[02/03/2012] Thư gửi độc giả

letter
Chào các bạn!

Thời gian vừa qua, sau khi tung ra thị trường một số đầu sách mới của các tác giả Trung Quốc, Amun đã nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả trên cả nước (cả trực tiếp và gián tiếp), trong đó có cả những ý kiến thắc mắc, nhận xét, khen chê nhiều chiều. Amun xin cảm ơn tất cả những phản hồi của các bạn, tất cả những phản hồi của các bạn đều được Amun đọc, trân trọng và cũng nhìn vào đó để thấy Amun phải rút kinh nghiệm như thế nào, phải làm gì tiếp theo và điều chỉnh việc xuất bản sao cho phù hợp. Cũng ở lá thư này, Amun xin chia sẻ với các độc giả một vài điều.

Trước tiên, Amun xin lỗi tất cả độc giả về việc sai lỗi chính tả trong cuốn “Hủ nữ Ga Ga”, đây là điều cấm kỵ mà bất kỳ người làm sách nào cũng không được phép mắc phải. Ngay sau khi sách được tung ra thị trường và nhận được phản hồi từ độc giả, Amun đã nhanh chóng tiến hành biên tập lại cuốn sách, sửa các lỗi chính tả và in lại loạt sách mới, hy vọng có thể làm cho độc giả hài lòng.

Diệp Lạc Vô Tâm (DLVT) là một tác giả được nhiều bạn đọc ở Việt Nam biết đến và yêu thích, các tác phẩm của chị đã được một số độc giả dịch/convert/edit và đăng trên trang cá nhân của mình. Chính vì vậy ngay khi Amun xuất bản cuốn sách đầu tiên của DLVT (Mãi mãi là bao xa) đã có rất nhiều phản hồi của các bạn gửi về, đặc biệt hơn đến cuốn thứ hai (Đồng Lang Cộng Hôn) thì các ý kiến phản hồi càng chi tiết và với số lượng càng lớn. Về hai tác phẩm này, Amun xin chia sẻ với các bạn một vài điều:

Về ngoại truyện: Hai tác phẩm trên của DLVT đều có ngoại truyện, tuy nhiên đó là sau này chị DLVT mới viết bổ sung, còn vào thời điểm Amun mua bản quyền thì phía đối tác và chị DLVT chỉ giao cho Amun phần bản thảo chính (chưa bao gồm ngoại truyện). Ngay khi trên mạng xuất hiện ngoại truyện của chị, Amun đã liên lạc với đối tác và tác giả để hỏi về vấn đề này, đối tác cũng đã giao lại cho Amun phần ngoại truyện mới nhất của chị, khi đó Amun đã in sách rồi nên không thể bổ sung được nữa. Amun cam kết xuất bản sách ra thị trường đúng với nội dung mà đối tác cũng như tác giả giao lại nên nội dung sách mà Amun tung ra thị trường là đầy đủ, chuẩn xác và không bị cắt xén theo đúng với nội dung sách gốc. Việc bổ sung ngoại truyện sẽ được Amun tiến hành sớm nhất có thể khi sách tái bản để phục vụ độc giả.

Về việc đặt tên sách: Hoạt động trong ngành xuất bản, Amun hiểu vai trò phải bảo đảm sự trong sáng của tiếng Việt của các công ty, các đơn vị xuất bản. Amun xin cảm ơn và tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp của độc giả trong vấn đề này, mong rằng những sản phẩm tiếp theo của Amun sẽ không làm cho các bạn thất vọng.

Về việc dịch: Tất cả các cuốn sách của Amun đều được các dịch giả uy tín DỊCH trên nguyên gốc tiếng Trung và do Biên Tập Viên biết tiếng Trung biên tập lại về câu chữ cũng như đối chiếu giữa bản tiếng Việt với bản tiếng Trung. Đây là cam kết của Amun và cũng là thông báo cuối cùng để trả lời về dư luận “các tác phẩm của Amun được dịch hay convert”. Hy vọng thời gian tới đây sẽ không còn những thông tin thất thiệt về vấn đề này gây ảnh hưởng đến uy tín của Đinh Tị cũng như Amun trong ngành xuất bản.

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến thắc mắc về việc Amun có mời hay không mời bạn Zeus (zeusvn.net) biên tập một số tác phẩm của DLVT. Về vấn đề này, Amun xin trả lời các độc giả như sau: Tất cả các tác phẩm do Amun xuất bản đều do Biên Tập Viên của Amun biên tập, bất kỳ một sự tham gia cộng tác nào bên ngoài của đội ngũ Cộng tác viên chỉ là những ý kiến/sáng kiến/đóng góp để Amun tham khảo và giúp cho cuốn sách được tốt hơn. Đó cũng là cách Amun lắng nghe và cầu thị ý kiến đóng góp của tất cả các độc giả trên cả nước chứ không chỉ với riêng cá nhân bạn Zeus.

Cuối cùng, Amun xin một lần nữa cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến Amun cũng như các cuốn sách do Amun xuất bản. Amun xin lắng nghe và tiếp thu các ý kiến khen chê, phản hồi của các bạn và cũng từ đó để Amun điều chỉnh và hoàn thiện mình trong quá trình xuất bản nhằm cho ra đời những tác phẩm hoàn thiện nhất về chất lượng và tốt nhất về nội dung để phục vụ bạn đọc trên cả nước. Hy vọng các bạn độc giả sẽ luôn đóng góp ý kiến tích cực và chung tay cùng tất cả các công ty và đơn vị xuất bản để thị trường sách ở Việt Nam ngày càng lớn mạnh và ngày càng cho ra đời những tác phẩm hoàn thiện nhất.

Xin cảm ơn các bạn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s