Bạch mã hoàng tử và chị thiên thần – Chương 1.3

Trong đồn cảnh sát, mười mấy người cảnh sát đang túi bụi với công việc, thỉnh thoảng có vài người mặc thường phục hối hả lướt qua lướt lại, không khí bận rộn nhưng khá cởi mở bao trùm lấy cả phòng.
Nhược Nhược ngồi trước một chiếc bàn làm việc, bên cạnh là anh chàng ngốc điển trai, mất trí. Một chú cảnh sát ngồi đối diện hai người, cẩn thận ghi chép lời khai.
“Cô Lâm, xin hỏi cô gặp anh ta ở đâu và bao giờ?”
“Khoảng 5 giờ 10 phút chiều nay, tại trước số nhà 203 ngõ Bình An, thị trấn Hạnh Phúc.” Nhược Nhược trả lời dõng dạc, hai tay đặt ngay ngắn trên gối.
“Cậu ấy có nói gì với cô không?” Chú cảnh sát ngừng ghi chép, hai tay bắt chéo trên bàn.
“Cậu ta nói, cậu ta không biết đường về nhà, nhờ cháu dẫn về nhà. Cháu bảo cậu ta nói cháu biết địa chỉ nhà nhưng cậu ta đã quên mất rồi. Cậu ta còn nói hôm qua bị xe đâm, tỉnh dậy thì quên hết chuyện trước đây. Cháu nghĩ cậu ta đã bị mất trí nhớ rồi.”
“Ừ! Tôi hiểu rồi.” Chú cảnh sát ghi lại lời nói của Nhược Nhược. Sau đó ngẩng đầu lên hỏi anh chàng ngốc: “Cậu có nhớ tên mình là gì không?”
Anh chàng ngốc sợ sệt nhìn chú cảnh sát có vẻ ngoài khá nghiêm khắc, theo phản xạ bèn ngồi nép lại gần Nhược Nhược, quầy quậy lắc đầu.
“Cậu đừng sợ, tôi không làm hại cậu đâu.” Chú cảnh sát đặt bút xuống, mỉm cười thật thân mật với anh chàng, “Cậu còn nhớ chút gì về những chuyện trước kia không?”
Anh chàng ngốc nhìn chằm chằm chú cảnh sát thật lâu, dường như đang suy xét xem liệu có thật chú cảnh sát này sẽ không hại mình hay không?
Hồi lâu sau, anh chàng mới dần thả lỏng cơ mặt, trả lời khe khẽ: “Cháu quên hết rồi.”
“Vậy trên người cậu có vật gì để chứng minh thân phận của cậu không?”
“Vốn dĩ cháu có một chiếc điện thoại và một ít tiền, nhưng sáng nay bị một chú lừa lấy hết cả rồi.” Nói tới đây, anh chàng ấm ức bẻ mấy ngón tay, mặt mày nhăn nhó.
“Vậy cậu có nhớ mặt mũi tên lừa đảo đó thế nào không?” Chú cảnh sát lại cầm lấy bút, chuẩn bị ghi lại những lời anh chàng nói.
Nhưng nghe tới đây, anh chàng bỗng ngó chú cảnh sát một cách kì quặc, rồi ngoảnh sang nhìn Nhược Nhược, mếu máo không nói gì.
Nhược Nhược thấy hắn quay sang nhìn mình mà chẳng hiểu gì cả, trừng mắt lên nói: “Này! Chú cảnh sát đang hỏi cậu đấy. Cậu nhìn tôi làm gì?” Người ngoài không biết lại tưởng chính cô đã lừa điện thoại và tiền của anh chàng.
“Em… em không dám nói.” Anh chàng ngốc lại tội nghiệp chớp chớp mắt, sợ sệt nhìn chú cảnh sát rồi lại cúi gằm mặt xuống.
Nhìn dáng vẻ ngây ngô, ngốc nghếch của cậu ta, Nhược Nhược chỉ muốn đấm cho cậu ta một cú, nhưng đây là đồn cảnh sát, không thể kích động như vậy được. Sau khi hít một hơi thật sâu, cô gắng ép mình hé một nụ cười ôn hòa, dỗ dành: “Đừng sợ, cứ mạnh dạn nói đi, ở đây không ai làm hại cậu đâu.”
“Đúng thế! Yên tâm nói đi! Mạnh dạn nói đi! Biết đâu tôi có thể giúp cậu tìm ra tên lừa đảo đó, trả lại đồ đã mất cho cậu.” Chú cảnh sát thân mật vỗ vai động viên cậu.
Anh chàng vẫn ngần ngại nhìn chú cảnh sát, rồi liếc sang Nhược Nhược, một lúc sau mới lí nhí trong miệng: “Thật không? Cháu nói thật nhé.”
“Ừ! Nói đi!” Chú cảnh sát và Nhược Nhược cùng đồng thanh.
Anh chàng ngốc vẫn ngần ngại ngó hai người lượt nữa mới dám ấp úng: “Tên, tên lừa đảo đó rất giống chú cảnh sát.”
Nhược Nhược và chú cảnh sát ngẩn ra…
“Cậu luyên thuyên gì vậy?” Trung khu thần kinh vừa làm xong nhiệm vụ phân tích, Nhược Nhược chẳng kịp suy nghĩ trước sau, dang tay tát đánh “bốp” vào mặt anh chàng, tiếng tát lanh lảnh cùng tiếng kêu la inh ỏi của anh chàng làm cả phòng đều dán chặt vào hai người. Tới lúc đó Nhược Nhược mới nhận ra mình vẫn đang ở đồn cảnh sát.
Ôi! Lạy Chúa!
Cô công nhiên đánh người ngay tại đồn cảnh sát.
Họ sẽ không giam cô vì tội hành hung đấy chứ?
Tên đáng chết này thật hại cô thê thảm rồi!
Nhược Nhược sắp phát khóc nhưng ngoài miệng vẫn cố tươi cười, cô đứng dậy cúi đầu xin lỗi khắp một lượt tất cả mọi người trong phòng, tiếp tục lại kéo dãn cơ mặt quay sang phía anh chàng ngốc, thỏ thẻ: “Bạn à, thật xin lỗi, mình nóng tính quá, lại nhất thời không kiềm chế được… Bạn có đau lắm không? Nào, để mình xoa giúp bạn.”
“Không, không, không cần, cảm ơn…” Anh chàng co rúm người, chỉ sợ Nhược Nhược sẽ nuốt sống mình vào bụng, bèn vội vàng lẩn trốn.
Chú cảnh sát lấy lời khai định thần lại, liền gọi hai người trở lại bàn ngồi, tò mò hỏi anh chàng ngốc: “Cậu nói tên lừa đảo đó rất giống tôi sao?”
Nhược Nhược tưởng chú cảnh sát muốn truy cứu đến cùng vụ này, vội vàng chữa cháy: “Chú cảnh sát, chú đừng trách cậu ta, cậu ta…”
“Không sao, không sao.” Chú cảnh sát xua tay, ngắt lời Nhược Nhược, không hề để bụng vẫn cười ha hả, nói: “Cứ để cậu ấy nói, biết đâu lại tìm được manh mối gì.”
“Cháu…” Anh chàng ngốc theo phản xạ lại liếc sang Nhược Nhược.
Nhược Nhược phập phồng lo lắng, sợ anh chàng lại phát ngôn ra câu gì đó bậy bạ.
Còn anh chàng ngốc lại tưởng cô đang khích lệ mình, bèn nói: “Cháu nhớ tên lừa đảo đó có chòm râu đen sì giống hệt chú cảnh sát.”
Thì ra là vì chòm râu!
Nhược Nhược thở phào nhẹ nhõm, lẳng lặng ngồi một bên nghe anh chàng nói.
“Tên lừa đảo đó cũng trạc tuổi chú cảnh sát, da đen xì, sau gáy còn săm hình một con hổ đen.” Nói tới đây anh chàng ngừng lại, ánh mắt hi vọng nhìn chú cảnh sát, “Chú cảnh sát ơi, chú sẽ tìm được tiền và điện thoại cho cháu chứ ạ? Chị Thiên Thần nói, nếu cháu tìm được điện thoại, sẽ có thể liên lạc được với ba mẹ cháu.”
“Được rồi, chúng tôi sẽ cố hết sức.” Chú cảnh sát mỉm cười gật đầu, sau đó nói với Nhược Nhược: “Cô Lâm, tình hình của cậu ấy chúng tôi đã nắm được, cảm ơn cô đã đưa cậu ấy đến đồn cảnh sát. Sau khi liên lạc được với gia đình cậu ấy, tôi sẽ liên lạc lại với cô.”
“Vâng! Vậy cậu ấy xin giao lại cho các chú. Thật vất vả cho các chú quá, chú cảnh sát.” Nhược Nhược đứng lên, cúi xuống cảm ơn chú cảnh sát.
Chú cảnh sát cũng đứng dậy, lịch sự nói: “Vất vả gì đâu, vì nhân dân phục vụ là trách nhiệm của chúng tôi mà.”
“Vậy cháu xin phép về nhà trước. Tạm biệt chú.”
“Tạm biệt, đi cẩn thận.”
“Khoan đã!” Nhận thấy điều gì đó không ổn, anh chàng ngốc vội kéo lấy tay áo Nhược Nhược, lo lắng nhìn cô: “Chị Thiên Thần, còn em thì sao? Chị đi rồi, em làm thế nào?”
Nhược Nhược quay lại hất tay anh chàng ra, cười nói: “Tất nhiên là cậu ở lại đây rồi, chú cảnh sát sẽ sắp xếp cho cậu. Chúc cậu sớm tìm được ba mẹ, tạm biệt!”
Nhược Nhược vỗ nhẹ lên vai anh chàng, cố ý tảng lờ ánh mắt tội nghiệp của anh ta, sung sướng ra khỏi đồn cảnh sát.
Tạ ơn trời đất! Cuối cùng cũng trút được gánh nặng.
Lúc Nhược Nhược rời khỏi đồn cảnh sát trời đã nhá nhem, ánh hoàng hôn đỏ ửng tô thêm màu lãng mạn cho khu thị trấn nhỏ.
Đường phố vẫn chen chúc người, hầu hết vẫn là các đôi yêu nhau.
Cô nàng mới thất tình như Nhược Nhược chẳng còn tâm trí mà dạo phố nữa, cứ thẳng một mạch về nhà.
Tới nửa đường, cô chợt thấy hơi khát nước, bèn tạt vào một tiệm ven đường mua một chai nước trái cây, vừa định trả tiền, sau lưng chợt nghe một giọng nói quen quen.
“Cho cháu thêm một chai nước trái cây nữa, vị táo nha.”
Kì lạ thật! Giọng nói này sao mà giống giọng anh chàng mất trí nhớ kia vậy?
Nhưng chắc chắn không thể là anh ta. Anh ta đang ở đồn cảnh sát cơ mà. Nhược Nhược nghĩ bụng bèn quay đầu lại. Ôi trời ơi! Cô liên tiếp lùi lại ba bước.
“Cậu, không phải cậu đang ở đồn cảnh sát sao? Sao lại chạy ra đây?” Nhược Nhược hết hồn, nhìn thấy anh chàng ngốc mà hệt như nhìn thấy quỷ.
Anh chàng ngốc lại tội nghiệp chớp chớp mắt, bộ mặt ngây ngô, nói: “Em nói với chú cảnh sát, em không quen ở với người lạ, em muốn đến nhà chị ở nhờ vài hôm, rồi chạy ra đây luôn.”
“Cậu nói linh tinh gì thế? Chẳng lẽ tôi không phải người lạ sao?”
“Chị thì khác,” anh chàng lắc đầu, thật thà, nói tiếp: “Chị là Thiên Thần, chị đã cho em sôcôla, còn giúp em đi tìm người nhà, chị là người tốt.”
“Tôi không phải thiên thần gì hết, càng không phải người tốt, cậu mà đi theo tôi, tôi sẽ đem cậu đi bán đó.” Nhược Nhược nhăn mũi, dọa người.
Vốn dĩ một ngày Lễ Tình nhân tuyệt vời, các cô gái khác đều hạnh phúc nắm tay người yêu, còn cô chẳng những bị đá, lại còn bị hoàng tử ngốc này quấy rầy. Đúng là xui xẻo!
Anh chàng ngốc sờ sợ rụt lùi ra sau, nhưng chỉ được một lát lại sán lấy Nhược Nhược, năn nỉ: “Em biết chị là thiên thần, chị không cần gạt em. Em không bị lừa đâu.”
Não của anh chàng này đúng là bị xe đâm cho đần độn mất rồi.
Nhược Nhược vừa móc ví trả tiền nước, vừa lựa lời khuyên: “Cậu đừng ngớ ngẩn như thế nữa. Trước khi đồn cảnh sát đóng cửa mau quay về đi.”
“Không! Mấy chú ở đồn cảnh sát rất hung dữ, em sợ lắm.” Nhược Nhược móc trong ví ra một đồng mười tệ, chần chừ một lát rồi lấy thêm một chai nước táo ép. Cô đưa tiền cho người bán hàng.
Ra khỏi tiệm tạp hóa, Nhược Nhược đưa chai nước táo ép cho anh chàng, rồi bóc chiếc ống hút gắn bên chai ra, cắm vào chai của mình, hút một ngụm to, mới nói tiếp: “Cậu còn nhớ đường về đồn cảnh sát không?”
Anh chàng ngốc cắn ống hút, lắc lắc đầu.
Nhược Nhược thở dài chán nản, dừng lại nói: “Tôi đưa cậu quay lại.”
“Không! Em… em thà ngủ ngoài đường còn hơn…”
Nhược Nhược cáu tiết: “Tại sao cậu bướng thế hả? Ở trong đồn cảnh sát không hơn ở bên ngoài gió lạnh, còn bị bắt nạt nữa à?”
“Em, em cũng không biết… em không thích đồn cảnh sát, em ghét mấy chú trong đó…”
Nhược Nhược liếc xéo anh chàng, lạnh lùng châm chọc: “Tôi nghi ngờ liệu có phải trước khi bị mất trí cậu có thù với cảnh sát hay không, nếu không tự nhiên sao lại sợ cảnh sát như vậy?”
Anh chàng ngốc nghe câu này thì không vừa lòng, đứng lì một chỗ, không thèm uống nước táo nữa.
“Chà! Còn dỗi cơ à?” Nhược Nhược tưởng anh chàng chỉ làm bộ giận dỗi, trong bụng vừa tức giận vừa tức cười, “Vậy cậu cứ đứng nguyên ở đây nha, tôi về đây. Nếu muốn quay lại đồn cảnh sát thì rảo chân chút, nếu không đêm nay cậu lại ngủ đường thật đấy.”
Anh chàng ngốc quả nhiên đóng đinh luôn ở bên đường, Nhược Nhược đi được đoạn khá xa quay đầu lại vẫn thấy anh ta đứng nguyên chỗ cũ, vẫn cái vẻ bướng bỉnh tội nghiệp. Coi bộ anh ta định đứng đó thật. Mặt trời sắp lặn, trên người anh ta không có tiền, đừng nói tới chỗ ngủ, ngay cả tiền ăn mì cũng không có. Nếu Nhược Nhược thực sự bỏ mặc anh ta, anh ta sẽ ngất vì đói. Nhưng nếu đưa anh ta về nhà, thì trước khi liên lạc được với ba mẹ anh ta, cô sẽ phải chăm sóc anh ta. Thế chẳng hóa tự chuốc lấy phiền phức sao?
Nhược Nhược tự đấu tranh rất lâu, cuối cùng quyết định quay trở lại chỗ anh chàng.
Coi như hôm nay cô xui xẻo, đưa anh ta về nhà vậy.
Bỏ mặc anh ta, ngộ nhỡ anh ta có chuyện gì, cả đời cô sẽ cắn dứt không yên.
Nói đi nói lại, vẫn là cô quá mềm yếu.

4 comments on “Bạch mã hoàng tử và chị thiên thần – Chương 1.3

  1. chúc mừng amun đã có wordpress nhá, vừa tốt cho e vì mỗi lần phải tìm mọi cách để mò vào fb xem tin của amun. 😀 h thỳ dễ dàng hơn r

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s