Bạch mã hoàng tử và chị thiên thần – Chương 1.2

Nghĩ tới đây, cô dừng lại, chau mày nghi ngờ, rồi quay lại phía sau, giật mình khi phát hiện anh chàng kì lạ, tội nghiệp, vẫn cầm thanh sôcôla đuổi theo cô.
“Cậu không về nhà lại chạy theo tôi làm gì?” Nhược Nhược sầm mặt lại, giận dữ nhìn anh chàng. Cậu ta đuổi theo cô một quãng đường xa như vậy mà không đỏ mặt, cũng chẳng thở dốc, chẳng lẽ cậu ta là em trai của Lưu Tường?
Anh chàng thấy Nhược Nhược tức giận, lập tức hối lỗi: “Chị Thiên Thần ơi, em quên đường về nhà rồi.”
“Cậu quên đường về nhà thì phải đi tìm cảnh sát chứ tìm tôi làm gì? Tôi đâu phải bản đồ sống.” Nhược Nhược không thèm để ý đến cậu ta nữa, quay phắt người bỏ đi.
Hai tay anh chàng vẫn nắm thanh sôcôla, lẽo đẽo đi theo sau Nhược Nhược: “Chị Thiên Thần ơi, chị đưa em về nhà được không? Mấy chú ở đồn cảnh sát rất hung dữ, em sợ…”
“Nếu cậu biết sợ thì nên tránh xa tôi ra, tôi mà nổi xung lên thì còn đáng sợ hơn cả cảnh sát.” Nhược Nhược chẳng thèm quay đầu lại, cố gắng đi thật nhanh.
“Chị Thiên Thần…” Cậu đứng nguyên chỗ cũ, nhìn Nhược Nhược đi mỗi lúc một xa, vẻ ấm ức như cô dâu mới về nhà chồng bị bắt nạt, tiếng gọi nghẹn ngào.
Nhược Nhược đi được hơn một trăm mét, bỗng dừng lại, chân phải hất lên nửa chừng, không phải đi cũng chẳng ra đứng. Đấu tranh tư tưởng hồi lâu, cuối cùng cô thở dài, miễn cưỡng quay lại chỗ anh chàng. “Được rồi, tôi chịu thua cậu, nói cho tôi địa chỉ nhà cậu, tôi đưa cậu về nhà.”
“Cảm ơn chị Thiên Thần.” Vừa thấy Nhược Nhược quay lại, anh chàng đang mếu máo lại tươi tắn trở lại, nhưng dường như chợt nghĩ ra chuyện gì đó, miệng cậu ta vừa hé cười lại bỗng tru lại, rụt cổ lại, lấm lét nhìn Nhược Nhược, ấp úng: “Nhưng mà, chị ơi, em không biết nhà em ở đâu cả.”
“Tôi biết ngay mà.” Nhược Nhược bình thản, cô cứ nghĩ ý cậu ta không nhớ địa chỉ chính xác của nhà mình, “Nếu cậu không nhớ tên phố thì có thể miêu tả đặc điểm ở xung quanh nhà cậu, ví dụ, có nhà hàng nào gần đó không, hay siêu thị nào đó chẳng hạn, hoặc cảnh vật quanh đó như thế nào.”
“Em chẳng biết gì cả…” Miệng cậu lại méo xệch sang một bên, cúi đầu xuống, ỉu xìu.
Nhược Nhược cố kìm nén cơn giận, nhẫn nại: “Được rồi! Vậy cậu cho tôi số điện thoại của gia đình hoặc bạn bè cậu.”
“Em, em quên cả rồi…” Anh chàng lo lắng bẻ bẻ mấy đầu ngón tay.
“Vậy cậu nói tôi biết, cậu học ở trường nào?” Giọng nói của Nhược Nhược bắt đầu khó chịu, nỗi bực tức sắp sửa trào lên tới cổ.
“Em, em quên rồi…”
“Vậy mẹ cậu tên gì?”
“Em không nhớ lắm…”
“Tên khốn này, cậu định bỡn cợt tôi đấy hả?” Nhược Nhược trừng đôi mắt đỏ ngầu, máu tiết sôi sục.
“Không phải, không phải đâu… em không bỡn cợt chị đâu…” Cậu sợ hãi lùi lại mấy bước, cổ rụt hẳn, hai mắt tròn xoe, lo sợ nhìn Nhược Nhược, thần sắc thật sự không có chút nào hợp với vẻ bề ngoài bảnh bao của cậu ta. Cậu ta sợ đến như vậy không giống như giả vờ, chẳng lẽ cậu ta thật sự quên hết mọi chuyện rồi sao?
Khoan đã! Quên hết mọi chuyện rồi. Vậy, vậy… không phải là… đến đây Nhược Nhược mới nhận ra mọi chuyện không đơn giản.
Cô giật mình, ngẩng đầu kinh hãi nhìn anh chàng, dò hỏi: “Cậu, cậu có nhớ cậu tên gì không?”
Anh chàng vẫn mếu máo, ngơ ngác nhìn Nhược Nhược. Cô lập tức có dự cảm chẳng lành.
Quả nhiên, một giây sau, cô nhận được câu trả lời: “Em, em quên rồi…”
Trời ạ! Hôm nay là ngày gì không biết! Thất tình đã đành, lại còn gặp một con gà công nghiệp chẳng nhớ gì hết. Chẳng lẽ ông trời thấy cô vẫn chưa đủ thê thảm nên cố tình bày thêm trò hành hạ cô.
Nhược Nhược ngồi phịch xuống chiếc ghế bên đường, uể oải, nói: “Chắc chắn cậu bị mất trí nhớ rồi.”
“Mất trí nhớ?” Anh chàng chớp mắt nghi ngờ, hai hàng lông mày chau sát vào nhau.
Nhược Nhược khóc không ra tiếng: “Ừ, nếu tôi đoán không nhầm thì là như vậy, cậu đã quên hết những chuyện trước đây rồi đúng không?”
“Em không biết.” Anh chàng đăm chiêu, cố gắng nhớ lại. “Em chỉ nhớ là hôm qua hình như em bị xe đâm phải, tỉnh lại thì quên hết mọi chuyện.”
“Vậy trong người cậu có vật tùy thân không?” Nhược Nhược gấp gáp hỏi, “ví dụ như chứng minh thư, thẻ học sing chẳng hạn. Không thì điện thoại cũng được, trong danh bạ điện thoại nhất định có số của ba mẹ hoặc bạn bè cậu.”
“À, em có điện thoại…”
Nhược Nhược như mở cờ trong bụng, giục: “Đưa điện thoại của cậu cho tôi mau, tôi liên lạc với gia đình cậu giúp cậu.”
“Nhưng bây giờ thì mất rồi…”
“Sao lại mất?” Nhược Nhược gào lên, cú mừng hụt khiến cô gần như phát điên.
Anh chàng sợ sệt liếc cô, cúi đầu, lí nhí trong miệng: “Sáng hôm nay có một chú râu dài nói, chỉ cần em đưa tiền và những thứ đáng tiền cho chú ấy, chú ấy sẽ dẫn em về nhà.”
Nhược Nhược trừng mắt, nói nốt câu anh chàng bỏ dở: “Nên cậu đưa hết cho chú đó rồi?”
Anh chàng ngó trộm Nhược Nhược, lấm lét lùi xa vài bước nữa, rồi mới dám khe khẽ gật đầu.
Trời ạ! Cô gặp phải ai thế này? Bị xe đâm thì thôi, còn học mấy anh chàng trong phim Hàn mất trí nhớ, đã thế lại còn dâng chiếc điện thoại duy nhất cho bọn lừa đảo. Cô… thực sự chẳng biết nói gì hơn nữa. Bỏ đi, mặc kệ hắn. Dù sao cô cũng có quen biết gì anh chàng này đâu, đường ai nấy đi cho rảnh.
Tính toán xong xuôi, Nhược Nhược chẳng nói lấy câu “tạm biệt”, liền dứt áo bỏ đi.
Anh chàng linh tính thấy chuyện không hay, vội kéo lấy vạt áo cô: “Chị Thiên Thần, chị không bỏ em lại một mình đấy chứ?”
“Không!” Nhược Nhược phủi tay anh chàng ra, tiếp tục đi.

Nói cô vô tình cũng được, nói cô sắt đá cũng được, dù sao cô đã quyết định sẽ không đoái hoài đến cậu ta nữa. Ốc còn chưa mang nổi mình ốc, làm sao mà đóng cọc cho rêu.
“Chị ơi, chị không chịu giúp em sao?”
“Tôi không giúp nổi cậu, cậu tìm người khác nhờ vả đi, đừng theo tôi làm gì.”
“Em, em chẳng biết đi đâu cả. Nếu như, nếu như chị không giúp em tìm được nhà, em, em chỉ còn biết cứ đi theo chị thôi.”
“Được! Cậu uy hiếp tôi phải không?” Nhược Nhược bất thình lình dừng lại.
Anh chàng ngốc phản xạ không kịp, cằm dưới va trúng trán cô, hai tay ôm cằm, kêu la ầm ĩ.
Nhược Nhược lè lưỡi, mỉa mai: “Đáng kiếp”, vừa bỏ đi vừa ném lại một câu: “Có giỏi thì cậu cứ đi theo, đến lúc cậu mệt chết tôi vẫn mặc kệ.”
Tuy nói rắn là vậy nhưng lượn lờ nửa vòng quanh thị trấn quay lại vẫn thấy anh chàng theo sát sau lưng, cô phát điên lên.
“Rốt cuộc cậu muốn sao đây? Cậu còn muốn theo tôi đến bao giờ nữa? Chẳng lẽ cậu muốn chọc tôi phát điên lên mới vừa lòng phải không?”
Anh chàng bị cô dọa cho sợ đến nỗi lùi hẳn về sau, rụt cổ, run rẩy nói: “Em, em không có ý đó… chỉ tại em chẳng có nơi nào để về.”
“Cậu không có nơi nào để về thì mắc mớ gì đến tôi!”
“Chị là thiên thần, chị nhất định có cách.” Anh chàng nhìn Nhược Nhược sùng bái như thấy chúa Giêsu.
“Cậu, cậu…” Nhược Nhược giận đến nỗi toàn thân run lên, hối hận vì lúc nãy đã đưa cho gã ngốc này thanh sôcôla, nói không chừng gã cứ ỳ ra, theo cô đến cùng.
“Chị Thiên Thần ơi, chị đừng giận.” Nhìn sắc mặt cô, anh chàng buồn bã cúi đầu xuống, “Em… chỉ tại em muốn về nhà. Ban đêm ở ngoài trời rất tối, bọn xấu sẽ đánh em, còn có chú gì đó rất kì lạ cứ sờ mặt em…” Nói xong, anh chàng thút thít.
“Cậu, cậu nín đi…” Nhược Nhược lo lắng, cục tức trong bụng cũng vơi bớt đi phân nửa, cô hoang mang nhìn anh chàng ngốc, lại ngó nhìn xung quanh phát hiện bao nhiêu người đi đường đang nhìn chằm chằm hai người. Cô lập tức cuống quýt: “Này, này, cậu nín đi! Mọi người nhìn lại tưởng tôi bắt nạt cậu. Trời ơi, thôi được rồi, coi như tôi đen đủi. Cậu đừng có khóc nữa, tôi đưa cậu đi theo là được chứ gì, tối nay, cậu không phải ngủ ngoài đường nữa, cũng không có ai bắt nạt cậu nữa.”
“Thật không?” Anh chàng ngẩng đầu lên, hai mắt ngấn nước trông đến tội nghiệp.
“Thật. Thật. Mau đi thôi.”
“Nhưng phải nói trước. Em không đến đồn cảnh sát đâu. Mấy chú ở đó nhìn rất hung dữ, em sợ lắm.”
“Biết rồi, biết rồi.” Nhược Nhược tuy ngoài miệng thì nói thế nhưng trong bụng thầm tính toán, dù sao anh ta cũng không biết chữ, đi đâu đâu có do anh ta quyết mà được.
Anh chàng ngốc hoàn toàn không hay biết “bụng dạ” của Nhược Nhược, tung tăng chạy theo cô.
Mới đi được hai bước, Nhược Nhược chột dạ, quay đầu hỏi lại cho chắc chắn: “Cậu chắc chắn đã quên hết những chuyện trước đây rồi đấy chứ?”
“Đúng thế.”
Nhược Nhược vỗ ngực thở phào, nói: “Quên là tốt.”
“Sao cơ?” Anh chàng ngốc ngạc nhiên hỏi.
“Không có gì, không có gì, mau đi thôi.”
Cũng may đồn cảnh sát nằm ngay trung tâm thị trấn, dưới ánh hoàng hôn vàng rực, tòa trụ sở cảnh sát hiện lên uy nghiêm khác thường. Trên cửa còn treo một tấm biển với hàng chữ mạ vàng “Vì nhân dân phục vụ”.
Nhược Nhược và anh chàng ngốc đứng trước cửa đồn, ngước nhìn tấm biển vàng trên cửa, thần sắc mỗi người một khác. Nhược Nhược nước mắt vòng quanh, sung sướng vì “Mình sắp thoát rồi”, còn anh chàng ngốc nghi ngờ, hỏi: “Chị ơi, đây là đâu vậy?”
“Nhà tôi.” Nhược Nhược lấy lại bình tĩnh, nghĩ bụng: “Chỉ cần lừa được anh chàng này vào trong là mình được tự do rồi.”
Anh chàng chớp chớp mắt, càng thêm nghi ngờ: “Chị ơi, nhà chị ở đồn cảnh sát sao?”
Nhược Nhược giật mình, quay sang hỏi: “Sao cậu biết đây là đồn cảnh sát?”
“Trên cửa viết rất rõ mà.” Anh chàng ngốc chỉ vào tấm biển vàng trên cửa, nói.
Nhược Nhược mắt trợn tròn, kinh ngạc: “Cậu không phải mất trí nhớ rồi sao? Sao lại biết chữ?”
“Em chỉ quên chuyện trước đây thôi, chứ đâu phải không biết chữ.” Anh chàng ngốc tội nghiệp lại chớp chớp mắt.
Anh chàng này thực sự không phải đang đùa cô đấy chứ?
Nhược Nhược sầm mặt lại, ba bảy hai mốt gì cũng phải kéo cho được anh ta vào đồn cảnh sát. “Cậu nhìn nhầm rồi, mấy chữ đó không phải ‘Đồn cảnh sát’.”
“Thế thì là gì?” Anh chàng ngốc ôm chặt lấy cây cột trụ ngoài cửa đồn, thà chết không chịu vào trong.
“Đó là tấm biển đề câu đối tết của nhà tôi, có nghĩa là ‘Hạnh phúc như ý’.”
“Chị gạt em, trên đó rõ ràng có năm chữ, ‘Hạnh phúc như ý’ chỉ có bốn chữ.”
Nhược Nhược thở dài thườn thượt, kiềm chế không thụi cho gã ngốc này một trận, cố lấy giọng nhẹ nhàng dỗ dành: “Lúc nãy là tôi nói nhầm, phải là ‘rất hạnh phúc như ý’, lần này đủ năm chữ rồi chứ? Mau theo tôi vào trong đi.”
“Không! Chị gạt em! Trên đó rõ ràng viết ‘vì nhân dân phục vụ’!” Anh chàng sống chết ôm khư khư lấy cây cột, đầu ngoẹo sang một bên không nhìn cô nữa.
Sự nhẫn nại của Nhược Nhược đã quá giới hạn, không cần dài dòng với anh ta làm gì, cứ tóm cổ áo gã lôi vào cho xong.
“Cứu tôi với!”
Bóng anh chàng khuất sau cánh cửa đồn cảnh sát, chỉ nghe tiếng kêu khóc lóc vọng lại, đánh động lũ chim trên mấy cành cây ven đường…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s