới chỗ thu tiền nói: “Một ly.”

Đang xem đến hồi “gay cấn”, Chu Tiểu Bạch không buồn ngẩng đầu, chỉ vươn tay hỏi: “Uống gì?”

“Bloody Mary”, Mặc Duy Chính thờ ơ đáp.

Chu Tiểu Bạch bỗng thấy cảm giác quen thuộc rất đáng ghét, còn kiểu nói lạnh như băng thực sự rất giống… Bạn bỏ tai nghe, hơi quay đầu… quả nhiên là gã giai thẳng chết tiệt!

Mặc Duy Chính thoáng nhìn Chu Tiểu Bạch vừa quay đầu, mặt lập tức biến sắc, không phải nữ nhân viên động kinh kia thì còn ai vào đây!

“Tổng…” Chu Tiểu Bạch vừa mở miệng, từ tai nghe truyền ra tiếng rên khe khẽ của tiểu thụ, Mặc Duy Chính sửng sốt, nghiêng người ngó vào, đầy màn hình là những cái “chống đẩy” nhiệt tình, vận động piston… Cô ta dám ngang nhiên xem phim sex? Mặc Duy Chính còn tưởng Tiểu Bạch chỉ là đồ ngu đầu óc không tốt, giờ xem ra là đồ ngu tư tưởng không tốt, có điều… Hắn lại nheo mắt nhìn một giây, người muốn hóa đá, hai cơ thể quấn quýt trên màn hình kia… là hai tên đàn ông?!

Từ nhà bếp đi ra, Tiểu Hòa nhìn Mặc Duy Chính đang ngây người như phỗng, cười nói: “Đây là loại thứ ba… hủ nữ!”

Thì ra… Khóe miệng Mặc Duy Chính giật giật, còn có loại phụ nữ như vậy tồn tại… Cứ nghĩ đến hình ảnh Chu Tiểu Bạch mắt sáng rực dán vào màn hình, trở lại phòng làm việc rồi hắn còn không khỏi rùng mình. Chỉ là… chọn người như vậy quả thực không sai.

Cứ nhớ tới hành vi ngu xuẩn của bạn, Mặc Duy Chính lại có chút dao động, nhưng dù sao bạn cũng vốn là nhân viên công ty, chắc không đến nỗi bung bét như vậy, chuyện lần trước có lẽ là ngoài ý muốn. Cơ bản người như bạn thực sự rất khó tìm, hơn nữa chỉ cần kiên trì một tháng chờ trợ lý kia ra viện, một người cũng đủ rồi, khi đó “xử tử” bạn cũng chưa muộn, Mặc Duy Chính tính toán thông suốt bèn gọi điện cho Tiểu Hòa.

“Giai hàng cao cấp đấy…” Cố Nhã đẩy bạn Bạch đang mải xem GV. “Người ta lại muốn cậu đi làm trợ lý, đúng là cơ hội hiếm có…”

Chu Tiểu Bạch không buồn ngẩng đầu, đáp: “Mình ghét giai thẳng mà, làm trợ lý phải bám theo hắn, khổ sở lắm.” Nhất là khí chất giai thẳng của Mặc Duy Chính đặc biệt mạnh mẽ, lại thêm hồi ức đáng thẹn bị đá đít khỏi cửa vẫn còn nguyên đó, ai lại tắm hai lần trên một dòng sông, ngã hai lần ở cùng một chỗ bao giờ!

Cố Nhã tiếp tục dụ dỗ: “Anh tổng giám đốc đó đẹp trai như vậy, cậu không thích sao?”

“Mình đã nói muốn tìm Bi rồi…” Chu Tiểu Bạch kiên quyết nói.

“Làm sao biết hắn không phải Bi?”

Chu Tiểu Bạch nheo mắt nghĩ ngợi một hồi rồi đáp: “Theo trực giác của mình, hắn tuyệt đối là giai thẳng siêu cấp.”

“Thật sao?” Cố Nhã lại tiếp. “Dù là giai thẳng cũng sẽ có lúc cong, mà nếu bỏ công bồi dưỡng có khi còn thành Bi nữa, nói gì thì nói Bi cũng không dễ tìm…”

Chu Tiểu Bạch rời mắt khỏi màn hình máy tính: “Ý cậu muốn nói… bẻ tổng giám đốc thành cong?”

“Biết đâu được.” Cố Nhã thấy bạn rốt cuộc cũng chịu rời khỏi máy tính bèn nói liền một hơi: “Đem một giai thẳng tuyệt hảo như vậy bẻ thành cong, cậu không cảm thấy rất có tính thách thức sao? Cậu tính xem, không chừng còn thành một Bi siêu siêu tuyệt cũng nên!”

Bẻ giai thẳng… thành cong? Chu Tiểu Bạch ngẩn cả người, quả nhiên là mục tiêu rất đáng khiêu chiến một phen: “Khí thế giai thẳng của hắn rất mãnh liệt, chỉ cần bẻ cong là thành Bi rồi.”

“Cậu còn chần chừ gì nữa?” Cố Nhã cố tình đổ thêm dầu vào lửa. “Cơ hội hiếm có khó tìm, còn không phải mục tiêu của cuộc đời hủ nữ sao?!”

“Đúng vậy!” Chu Tiểu Bạch sôi sục gật đầu, tắt phụp máy tính. “Mình phải đi thuê nhà trọ ngay!” Lúc trước, vốn tưởng mình thất nghiệp, Bạch ta đã thẳng tay trả ngay nhà trọ gần công ty, tiết kiệm chút tiền bằng cách tới nhà Cố Nhã sống nhờ.

Nhìn Chu Tiểu Bạch phấn chấn ra khỏi cửa, Cố Nhã đắc ý ào lên giường lăn một vòng: “Mục tiêu của cuộc đời trạch nữ là ở nhà một mình…”

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s