Trúc mã là sói – Giới thiệu nhân vật

Giới thiệu

Nhan Tiếu:

Cung Ma Kết, 24 tuổi, là cô gái nhìn có vẻ điềm đạm nhưng nội tâm lại rất mãnh liệt. Rất khó gửi gắm trái tim cho ai, nhưng đã gửi gắm rồi thì không rút lại được. Đằng sau của 100% lý trí là 200% cảm tính, sống nội tâm nhưng rất “thâm nho”, thích giả nai. Thần tượng tôn sùng nhất là Steven Paul Jobs.

Nhan Tiếu là sinh viên giỏi của trường, thời còn đi học được bạn bè gọi là “thư viện di động”, có bản lĩnh chỉ đọc lướt qua là ghi nhớ. Là người tốt bụng, chính trực… và ngờ nghệch, hay quên. Đằng sau chỉ số IQ cao là sự vụng về trong cách đối nhân xử thế, thường bị đồng nghiệp chê cười mà không biết, kỹ năng sống là số âm, khả năng tề gia nội trợ cực kém. Nói như lời trúc mã Văn Dịch thì: “Làm việc có thể quên ngủ, chơi điện tử có thể quên ăn, quan hệ với mọi người có thể quên mang theo cái đầu”. Hồi nhỏ cũng có mối quan hệ mờ ám với Văn Dịch, sau đó bị trúc mã lừa kết hôn.

Văn Dịch:

Tinh ranh, gian giảo, thâm nho. Bề ngoài xởi lởi, hiếu động, thích trêu chọc con gái, là chàng trai sống rất vui vẻ, yêu đời. Nhưng đằng sau vẻ rạng rỡ lại là một trái tim nhạy cảm, biết quan tâm. Xuất thân trong một gia đình gia giáo, ông ngoại là học giả nổi tiếng trong giới học thuật, cha mẹ theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu, sống ở nước ngoài, còn Văn Dịch sống với ông ngoại – giáo sư Văn, được ông ngoại nuôi dạy từ nhỏ.

Sau khi từ bỏ cuộc sống ở nước ngoài và về nước, Văn Dịch một lòng một dạ mở công ty và… theo đuổi Nhan Tiếu. 24 tuổi, hiếu động, xốc nổi, cung Thiên Yết, từ nhỏ đã thích chinh phục con gái. Sau khi hiểu được tiếng gọi của trái tim mình là muốn đến với Nhan Tiếu, Văn Dịch đã hết sức cố gắng và giở ra rất nhiều âm mưu quỷ kế.

Hạ Hà Tịch:

25 tuổi, cung Bạch Dương, là giám đốc bộ phận quy hoạch doanh nghiệp của tập đoàn Chính Uy, giỏi giang, đẹp trai. Là người điềm đạm, tốt bụng, dịu dàng, thấu hiểu người khác, nhưng đã hạ quyết tâm làm việc gì thì rất khó thay đổi ý định. Bị các đồng nghiệp nữ trong công ty gọi là “đệ nhất công tử của tập đoàn Chính Uy”, rất có tình cảm với Nhan Tiếu, dường như có điều bí mật của riêng mình.

 Thái hậu:

Mẹ của Nhan Tiếu, cung Sư Tử. Tuổi tác… không rõ, nhìn bề ngoài tầm 50 tuổi, mặc dù không thời thượng, nhưng là một phụ nữ có đôi mắt mạnh mẽ, ghê gớm. Khẩu xà tâm Phật, mặc dù thường xuyên đàn áp chồng và mắng con gái, nhưng lại là người mẹ tốt bụng. Câu nói kinh điển của thái hậu là: “Đàn ông chưa từng được dạy dỗ giống như con ngựa hoang chưa được đóng móng, không đá ngươi chết thì cũng đá cho sống dở chết dở”, “Đàn ông tìm con gái dĩ nhiên là phải xem bằng cấp, gia cảnh, nhưng nên nhớ rằng, đó đều là giá trị gia tăng, điều quan trọng nhất vẫn phải là trẻ trung, xinh đẹp!! Ngươi nhìn các cô bé Lọ Lem khác sẽ hiểu. Chính vì thế đàn ông chỉ là một động vật lông bông mà thôi”, “Đàn ông bọn ta nói chuyện, nhà ngươi ra ngoài chơi đi!”.

Đồng chí Nhan:

Ba của Nhan Tiếu (không có trăng sao gì hết, ta là người Trung Quốc, mê tín những cái của Trung Quốc, ta tuổi gà!), thích chơi chứng khoán, thích đầu tư, là người hay gặp xui xẻo, đầu tư cái gì thua cái đó, yêu vợ, yêu con, yêu tiền riêng hơn. Nhưng lại là người bị vợ quản chặt, bị thái hậu đại nhân rèn giũa, khá biết vâng lời.

Ông ngoại Văn Dịch:

Là giáo sư, tính tình hiền lành, bảo thủ, nhưng rất đáng yêu. Rất quý Tiếu Tiếu, giúp cháu trai cưa Tiếu Tiếu. Những điều không thích nghe thì vào tai phải, ra tai trái, người quan trọng nhất đối với ông là cậu cháu ngoại Văn Dịch.

 Tiểu Thái:

Con mèo Ba Tư được Nhan Tiếu nuôi. Là giống mèo Ba Tư thuần chủng, màu trắng, hơi mập, tính tình ngạo mạn, hay chấp vặt (rất giống tính Tiếu Tiếu), giới tính… thái giám. Vì bị thiến nên rất ghét con trai và mọi mùi vị của giống đực, kỹ năng nổi trội là cào!

Tề Gia Minh:

Cung Song Ngư, anh chàng trẻ tuổi, có tài, đẹp trai, có nhà, có xe, có óc khôi hài, lúc đầu tưởng mình là kẻ thông minh, tán tỉnh Tiếu Tiếu, sau đó lại mò đến năn nỉ xin cô tha thứ. Là đồng nghiệp cũ của Nhan Tiếu, anh chàng đi lên từ hai bàn tay trắng.

Trình Mỹ Giai:

Cung Sư Tử, 26 tuổi, chị mãnh, nữ vương, đã từng quật gã đàn ông phụ tình bằng thắt lưng. Sau khi đi du học về liều giúp cha trong công việc làm ăn, thời gian ở nước ngoài đã từng có mối quan hệ với Văn Dịch, nhưng cụ thể là chuyện gì thì không rõ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s